Mục lục [Hiện]
 1. Các loại thị thực Việt Nam phổ biến
 2. Lệ phí cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam
 3. Thủ tục cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam
 4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh
 5. Dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài uy tín

Phí cấp thị thực cho người nước ngoài mới nhất

Các quy định liên quan đến thủ tục, phí cấp thị thực cho người nước ngoài đã được quy định theo Thông tư số 219/2016/TT-BTC. Cụ thể quy định đó như thế nào, mức lệ phí cấp visa cho người nước ngoài là bao nhiêu? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của dịch vụ làm visa uy tín.

Các loại thị thực Việt Nam phổ biến

Hiện nay, nước ta có rất nhiều loại visa dành cho các đối tượng khác nhau. Nhưng người nước ngoài đến Việt Nam thường sẽ quan tâm đến các loại thị thực phổ biến sau:

 • Thị thực du lịch (visa DL): Đây là loại thị thực (visa) cho phép người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan.

Phí cấp thị thực cho người nước ngoài

Phí cấp thị thực cho người nước ngoài được quy định tại Thông tư số 219/2016/TT-BTC - Ảnh: Internet

 • Thị thực doanh nghiệp (visa DN): Là loại thị thực cho phép người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích công tác, nghiên cứu thị trường hoặc hỗ trợ/làm việc với doanh nghiệp Việt,… Với diện thị thực này, tổ chức/doanh nghiệp của Việt Nam phải là người đứng ra bảo lãnh và thực hiện các thủ tục xin công văn nhập cảnh để khách nước ngoài có thể vào Việt Nam hợp pháp.
 • Thị thực lao động (visa LD): Đây là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để lao động, làm việc.

Nhận tư vấn miễn phí

Lệ phí cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam

Tùy loại thị thực xin cấp mà đương đơn phải nộp các mức lệ phí khác nhau theo quy định tại Thông tư số 219/2016/TT-BTC. Dưới đây là một số mức phí làm visa Việt Nam cho người nước ngoài phổ biến nhất:

Tên loại thị thực Mức lệ phí
Thị thực 1 lần 25 USD
Thị thực nhiều lần Thị thực có thời gian lưu trú 03 tháng 50 USD
Thị thực có thời gian lưu trú từ 03 đến 06 tháng 95 USD
Thị thực có thời gian lưu trú từ 06 tháng đến 1 năm 135 USD

Bạn có thể nộp lệ phí bằng USD hoặc VND dựa trên tỷ giá quy đổi từ USD sang VND theo Hội sở chính Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm nộp phí.

Thủ tục cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải thông qua một trong 3 hình thức sau đây:

 • Xin cấp thị thực điện tử

Xin cấp thị thực điện tử theo đường link: evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_VN/trang-chu-ttdt. Với cách xin cấp visa online này, đương đơn có thể theo dõi kết quả bằng cách sử dụng Mã hồ sơ điện tử.

 • Nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại

Đương đơn sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nơi mình đang cư trú với các giấy tờ để chứng minh nhân thân, tài chính, nghề nghiệp và lịch trình chuyến đi. Tiếp theo đó, đương đơn sẽ phải nộp phí cấp thị thực và đợi kết quả.

Lệ phí xin thị thực Việt Nam 1 lần là 25 USD

 • Xin visa thông qua tổ chức/doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam

Trong trường hợp này, bên phía người bảo lãnh cần chuẩn bị một số giấy tờ để xin được công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, bao gồm:

Hồ sơ pháp nhân của công ty/tổ chức bảo lãnh (giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng nhận nộp thuế, giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu công ty,…).

 • Mẫu đơn xin cấp thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam (NA2).
 • Bản sao hộ chiếu của người nước ngoài, có công chứng xác thực.
 • Giấy xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam của người nước ngoài.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh

Doanh nghiệp/đơn vị bảo lãnh có thể nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại một trong các địa chỉ của Cục xuất nhập cảnh như bên dưới:

 • Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Thời gian xét duyệt hồ sơ thường sẽ kéo dài từ 5 -7 ngày làm việc. Nhưng nếu vào mùa cao điểm thì thời gian chờ đợi cấp visa có thể sẽ lâu hơn.

Nhận tư vấn miễn phí

Dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài uy tín

Tuy chính phủ Việt Nam không mấy khắt khe trong vấn đề nhập cảnh nhưng việc xin visa cho người nước ngoài đến Việt Nam vẫn có một số khó khăn nhất định do thủ tục rườm rà và sự bất đồng về pháp lý, ngôn ngữ. Do đó, để xin thị thực Việt Nam dễ dàng hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài của Vietnam Booking.

Là một trong những đơn vị làm visa uy tín hàng đầu hiện nay, Vietnam Booking chắc chắn sẽ giúp bạn xin được thị thực nhanh chóng. Nếu muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi hoặc có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thủ tục, phí cấp thị thực cho người nước ngoài, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline 1900 34 98 để được tư vấn miễn phí.

Minh Nhẫn 13:21 12/01/2020 | 55 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp