Quy trình làm Visa đi du lịch Hàn Quốc

Thủ đô Seoul, thành phố cảng Busan hay đảo Jeju, đảo Cheongsan,… là những điểm đến ấn tượng khi bạn có dịp đến với Hàn Quốc.

Đi Hàn Quốc có phải xin Visa không? Để có thể nhập cảnh hợp pháp vào xứ sở Kim Chi bạn phải xin Visa vào Hàn Quốc tại văn phòng Đại sứ quán. Cách làm Visa đi du lịch Hàn Quốc ra sao? Ngay đây, Vietnam Booking sẽ có bài giới thiệu đến bạn quy trình, thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc du lịch nhanh nhất.

visa di han quoc 

Công tác hoàn thiện hồ sơ xin Visa đi Hàn Quốc du lịch

 • Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
 • Đơn xin cấp Visa đi Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin và được in ra, ký tên. Mẫu tờ khai Visa đi Hàn Quốc phải được lấy từ trang web của Đại sứ quán Hàn tại Việt Nam. Lưu ý, thông tin trong mẫu Visa đi Hàn Quốc phải được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu là chủ doanh nghiệp thì xuất trình giấy phép đăng kí kinh doanh. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch từ công ty.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Có thể là sổ tiết kiệm ít nhất là 100 triệu VND, giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội. Nếu đã về hưu thì nộp sổ hưu trí hay quyết định về hưu.
 • Giấy tờ xác minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: Chứng minh bạn có người thân đang sinh sống tại Việt Nam, xuất trình hộ khẩu gia đình, kể cả trang trắng.
 • Booking vé máy bay có khứ hồi, booking khách sạn, bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian chuyến đi.
 • Lịch trình chi tiết cho chuyến đi sắp tới. Hồ sơ Visa đi du lịch Hàn Quốc sẽ có giá trị hơn khi bạn có một bảng kê khai thời gian nào, đi đâu và lưu trú nơi nào.

Thủ tục Visa đi Hàn Quốc du lịch sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có bước chuẩn bị hồ sơ tốt.

Gửi hồ sơ và đóng lệ phí làm Visa đi Hàn Quốc

Gửi hồ sơ xin Visa đi Hàn Quốc ở đâu? Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp Visa đi Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn tại Hà Nội hay Tổng lãnh sự Hàn tại TPHCM.

Lệ phí cấp Visa đi Hàn Quốc là bao nhiêu? Tùy theo loại Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc mà có mức phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo phí làm Visa đi Hàn Quốc trên trang chủ của Đại sứ quán.

Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả visa

Để có thể làm Visa đi Hàn Quốc nhanh, bạn phải luôn theo dõi thường xuyên tình trạng hồ sơ của mình, bổ sung các giấy tờ cần thiết khi có yêu cầu.

Thời gian làm Visa đi Hàn Quốc mất bao lâu? Trong khoảng 8 – 10 ngày làm việc. Trong trường hợp xin Visa đi du học Hàn Quốc thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài hơn.

visa di han quoc

Một số lưu ý

 • Thời hạn Visa đi Hàn Quốc ngắn hạn là 3 tháng kể từ ngày cấp và trong thời gian hiệu lực chỉ được nhập xuất cảnh 1 lần.
 • Hồ sơ xin cấp Visa đi công tác Hàn Quốc hay du lịch, thăm thân,…sẽ không được hoàn lại, chỉ trả giấy tờ gốc.
 • Lệ phí Visa đi Hàn Quốc sẽ được tính dựa trên loại visa mà đương đơn đăng ký trên mẫu khai Visa đi Hàn Quốc.
 • Trong trường hợp đương đơn tự xin Visa đi Hàn Quốc dưới 17 tuổi phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình và có sự giám sát, chịu trách nhiệm từ bố mẹ.
 • Nếu bạn đang cư trú tại Nhật Bản, bạn có thể xin Visa đi Hàn Quốc từ Nhật khá dễ dàng, nếu thuộc diện này bạn nên xin visa trước 1 tháng để có thời gian chuẩn bị cho chuyến đi.

Hãy nhanh chóng đến với dịch vụ làm Visa đi du lịch Hàn Quốc của Vietnam Booking để không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

30 lượt xem | 13-07-2017, Vietnam Booking