Cách làm Visa đi du lịch Hàn Quốc

Đi Hàn Quốc có phải xin Visa không? Để có thể nhập cảnh hợp pháp vào xứ sở Kim Chi bạn phải xin Visa vào Hàn Quốc tại văn phòng Đại sứ quán. Vậy cách làm Visa đi du lịch Hàn Quốc ra sao? Ngay dưới đây, Vietnam Booking sẽ có bài giới thiệu đến bạn quy trình, thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc du lịch nhanh nhất.

Hàn Quốc, điểm đến được yêu thích của du khách Việt Nam - Ảnh: Internet

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc gồm những gì?

Giấy tờ đầy đủ, chi tiết và chính xác sẽ là điểm cộng giúp quá trình chinh phục visa du lịch Hàn Quốc trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Vậy hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

STT  Giấy tờ làm visa Hàn Quốc
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Đại Hàn Dân Quốc.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình rõ ràng, chi tiết trong những ngày ở Hàn Quốc.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh chỗ ở tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Tất cả giấy tờ phải theo khuôn A4, dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và phải có sao y công chứng của địa phương nơi cư trú (mang theo bản gốc để đối chiếu).

Nộp hồ sơ và lệ phí xin Visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi chuẩn bị tốt các giấy tờ trên, quý khách đến văn phòng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc văn phòng Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM để nộp hồ sơ.

Visa du lịch Hàn Quốc - Ảnh: Internet

Nếu đương đơn có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Ngược lại, cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ đến văn phòng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh, theo địa chỉ dưới đây:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TPHCM.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ dịp lễ, Tết).

Nhận hồ sơ: từ 9h00 đến 12h00 

Trả kết quả visa: Từ 14h00 đến 16h00

Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả visa

Để có thể làm Visa đi Hàn Quốc nhanh, bạn phải thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ của mình, bổ sung các giấy tờ cần thiết khi có yêu cầu.

Hiện nay, thời gian xử lý hồ sơ visa sẽ là 8 ngày thay cho 5 ngày như trước đây (áp dụng cho các loại visa, trừ visa du học, lao động và kết hôn). Trong trường hợp phải bổ sung giấy tờ, thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 01 đến 02 ngày sẽ thông báo kết quả visa. Ngoài ra, những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng một tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

 

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Hàn Quốc

  • Thời hạn Visa đi Hàn Quốc ngắn hạn là 3 tháng kể từ ngày cấp và trong thời gian hiệu lực chỉ được nhập xuất cảnh 1 lần.
  • Hồ sơ xin cấp Visa đi công tác Hàn Quốc hay du lịch, thăm thân,…sẽ không được hoàn lại, chỉ trả giấy tờ gốc.

Các điểm tham quan tại Hàn Quốc gắn liền với lịch sử văn hóa của quốc gia này - Ảnh: Internet

  • Lệ phí Visa đi Hàn Quốc sẽ được tính dựa trên loại visa mà đương đơn đăng ký trên mẫu khai Visa đi Hàn Quốc.
  • Trong trường hợp đương đơn tự xin Visa đi Hàn Quốc dưới 17 tuổi phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình và có sự giám sát, chịu trách nhiệm từ bố mẹ.
  • Nếu bạn đang cư trú tại Nhật Bản, bạn có thể xin Visa đi Hàn Quốc từ Nhật khá dễ dàng, nếu thuộc diện này bạn nên xin visa trước 1 tháng để có thời gian chuẩn bị cho chuyến đi.

Làm visa du lịch Hàn Quốc tại Vietnam Booking

Dịch vụ uy tín, chất lượng, đội ngũ nhân viên tận tâm, mức phí phải chăng là những điểm mạnh Vietnam Booking đang sở hữu. Visa Hàn Quốc sẽ chẳng còn là khó khăn khi có chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Đến với Vietnam Booking hồ sơ của bạn sẽ được xử lí nhanh chóng, củng cố các điểm yếu, trao trả kết quả sớm nhất có thể cho khách hàng. Để hiểu rõ hơn về thủ tục làm visa Hàn Quốc cũng như dịch vụ visa đến các quốc gia trên thế giới, mời bạn liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

33 lượt xem | 13-07-2017, Vietnam Booking