Hotline Header

Mách bạn cách xin visa đi Đan Mạch thăm thân dễ đậu

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn dễ dàng vượt ải xin visa đi Đan Mạch thăm thân. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, dịch vụ làm visa đi Đan Mạch chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin thị thực này.

visa đi đan mạch thăm người thân

Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn xin visa đi Đan Mạch thăm thân - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Đan Mạch thăm người thân

Đương đơn xin visa thăm thân Đan Mạch cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin visa đi Đan Mạch theo mẫu quy định (mẫu Schengen), được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận.

2. Ảnh làm visa đi Đan Mạch kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc phải có ít nhất hai trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đan Mạch (hoặc khối Schengen).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn)/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

7. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/ thẻ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Bản gốc thư mời của bên bảo lãnh trong đó nêu rõ:

  • Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/ fax của người bảo lãnh và nêu cụ thể mối quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh
  • Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến viếng thăm Đan Mạch
  • Trách nhiệm của người bảo lãnh chi trả mọi chi phí phát sinh tại Đan Mạch.

11. Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Đan Mạch có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

12. Thông tin về lưu trú khi đến Đan Mạch: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giấy mời của cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản sao giấy phép lưu trú.

13. Bảo hiểm du lịch/đi lại và y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euro cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen. Khi đi lại trong khối Schengen phải mang hợp đồng bảo hiểm bản chính cùng hộ chiếu vì có thể sẽ phải trình tại các biên giới Schengen.

Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp xin visa cụ thể mà giấy tờ nêu trên có thể thay đổi. Liên hệ dịch vụ làm visa nhanh đi Đan Mạch của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn thêm.

xin visa đi đan mạch thăm thân

Bức tượng Nàng tiên cá, biểu tượng văn hóa của đất nước Đan Mạch - Ảnh: Sưu tầm

Một số lưu ý khi xin visa đi Đan Mạch ngắn hạn

1. Thời gian sớm nhất có thể nộp hồ sơ xin visa đi Đan Mạch ngắn hạn là 3 tháng trước ngày dự định khởi hành và muộn nhất là 15 ngày trước ngày dự định khởi hành.

2. Bạn phải gọi điện thoại đặt lịch hẹn xin visa đi Đan Mạch trước khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

3. Nếu hiện tại bạn đang sở hữu một visa Schengen vẫn còn hiệu lực (hay nếu bạn vẫn chưa sử dụng hết số ngày trên thị thực), nhưng vẫn muốn xin visa mới, thì trước hết visa cũ của bạn phải được hủy bỏ tại Đại sứ quán cấp visa đó.

4. Đơn xin visa Schengen đi Đan Mạch phải được điền đầy đủ bằng tiếng Anh và ký hợp lệ.

5. Cán bộ Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn xin visa vào Đan Mạch bổ sung thêm một số giấy tờ khác nếu thấy cần thiết.

6. Thời gian xử lý hồ sơ là khoảng 15 ngày. Trong một số trường hợp sẽ kéo dài hơn.

16 lượt xem | 12-02-2018, Vietnam Booking