Làm visa đi Phần Lan: Check in loạt điểm đến “vạn người mê”

Visa đi Phần Lan du lịch đưa bạn đến với “đất nước nghìn hồ” và cũng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Nhằm giúp bạn có những định hướng tốt nhất cho chuyến đi sắp tới, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du lịch Phần Lan và tham khảo một số điểm đến ấn tượng tại quốc gia Bắc Âu xinh đẹp này.

visa đi phần lan du lịch

Một góc yên bình tại thành phố Rovaniemi - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Phần Lan du lịch

STT

Hồ sơ xin visa đi Phần Lan du lịch

1

Tờ khai xin visa đi Phần Lan (mẫu Schengen). Cần được khai cẩn thận và đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển, có đầy đủ chữ ký của đương đơn xin visa

2

Ảnh kích cỡ hộ chiếu được dán vào tờ khai, các tiêu chuẩn về ảnh phải được đáp ứng

3

Hộ chiếu còn hạn: Cùng với một bản sao hộ chiếu. Đương đơn cần xuất trình tất cả các hộ chiếu và thẻ cư trú hết hạn nếu có

4

Thư mời bản gốc và một bản sao: Được viết trong vòng 3 tháng trước ngày dự định nhập cảnh của chuyến thăm và ký tên bởi người mời đang có mặt tại khu vực Schengen

5

Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây, không thể thay thế bằng xác nhận sổ tiết kiệm hoặc xác nhận tín dụng

6

Đối với người có việc làm: Xác nhận việc làm của cơ quan với thông tin của đương đơn được đề cập rõ, xác nhận xin nghỉ phép. Dành cho người đã về hưu, xác nhận nghỉ hưu và bản sao sổ hưu trí

7

Dành cho vị thành niên (dưới 18 tuổi): Xác nhận mối quan hệ đã được công chứng (giấy khai sinh) của đương đơn với bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Nếu đương đơn đi một mình hoặc chỉ đi cùng với bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, cần có xác nhận đồng ý của người bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ  đã được công chứng. Thẻ học sinh, sinh viên và xác nhận cho phép nghỉ học của trường

8

Xác nhận bảo hiểm du lịch: Bản gốc hoặc bản sao xác nhận bảo hiểm.Xác nhận viết bằng tay sẽ không được chấp nhận. Tên người hưởng bảo hiểm cần được ghi rõ. Bảo hiểm cần có hiệu lực tại khối Schenghen và trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schenghen. Mức bồi thường bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EUR hoặc 50.000 USD, bao gồm tất cả các chi phí điều trị y tế khẩn cấp và liên quan vận chuyển hồi hương

9

Chứng nhận về quan hệ thân nhân: Chứng nhận có thể là giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người nộp đơn

10

Bản sao giấy phép cư trú trong trường hợp người mời không phải công dân Phần Lan và đang cư trú tại Phần Lan

11

Các giấy tờ và thông tin khác: Có thể được yêu cầu thêm để làm rõ mục đích chuyến đi. Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ như vé máy bay đi Phần Lan,…

Lưu ý: Tùy vào đối tượng xin visa cụ thể mà hồ sơ có thể thay đổi. Liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được tư vấn thêm.

hồ sơ xin visa đi phần lan du lịch

Lakeland chứa đựng chừng 55,000 hồ nước lớn nhỏ - Ảnh: Sưu tầm

Khám phá những điểm du lịch ấn tượng tại Phần Lan

1. Thủ đô Helsinki

Helsinki không chỉ là trung tâm kinh tế,chính trị, văn hóa của Phần Lan mà còn là một thành phố du lịch hàng đầu châu Âu với những bảo tàng cổ kính, công trình văn hóa, lịch sử, kiến trúc nổi tiếng.

2. Thành phố Rovaniemi

Tọa lạc ở tỉnh Lapland, Phần Lan, Rovaniemi hội tụ các trung tâm văn hóa, khoa học hàng đầu đất nước. Ngoài ra, tới đây, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng những rừng thông ngập tràn tuyết trắng.

3. Hồ Lakeland

Nằm ở phía Đông Phần Lan, Lakeland chứa đựng chừng 55,000 hồ nước lớn nhỏ. Đến đây, bạn có thể chèo thuyền và thưởng ngoạn những hình ảnh rất đặc trưng của đất nước nghìn hồ.

xin visa đi du lịch phần lan

Quần đảo Aland - Ảnh: Sưu tầm

4. Quần đảo Aland

Quần đảo Aland pha trộn vẻ đẹp của hai quốc gia Phần Lan và Thụy Điển vì nằm giáp ranh giữa biên giới hai nước. Quần đảo Aland chính là sự lựa chọn tinh tế cho những bạn thực sự muốn thư giãn, nghỉ dưỡng.

16 lượt xem | 27-02-2018, Vietnam Booking