Những lưu ý khi xin thị thực đi Myanmar

Myanmar (Miến Điện) nổi tiếng với những công trình cổ đồ sộ, mỗi năm đất nước này đón hàng vạn lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đang có dự định cho một chuyến du lịch hay công tác dài hạn tại đất nước này thì bạn phải có trong tay tấm Visa nhập cảnh vào Myanmar.

Thủ tục xin Visa đi Myanmar thế nào? Cần lưu ý gì trong quá trình làm Visa đi Myanmar? Đó cũng là những thắc mắc chung của nhiều bạn khi đến với Vietnam Booking.

Các loại Visa Myanmar

  • Visa du lịch: Cấp cho người nước ngoài đến Myanmar với mục đích du lịch, loại visa này thường có thời hạn 3 tháng cho phép lưu trú tại Myanmar không quá 28 ngày. Nếu muốn xin Visa đi du lịch Myanmar, ngoài các hồ sơ cần thiết, bạn phải cung cấp thêm lịch trình cho chuyến đi đó.
  • Visa xã hội: Visa này cho phép người nước ngoài sang Myanmar tham gia vào các hoạt động xã hội, thời hạn của visa này thường là 1 tháng, cho phép lưu trú 28 ngày và được phép gia hạn thêm, nếu cần thiết.
  • Visa công tác: Có 2 loại visa công tác chia theo số lần cho phép nhập cảnh, bao gồm visa công tác 1 lần có thời hạn 3 tháng, và visa công tác nhiều lần có thời hạn 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào từng trường hợp. Visa công tác thường có thời gian lưu trú 10 tuần và có thể gia hạn thêm.
  • Visa thiền: Visa thiền cấp cho người nước ngoài muốn tham gia những lớp thiền của Phật giáo tại một trung tâm Phật học. Muốn xin visa này, đương đơn cần có thư chấp nhận từ người đúng đầu Trung tâm Phật giáo muốn theo học. Vì thế bạn nên nộp hồ sơ xin visa thiền ít nhất 2 tháng cách ngày dự định đến Myanmar. Lưu ý: Nên có thêm giấy giới thiệu tu học của một Trung tâm Phật giáo tại Việt Nam hay Giáo hội Phật Giáo để việc làm Visa đi Myanma trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Myanmar còn cấp Visa ngoại giao cho các nhà ngoại giao, các thành viên của các tổ chức quốc tế đến Myanmar với những mục đích công vụ,…

VISA DI MYANMAR

Lưu ý chung

  • Người Việt Nam hiện được miễn Visa đi Myanmar khi đến đây với mục đích du lịch trong vòng 14 ngày, nếu muốn ở lại Myanmar hơn 14 ngày hoặc đi đến Myanmar cho những mục đích khác cần phải làm thủ tục xin visa Myanmar. Visa Myanmar thường có giá trị 3 tháng kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tại Myanmar không quá 28 ngày. Loại visa Myanmar 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần được áp dụng cho người đã có trên 3 lần visa Myanmar trước đó. Lưu ý phải có thư mời từ một công ty tại Myanmar hoặc công hàm từ cơ quan hành chính tại Việt Nam.
  • Mẫu xin Visa đi Myanmar được cung cấp tại văn phòng thị thực hay bên thứ 3 mới có giá trị. Những thông tin trong đơn phải chính xác, không được tẩy xóa.
  • Visa đi Myanmar cho người Việt sẽ được áp dụng mức phí tùy vào mục đích và thời gian bạn lưu trú. Visa du lịch Myanmar có mức lệ phí từ 35USD, lệ phí của visa thương mại và mục đích tôn giáo từ 50USD, visa nhập cảnh nhiều lần thường đóng mức lệ phí từ 200USD.
  • Văn phòng xin cấp thị thực đi Myanmar chỉ chấp nhận tiền Đô la Mỹ, nên bạn phải đi đổi trước khi nộp hồ sơ.
  • Bạn nên sắp xếp thời gian nộp hồ sơ xin Visa đi Myanmar sớm, chậm nhất là 10 ngày trước khi khởi hành sang Myanmar.

Dịch vụ làm Visa đi Myanmar uy tín tại Vietnam Booking

Hiện nay, với dịch vụ làm Visa đi Myanmar nhanh, chất lượng, tỷ lệ thành công cao từ Vietnam Booking thì người xin visa không phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để hoàn tất thủ tục xin Visa đi Myanamr.

Tiếp nhận hồ sơ và thỏa thuận kí kết hợp đồng dịch vụ.

Hướng dẫn điền form visa đi Myanmar. Hỗ trợ bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ gồm cả dịch thuật,công chứng.

Nộp hồ sơ xin visa vào Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự Myanmar), theo dõi và tiếp nhận phản hồi, cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.

Hãy nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking để được chia sẻ những kinh nghiệm xin Visa đi Myanmar. Chúng tôi tin rằng, với dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Vietnam Booking 23:41 07/07/2017 | 35 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp