Làm visa định cư Ấn Độ cần những thủ tục gì?

Ấn Độ là đất nước của dòng sông Hằng linh thiêng, nhiều nền văn hóa cùng tồn tại với nhiều kiến trúc độc đáo và các lễ hội văn hóa sôi động. Đất nước này có kinh tế phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, đời sống của người dân cũng tăng cao tuy nhiên sự phân biệt giàu nghèo cũng là điều đáng lưu ý tại đây. Bạn đang có ý định xin cấp visa định cư Ấn Độ để có cuộc sống tốt hơn hoặc thực hiện những dự án lớn cho cuộc đời, hãy tìm hiểu những thủ tục cần thiết để chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất để nhanh chóng được cấp visa nhé.

visa di an do

Chuẩn bị giấy tờ xin visa định cư Ấn Độ

- Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng theo quy định

- Tờ khai xin cấp visa định cư Ấn Độ

- 01 ảnh cỡ 4.5cm x 4.5cm, nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Ấn Độ

- Tài liệu xác nhận bản thân đầy đủ trong các trường hợp khác nhau:

+ Trường hợp đi học tiếng, du học cần cung cấp giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng cần cung cấp hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp cần cung cấp giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp bạn có vợ/chồng là người Ấn Độ cần cung cấp bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu, hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

+ Trường hợp bạn có vợ/ chồng là người vĩnh trú ở Ấn Độ lâu dài cần cung cấp giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp

+ Trường hợp người định cư ở Ấn Độ cần cung cấp giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, tùy từng trường hợp cụ thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao có thể sẽ yêu cầu bạn xuất trình thêm một số giấy tờ khác. Nếu không xuất trình thêm được những giấy tờ theo yêu cầu, bạn có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin visa hoặc chậm cấp visa làm mất thời gian và công sức của bạn, vì vậy bạn cần liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được hướng dẫn và chuẩn bị thật kỹ tất cả các giấy tờ, thủ tục xin visa  theo yêu cầu.

visa di an do

Lưu ý khi xin visa định cư Ấn Độ

- Thời gian xin visa tại Đại sứ quan và Lãnh sự quán từ 8h30 giờ đến 11h30 giờ các ngày từ thứ hai đến thứ sáu

- Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

- Trường hợp thiếu giấy tờ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa Định cư Ấn Độ.

- Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp khác nhau người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

- Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ). Sau khi xét xong, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.

- Trong một số trường hợp cần thiết, Bộ Ngoại giao Ấn Độ phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ cần phỏng vấn đương sự xin visa, thì thời gian xét visa có thể sẽ kéo dài hơn 5 ngày làm việc vì vậy bạn cần nộp hồ sơ xin visa sớm để kịp thời gian.

 - Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét, trong trường hợp khẩn cấp bạn cần liên lạc sớm để được giải quyết.

- Những hồ sơ đã bị Lãnh sự quán từ chối, sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả và không được thông báo lý do từ chối.

156 lượt xem | 01-04-2017, Vietnam Booking