Làm visa đi Hồng Kông: Đến rồi sẽ yêu

Hồng Kông được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ. Đặt chân đến đây, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vẻ hào nhoáng của phố cảng phồn thịnh. Bên cạnh đó, thành phố còn có hẳn hoi những điểm đến yên tĩnh, nên thơ đáp ứng đa dạng nhu cầu nghỉ dưỡng của hành khách. Còn chần chờ gì mà bạn không nhanh tay làm ngay visa đi Hồng Kông để tự mình trải nghiệm nào?

Cách xin visa đi  Hồng Kông

Visa đi Hồng Kông là yêu cầu bắt buộc khi hành khách muốn nhập cảnh vào quốc gia này. Để xin được “vé thông hành” này, đương đơn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

STT Mẫu đơn xin visa đi Hồng Kông du lịch
1 Đơn xin cấp visa đi Hồng Kông theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Đảm bảo phải khai đầy đủ và chính xác các mục kèm chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Mẫu đơn có thể tải về trên trang web hoặc nhận trực tiếp tại Đại sứ quán Hồng Kông.
2 02 ảnh màu kích thước 4x6 cm, nền trắng, mắt nhìn thẳng. Ảnh mới chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần đây, không scan.
3 Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Hồng Kông. Hộ chiếu phải còn ít nhất 6 trang trống để dán visa. Nếu có các hội chiếu cũ khác, bạn cũng phải nộp bản sao các hộ chiếu đó.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ các trang) có chứng thực.
5 Bản sao (cả 2 mặt) đã công chứng chứng minh nhân dân.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú và phải có thời hạn dưới 6 tháng
Thư mời từ phía Hồng Kông. Người bảo lãnh bên Hồng Kông có tuổi từ 18 trở lên và giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời, như thư từ, ảnh chung, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu,…
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng (gồm bản gốc và bản sao công chứng)...
8 Giấy tờ chứng minh về công việc/ công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giấy tờ thuế trong 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chõ nghỉ phép của công ty, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
9 Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất- sổ đỏ, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô, máy bay,...
10 Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp bổ sung các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa bé cho phép đi cùng có xác nhận của công an phường, thị xã nơi gia đình đứa bé cư trú.
Hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn của bố mẹ đứa bé có công chứng.
11 Kế hoạch, lịch trình du lịch chi tiết chuyến đi Hồng Kông.
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Hồng Kông.
13 Phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hồng Kông hoặc giấy tờ chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi của bạn với mức phí bồi thường theo quy định.

Bạn có thể tự làm visa đi Hồng Kông hoặc nhờ dịch vụ nếu chưa cảm thấy tự tin và không có nhiều thời gian đi lại. Theo kinh nghiệm xin visa đi Hồng Kông của nhiều tín đồ du lịch thì việc nhờ dịch vụ làm visa trọn gói hỗ trợ mình trong khâu xin thị thực là cần thiết. Không chỉ đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao mà bạn còn tiết kiệm được thời gian dành để lên kế hoạch kỹ càng hơn cho chuyến du ngoạn của mình.

kinh nghiệm xin visa đi Hồng Kông

Visa đi Hồng Kông - Ảnh Internet

Thêm một lưu ý nữa cho bạn là nếu không may bị từ chối cấp visa thì phí xin visa đi Hồng Kông và hồ sơ sẽ không được hoàn lại.

Du lịch Hồng Kông: Đến rồi sẽ yêu!

Những tòa nhà chọc trời và nhịp sống năng động, náo nhiệt không dứt chính là ấn tượng của phần lớn du khách khi đến với đất nước Hồng Kông. Chắc hẳn bạn sẽ thấy tuổi trẻ của mình sống lại đâu đó khi trải nghiệm cảm giác ngồi xe điện chinh phục đỉnh tòa nhà cao nhất ở Hồng Kông. Trên cung đường ấy, bạn sẽ bị mê hoặc bởi sự hùng vĩ, lãng mạn của thiên nhiên.

Bản giao hưởng âm thanh ánh sáng ở bến cảng Victoria miễn phí cũng sẽ khiến bạn hào hứng và thích thú không kém. Một số địa điểm để chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh hoành tráng này là đại lộ Ngôi Sao, bến cảng Tsim Sha Tsui,…

kinh nghiệm xin visa đi Hồng Kông

Bến cảng Victoria - Ảnh Internet

Hồng Kông cũng không thiếu những cảnh thiên nhiên hùng vĩ và xinh đẹp thích hợp cho những du khách thích chinh phục và khám phá. Một trong những điểm nổi bật có thể kể đến là núi The dragon’s back hoặc Lion rock.

Đến Hồng Kông, du khách hãy thận trọng vì có thể lạc lối trong thiên đường mua sắm với vô số trung tâm thương mại, chợ đêm sầm uất. Nhiều mặt hàng đa dạng được bày bán ở đây có giá từ bình dân cho đến cao cấp tha hồ cho bạn lựa chọn.

Với những tín đồ ưa sôi nổi thì sẽ không thể bỏ qua những cuộc vui thâu đêm tại các bar ở Hồng Kông, cùng lắc lư theo âm nhạc và say trong men rượu nồng nàn. “Hồng Kông nếu không đến thì thôi, đến rồi thì bạn sẽ yêu ngay đấy” – trích một dòng chia sẻ từ một bạn khách hàng của Vietnam Booking.

kinh nghiệm xin visa đi Hồng Kông

Nhiều khu mua sắm sầm uất tại Hồng Kông - Ảnh Internet

Moi thắc mắc về thủ tục, cách xin visa đi Hồng Kông cần được tư vấn, bạn vui lòng gửi về hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com.

33 lượt xem | 21-02-2018, Vietnam Booking