Mục lục [Hiện]
  1. QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO ANH QUỐC MỚI NHẤT
    1. 1.1 1. Đối với người nhập cảnh đã được tiêm vaccine đầy đủ
    2. 1.2 2. Đối với người nhập cảnh chưa được tiêm vaccine đầy đủ
  2. QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH ANH QUỐC TỪ IRELAND, VƯƠNG QUỐC ANH, QUẦN ĐẢO CHANNEL VÀ ĐẢO ISLE OF MAN
  3. THAM KHẢO THÔNG TIN CHUNG VỀ QUÁ CẢNH ANH QUỐC

Cập nhật quy định nhập cảnh vào Anh Quốc mới nhất 2022

Nếu bạn đang lên kế hoạch đến Anh Quốc trong thời gian tới, hãy tìm hiểu kỹ các quy định nhập cảnh vào Anh trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn căng thẳng. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những quy định mới nhất về việc nhập cảnh vào Anh Quốc để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi sắp tới nhé.

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO ANH QUỐC MỚI NHẤT

Tất cả mọi du khách khi nhập cảnh vào Anh Quốc trong thời điểm này cần đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của Cơ quan thẩm quyền Anh. Những quy định cụ thể gồm:

1. Đối với người nhập cảnh đã được tiêm vaccine đầy đủ

Trước khi đến Anh, bạn cần điền thông tin vào biểu mẫu định vị hành khách (xem thêm thông tin tại đường link: https://www.gov.uk/provide-journey-contact-details-before-travel-uk). Quý khách cần thực hiện thủ tục này trong 48 giờ trước khi đến Anh Quốc.

Bạn không cần phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi đến Anh Quốc. Ngoài ra, du khách đến Anh thời điểm này không cần phải thực hiện cách ly.

Nhập cảnh vào Anh Quốc

Cập nhật quy định nhập cảnh vào Anh Quốc mới nhất. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý:

🔹 Để đủ điều kiện xét duyệt nhập cảnh theo nhóm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ, bạn phải có bằng chứng về việc đã tiêm phòng với đủ liều và phải tiêm đúng các loại vaccine được chính phủ Anh phê duyệt. Theo quy định, liều tiêm vaccine cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi đến Anh.

🔹 Bằng chứng hồi phục từ lần nhiễm Covid-19 trước đó còn được gọi là miễn dịch tự nhiên, sẽ không được chấp nhận như một giải pháp thay thế cho bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm Covid-19 âm tính.

🔹 Các loại vaccine được Anh Quốc chấp nhận gồm: Covaxin, Moderna, Janssen (single dose vaccine), Novavax (Nuvaxovid and Covovax), Oxford/AstraZeneca, Pfizer BioNTech, Sinopharm Beijing, Sinovac-CoronaVac.

2. Đối với người nhập cảnh chưa được tiêm vaccine đầy đủ

Cơ quan thẩm quyền Anh không yêu cầu hành khách phải cách ly khi đến quốc gia này. Tuy nhiên, bạn cần phải xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR sau khi nhập cảnh Anh Quốc.

Du khách có thể làm xét nghiệm bất kỳ lúc nào sau khi đến và thời gian làm xét nghiệm Covid19 chậm nhất là trước khi kết thúc ngày thứ 2 (ngày bạn đến Anh được tính là ngày 0). Nếu kết quả xét nghiệm dương tính hoặc không rõ ràng, bạn phải thực hiện tự cách ly tại nhà hoặc khách sạn.

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH ANH QUỐC TỪ IRELAND, VƯƠNG QUỐC ANH, QUẦN ĐẢO CHANNEL VÀ ĐẢO ISLE OF MAN

Nếu bạn đang đi du lịch trong lãnh thổ Vương quốc Anh, hoặc đến Anh từ Ireland, Quần đảo Channel hoặc Đảo Isle of Man, bạn sẽ không cần phải thực hiện những thủ tục sau:

Không cần hoàn thành biểu mẫu định vị hành khách

✘ Không phải thực hiện bất kỳ xét nghiệm Covid-19 nào

✘ Không phải thực hiện cách ly khi đến Anh Quốc.

Tuy nhiên, quy định nhập cảnh vào Anh này chỉ áp dụng cho trường hợp bạn không ở bên ngoài Vương quốc Anh , Ireland, Quần đảo Channel hoặc Đảo Man trong 10 ngày trước ngày bạn đến Anh. Nếu có, bạn phải tuân theo các quy tắc đi lại quốc tế tuỳ theo nơi bạn đến.

THAM KHẢO THÔNG TIN CHUNG VỀ QUÁ CẢNH ANH QUỐC

Những đối tượng hành khách không thuộc danh sách đỏ - Red list (tham khảo tại: https://www.gov.uk/guidance/red-list-of-countries-and-territories) có điểm đến cuối cùng trong hành trình ngoài khu vực tự do đi lại chung (CTA) có thể thực hiện nối chuyến dưới hình thức Airside transit hoặc Landside transit. Trong đó Airside transit là hình thức nối chuyến không làm thủ tục nhập cảnh vào Anh Quốc, landside transit là hình thức nối chuyến làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh để bay chuyến sau.

xin visa anh

Ngoài các giấy tờ nhập cảnh khác thì visa đi Anh là điều kiện bắt buộc. (Ảnh: Internet)

Hành khách dù thực hiện hình thức Airside transit vẫn phải xin visa đi Anh dạng Direct Airside transit, trừ những khách có một trong những giấy tờ sau đây:

Visa Canada, New Zealand, Úc, Mỹ còn hiệu lực;

➢ Visa cư trú dài hạn được Úc hoặc New Zealand cấp;

➢ Thẻ cư trú được cấp bởi các nước trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy sỹ;

➢ Thẻ cư trú dài hạn được Canada cấp trong hoặc sau 28/6/2002;

➢ Visa nhóm D để nhập cảnh vào 1 nước trong khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sỹ;

➢ Thẻ sinh trắc học do Ai-len cấp (có ghi ghú 'BC' hoặc 'BC VIS');

➢ Visa Schengen diện du lịch theo nhóm, người được cấp visa phải đến một nước trong khối Schengen;

➢ Vé máy bay đến khu vực Schengen;

➢ Visa cư trú ngắn hạn USA I-551 do Mỹ cấp còn hiệu lực;

➢ Visa cư trú dài hạn do Mỹ cấp còn hiệu lực, được cấp trong hoặc sau 21/4/1998;

➢ Visa cư trú dài hạn USA I-551 được Mỹ cấp trong hoặc sau 21/4/1998 nếu hết hiệu lực cần đi kèm giấy phép gia hạn còn I797 còn hiệu lực;

➢ Tờ khai nhập cảnh vào Mỹ 115/115B;

➢ Thông tin chi tiết về quy định nhập cảnh vào Anh xin vui lòng tham khảo tại đường link: https://www.gov.uk/guidance/coronavirus-covid-19-safer-air-travel-guidance-for-passengers#transiting-through-england.

Trên đây là những cập nhật mới nhất về quy định nhập cảnh Anh Quốc. Để được hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ và hỗ trợ xin visa đi Anh nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ chu đáo nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NHẬP CẢNH VÀO ANH QUỐC NGAY!

Tú Anh 14:50 27/04/2022 | 92 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp