Những sai lầm cần tránh khi xin visa du học Tây Ban Nha

Bên cạnh việc nhận được thư mời nhập học thì sở hữu “dấu mộc thông hành” trong tay sẽ giúp bạn chạm gần hơn với giấc mơ du học Tây Ban Nha. Thế nhưng xin visa du học là quá trình đòi nhiều thời gian, công sức và sự kiên nhẫn, bền bỉ. Theo thông kê cứ 10 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 3 sinh viên phải từ bỏ ước mơ du học mà lý do chính là không xin được visa. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trượt visa đi Tây Ban Nha du học, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu để tránh mắc sai lầm tương tự nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến trượt visa du học Tây Ban Nha

1. Xác định lộ trình học không phù hợp

Với những bạn có lộ trình học bị gián đoạn quá lâu thì khả năng đậu visa là không cao. Giả dụ bạn tốt nghiệp THPT quá 3 năm nhưng không theo học bất kỳ một chương trình của trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp nào thì chúng tôi khuyên nên là không nên làm hồ sơ bởi tỷ lệ đậu sẽ rất thấp.

Mặt khác với những bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam thì cũng không nên xin visa theo diện học lại hệ này tại Tây Ban Nha. Nếu có thể bạn hãy cố gắng để theo học chương trình cao hơn như cao học.

2. Trình độ ngoại ngữ chưa đạt yêu cầu

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả xin visa. Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn chưa đạt yêu cầu (GPA < 6.0) thì chắc chắn sẽ bị trượt visa. Lời khuyên là bạn nên trau dồi vốn tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha để có thể giao tiếp tốt, trước nhất là vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng và thứ hai là có thể học tập, sinh sống tại Tây Ban Nha mà không bị rào cản bởi chuyện bất đồng ngôn ngữ.

visa di tay ban nha

3.  Không chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ

Cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha xét cấp visa du học dựa trên nhiều yếu tố mới đưa ra quyết định cuối cùng. Một trong số đó là xem xét bộ hồ sơ xin visa. Nếu bạn chứng minh trình độ ngoại ngữ tốt, đảm bảo khả năng tài chính trong suốt quá trình du học nhưng cung cấp thiếu giấy tờ hoặc các thông tin trong hồ sơ không chính xác thì chắc chắn sẽ bị từ chối ngay lần đầu tiên.

Do đó, để có thể nắm trong tay visa du học thì bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ, tất cả nội dung đều đảm bảo chính xác và trùng khớp khi phỏng vấn, đặc biệt là trình bày sạch sẽ, đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha du học tại đây.

visa di tay ban nha

4. Không chứng minh được khả năng tài chính

Một số vấn đề bạn thường gặp phải khi chứng minh tài chính là: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người xin visa và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm chưa đủ thời hạn, không thể sao kê tài khoản ngân hàng hiện tại hoặc giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên không rõ ràng. Dựa vào năng lực tài chính của bạn/gia đình bạn, cơ quan lãnh sự có thể đồng ý hoặc từ chối cấp visa du học.

Chính vì thế bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này. Trên thực tế có một số trường hợp chứng minh được năng lực học tập rất tốt nhưng không biết cách chứng minh khả năng tài chính, dẫn đến trượt visa.

5. Kế hoạch du học chưa rõ ràng

Các nước ở châu Âu, đặc biệt là Tây Ban Nha rất chú trọng về kế hoạch du học, lộ trình học tập của du học sinh. Do đó, họ sẵn sàng kh khôngông xét cấp visa nếu bạn lập ra một kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết và cặn kẽ khi làm hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng khó sở hữu “dấu mộc thông hành” nếu như mục đích của bạn chỉ sang học tiếng rồi trở về.

21 lượt xem | 20-03-2017, Vietnam Booking