Những điều cần biết khi xin visa đi Bỉ du lịch

Sở hữu visa đi Bỉ du lịch bạn có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ nhưng đầy hấp dẫn. Những lưu ý mà dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking gửi đến trong bài viết này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi xin loại thị thực này.

visa đi bỉ du lịch

Belfry of Bruges - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Bỉ du lịch cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục xin visa đi Bỉ sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn có công tác chuẩn bị hồ sơ tốt. Giấy tờ xin visa đi Bỉ du lịch:

1. Tờ khai xin visa đi Bỉ theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Ảnh xin visa đi Bỉ kích cỡ hộ chiếu, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Một hộ chiếu đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của visa cần xin. Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 2 trang kề nhau chưa sử dụng để có thể dán thị thực.

4. Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ, TP HCM. Yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu.

5. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

6. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

7. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Bỉ (nếu có)

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Bỉ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Bỉ, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

hồ sơ xin visa đi bỉ du lịch

Khoai tây nghiền Stoemp, món ngon nước Bỉ - Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi xin visa đi Bỉ du lịch

Dịch vụ làm visa du lịch của Vietnam Booking luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trước mỗi chuyến đi. Chúng tôi mang đến cho bạn những giải pháp giúp xin visa các quốc gia nhanh chóng. Khi xin visa đi Bỉ du lịch, bạn cần chú ý:

1. Trong trường hợp có giấy bảo lãnh bên Bỉ:

  • Người bảo lãnh Bỉ phải sống bên Bỉ. Người bảo lãnh người nước ngoài phải được phép sống bên Bỉ không hạn chế thời gian. Giấy bảo lãnh được cấp tại chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú. Giấy này phải được hợp pháp hoá lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng 
  • Bằng chứng chính thức về khả năng tài chính của người bảo lãnh: Bản sao phiếu lĩnh lương của 3 tháng cuối/ Bảng khai thu nhập để tính thuế mới nhất/ các bằng chứng về thu nhập chính thức khác. Lưu ý: Một thư xác nhận của ngân hàng hoặc một bản kê khai tài khoản ngân hàng không đủ để làm bằng chứng.
  • Một bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh hoặc sao thẻ cư trú vô thời hạn.
  • Một bản gốc có hợp pháp hoá lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh. Giấy này cũng do chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú cấp.

2. Trong trường hợp trẻ vị thành niên xin visa đi Bỉ, phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo trợ cho phép trẻ ra nước ngoài. Giấy đồng ý của cha mẹ/ người bảo trợ phải được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự. Giấy này phải được nộp kèm bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân của cha mẹ và bản sao giấy khai sinh của trẻ (giấy khai sinh phải được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự).

3. Hồ sơ xin visa đi Bỉ du lịch cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).

21 lượt xem | 23-02-2018, Vietnam Booking