Làm visa du học Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Làm hồ sơ xin visa đi Anh du học là một trong những bước rất quan trọng bởi nó có thể quyết định đến việc bạn có cơ hội chinh phục tri thức ở đất nước tuyệt vời này hay không. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý trong khâu chuẩn bị để có thể mang lại kết quả tốt nhất nhé. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin về các giấy tờ cần chuẩn bị để các bạn tham khảo nhằm hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa du học

1.  Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký): Còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh, còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa và bản photo tất cả các trang visa có dấu

2. 02 tấm ảnh 4,5 x 3,5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại

3. Đơn xin visa du học (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh)

4. Mã số CAS (Confirmation of Acceptance for Studies) được thể hiện trên trang web của Cục Biên giới Anh (The UK Border Agency)

5. Sổ hộ khẩu gia đình (photo công chứng tất cả các trang có thông tin)

6. Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Nếu du học bằng học bổng toàn phần: giấy xác nhận tài chính có thể chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình học tập
  • Nếu du học bằng học bổng bán phần hoặc tự túc: Chứng minh tài chính của bản thân hoặc cha mẹ nhưng phải có giấy xác nhận họ là những người tài trợ toàn bộ tài chính cho quá trình du học của bạn qua các loại giấy tờ như: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,...

7. Học bạ hoặc bảng kết quả học tập mới nhất, các chứng chỉ tiếng Anh liên quan.

8. Chứng nhận khám lao phổi (nếu chương trình học dài trên 06 tháng)

9. Thư chấp nhận của một trường ở Anh (trong đó nêu chi tiết khoá học và học phí)

visa di anh

Một số thông tin liên quan về thủ tục xin visa du học

  • Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh (trình bày tương tự bản gốc, có công chứng)
  • Nội dung trong các giấy tờ phải đảm bảo chính xác và trung thực. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Anh.
  • Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bởi khi nộp hồ sơ cho Đại sứ quán thì không được phép bổ sung trừ trường hợp được yêu cầu.

visa di anh

  • Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ, bạn hãy liên hệ Đại sứ quán Anh để hẹn lịch nộp. Sau đó toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok, Thái Lan.
  •  Bạn nên nộp đơn xin visa khoảng 3 tháng trước ngày nhập học để đảm bảo kết quả được trả vào đúng thời điểm dự định.
  • Lệ phí sẽ phụ thuộc vào loại visa du học bạn yêu cầu. Nếu mong muốn cấp sớm hơn thời gian quy định thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn. Tuy nhiên trường hợp này rất khó bởi Đại sứ quán Anh tại Việt Nam không đảm nhận trực tiếp việc xét duyệt visa.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa đi Anh du học, nếu bạn có bất kỳ thắc nào có thể liên hệ trực tiếp cơ quan lãnh sự hoặc Vietnam Booking để nhận được tư vấn, hướng dẫn kịp thời. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh này, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ giúp các bạn hoàn tất hồ sơ hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất.

4 lượt xem | 16-03-2017, Vietnam Booking