Mục lục [Hiện]
  1. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ƯU TIÊN NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM
  2. QUY TRÌNH CÁCH LY KHI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM
  3. VIETNAM BOOKING HỖ TRỢ NHẬP CẢNH VÀ CÁCH LY KHÁCH SẠN

Quy định, quy trình cách ly khi nhập cảnh Việt Nam

Mọi hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải cách ly. Thời gian cách ly thay đổi tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh. Hiện tại, hành khách nhập cảnh Việt Nam phải thực hiện cách ly trong 21 ngày. Chi tiết về quy định, quy trình cách ly khi nhập cảnh Việt Nam sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết này.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ƯU TIÊN NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng không ít đến sức khỏe cộng đồng và ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc làm, nhu cầu giao thương giữa các quốc gia. Vì vậy, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam đã áp dụng nhiều chính sách nhập cảnh nghiêm ngặt. Cụ thể, chỉ những đối tượng được ưu tiên dưới đây mới được phép nhập cảnh Việt Nam.

Người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài;

❖ Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt trong vài tháng trở lại đây, không có thu nhập, nơi làm việc tại nước ngoài không có điều kiện hỗ trợ;

❖ Du học sinh đã tốt nghiệp hoặc gặp khó khăn về nơi ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở tại nước ngoài;

❖ Người Việt Nam đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại nước ngoài do dịch bệnh;

❖ Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại nước ngoài gặp khó khăn về nơi ở, chi phí sinh hoạt… và một số trường hợp đặc biệt khác sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, hồi hương an toàn, đoàn tụ cùng người thân sau thời gian dài bị xa cách vì dịch bệnh.

quy trình cách ly khi nhập cảnh việt nam

Vietnam Booking hỗ trợ hành khách về nước an toàn, nhanh chóng.

QUY TRÌNH CÁCH LY KHI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Hiện tại, Bộ Y Tế và cơ quan thẩm quyền đã điều chỉnh thời gian cách ly từ 14 ngày lên 21 ngày. Quy trình cách ly khi nhập cảnh Việt Nam bao gồm 3 giai đoạn dưới đây:

Giai đoạn 1: Nhập cảnh – khai báo y tế & kiểm tra sức khỏe

Mọi hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được nhân viên y tế đưa đến khu vực kiểm tra sức khỏe, sau đó xét nghiệm nhanh Covid-19. Nếu kết quả âm tính, bạn sẽ được đưa đón đến khách sạn cách ly.

Khi đáp chuyến xuống sân bay, hành khách di chuyển vào khu vực khai báo y tế. Tại đây, bạn sẽ được xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe. Nếu không có gì bất thường, bạn tiếp tục thực hiện các bước làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Đối với những hành khách có sức khỏe tốt, bạn sẽ được ô tô đưa đón về khách sạn cách ly đã đăng ký từ trước để cách ly theo quy định của Bộ Y Tế.

Giai đoạn 2: Tiến hành cách ly tại khách sạn 21 ngày

Quy định về cách ly khi nhập cảnh Việt Nam yêu cầu mọi hành khách đăng ký dịch vụ cách ly tại khách sạn sẽ cách ly trong vòng 22 ngày (21 ngày theo quy định + 1 ngày để nhận kết quả xét nghiệm Covid-19). Trong suốt thời gian cách ly ngày, bạn sẽ được phục vụ 3 bữa ăn mỗi ngày + giặt đồ + giải trí trong phạm vi cho phép (xem phim, bơi lội,…). Nếu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2, bạn sẽ được đưa đến cơ sở Y tế để điều trị.

Giai đoạn 3: Kết thúc thời gian cách ly

Hoàn thành 21 ngày cách ly tại khách sạn từ 3 đến 5 sao, quý khách sẽ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe một lần cuối cùng. Sau đó, bạn sẽ trở về nơi lưu trú, kết thúc quá trình cách ly khách sạn theo quy định.

quy định về cách ly khi nhập cảnh việt nam

Hành khách kết thúc thời gian cách ly tại khách sạn.

VIETNAM BOOKING HỖ TRỢ NHẬP CẢNH VÀ CÁCH LY KHÁCH SẠN

Hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh và là đối tác tin cậy của hàng nghìn khách sạn uy tín tại Việt Nam, Vietnam Booking trở thành địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn và đăng ký dịch vụ làm công văn nhập cảnh cũng như đặt phòng khách sạn cách ly từ 3 sao đến 5 sao. Đặc biệt, Vietnam Booking sở hữu hệ thống văn phòng phủ sóng ở nhiều thành phố lớn cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, lành nghề, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ hành khách trong việc lựa chọn phòng cách ly khách sạn uy tín, tiết kiệm nhất.

Khi liên hệ Vietnam Booking, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhập cảnh cũng như cách ly tại khách sạn chất lượng, phòng ốc rộng rãi đã được khử khuẩn kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hơn nữa, các khách sạn còn có đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế giám sát sức khỏe rất tận tình và chuyên nghiệp nhằm đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid-19 chu toàn.

Không chỉ hỗ trợ dịch vụ đặt khách sạn cách ly, Vietnam Booking còn hỗ trợ hành khách nhiều dịch vụ uy tín khác như: Đặt vé máy bay quốc tế về Việt Nam (bao gồm các chuyến bay dành cho người Việt hồi hương, chuyến bay charter và các chuyến bay đón chuyên gia), cung cấp dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam,… Hãy nhanh chóng liên hệ Vietnam Booking qua  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ trọn gói các dịch vụ từ A-Z.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí quy định nhập cảnh và cách ly tại Việt Nam ngay!

Minh Nhẫn 14:31 20/05/2021 | 175 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp