Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Brazil – đậu ngay lần xin đầu tiên

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa đi Brazil 
  2. Kinh nghiệm xin visa Brazil 
    1. 2.1 Hướng dẫn hồ sơ xin visa Brazil
    2. 2.2 Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Brazil
    3. 2.3 Lệ phí xin visa du lịch Brazil
  3. Những điều cần biết khi xin visa Brazil
  4. Dịch vụ visa Brazil uy tín, chất lượng

Khám phá Brazil từ lâu đã trở thành mơ ước của biết bao du khách. Không chỉ nổi tiếng với vũ điệu Samba nóng bỏng, quốc gia này còn trứ danh với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, nhiều công trình kiến trúc độc đáo và ẩm thực đa dạng. Để giúp quý khách thực hiện nguyện vọng đến đất nước xinh đẹp này, Vietnam Booking xin chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du lịch Brazil chi tiết, giúp bạn đậu visa ngay trong lần xin đầu tiên.

Các loại visa đi Brazil 

Visa nhập cảnh Brazil được chia thành các loại như sau: 

  • Thị thực ngoại giao – VIDIP 
  • Thị thực công vụ - VISOF 
  • Thị thực ưu đãi - VICOR 
  • Thị thực du lịch – VITUR 
  • Thị thực quá cảnh – VITRA
  • Thị thực ngắn hạn – VITEM 
  • Thị thực dài hạn – VIPER

Kinh nghiệm xin visa Brazil

Chuẩn bị chiếc visa du lịch Brazil giúp bạn có thể chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ngây ngất lòng người - Ảnh: Internet 

    Visa du lịch Brazil cho phép bạn đến Brazil để du lịch, tham quan,... Visa này có thời hạn trong vòng 90 ngày, kể từ ngày cấp thị thực. Đối với thị thực chưa sử dụng trong vòng 90 ngày (tính từ ngày cấp), có thể được gia hạn sử dụng một lần duy nhất, với cùng giá trị sử dụng và lệ phí tương đương lệ phí cấp thị thực. 

    Kinh nghiệm xin visa Brazil 

    Để có thể đến Brazil du lịch, chuẩn bị cho mình một chiếc visa đầy đủ, chi tiết sẽ giúp cho ước mơ của bạn được thực hiện. Cụ thể những giấy tờ sau:

    Hướng dẫn hồ sơ xin visa Brazil

    Chứng minh nhân thân:

    Giấy tờ chứng minh nhân thân nhằm xác nhận danh tính của bạn, giấy tờ càng chi tiết càng tạo được ấn tượng với Đại sứ quán. Lưu ý, các khoản mục giấy tờ cần phải có xác nhận của địa phương. Bao gồm:

    • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Chuẩn bị hộ chiếu bản gốc và bản photo.
    • Chuẩn bị tờ đơn xin cấp thị thực online (Tờ đơn phải được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp hoặc tiếng Anh). Tờ đơn phải điền đầy đủ thông tin bằng mực xanh, đen hoặc đánh máy. Ghi rõ thời gian cụ thể và chữ ký của người xin thị thực.
    • Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân được photo, công chứng (được dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha).
    • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
    • 01 ảnh 3×4 nền trắng, đầu thẳng để trần, không đeo kính.
    • Giấy chứng nhận quốc tế về tiêm chủng, sức khỏe (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha).
    • Thư mời du lịch của bạn bè hoặc người thân tại Brazil và tài liệu chứng minh quan hệ giữa đương đơn và người bảo hộ.
    • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân.

    Dịch vụ làm visa Brazil

    Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là điều kiện đầu tiên để bạn có thể xin visa đi Brazil - Ảnh: Internet

    Chứng minh công việc:

    Tùy vào công việc khác nhau, mà đương đơn sẽ cung cấp chứng minh công việc khác nhau, cụ thể:

    • Đối với người lao động: Đơn xin nghỉ phép đi du lịch được chấp thuận, bảng lương 3 tháng gần nhất và hợp động lao động.
    • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh bản chính và bản photo, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất. 
    • Đối với học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, thông tin về trường học, giấy phép xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường. 
    • Trường hợp hưu trí: Sổ hưu trí hoặc sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

    Chứng minh tài chính:

    Chứng minh tài chính một cách trung thực, rõ ràng là bước đầu giúp cho việc xin thị thực của bạn thành công đấy. Bạn cần chuẩn bị những khoản mục sau:

    • Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
    • Bản sao sổ tiết kiệm có giá trị từ 3.000 USD. 
    • Giấy chứng nhận bất động sản như: nhà đất, xe hơi, hay các giấy chứng nhận sở hữu tài sản khác.

    Lịch trình chuyến đi:

    • Lịch trình chuyến đi cần được trình bày rõ ràng để Đại sứ quán có thể theo dõi bạn ở nước sở tại như:
    • Giấy chứng minh về việc mua vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha).
    • Lịch trình vui chơi du lịch trong những ngày ở Brazil (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha).
    • Biên lai đặt phòng khách sạn ở Brazil.
    • Ngoài ra, cần cung cấp thêm: Giấy chứng nhận tiêm chủng, sức khoẻ; bảo hiểm du lịch.

    >>> Xem thêm: Cách xin visa công tác Brazil 

    Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Brazil

    Hiện tại, công dân Việt Nam có nhu cầu nộp hồ sơ xin visa đi Brazil chỉ có thể làm thủ tục tại một địa chỉ duy nhất tại Hà Nội.

    • Địa chỉ Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội: 14 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. 
    • Tel: (84-4) 38432544 – Fax: (84-4) 38432542.
    • E-mail: consular.hanoi@itamaraty.gov.br

    Visa Brazil

    Visa du lịch Brazil thường có thời hạn sử dụng là 90 ngày - Ảnh: Internet

    Thời gian Đại sứ quán Brazil tiếp nhận thị thực chỉ trong khung giờ từ 9h sáng đến 12h trưa. Do vậy, đương đơn cần phải sắp xếp lịch trình cẩn thận để có thể nộp hồ sơ thành công. 

    Lệ phí xin visa du lịch Brazil

    Để có thể xin visa du lịch Brazil bạn phải nộp một khoản tiền là 160 USD, tương đương với 3.713.360 VNĐ. Mức phí này có thể thay đổi theo thời điểm khác nhau, theo tỷ giá hiện hành và có thể thay đổi mà không báo trước.

    Phí xin visa Brazil có lệ phí cao nhất khu vực Châu Mỹ. Do đó, để không phải mất tiền một cách hoang phí bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và biết được những kinh nghiệm khi xin visa Brazil. 

    Những điều cần biết khi xin visa Brazil

    Xin visa Brazil, mỗi người đều phải điền một tờ khai, kể cả các trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng với bố hoặc mẹ. Thị thực nhập cảnh Brazil cấp riêng cho từng cá nhân. Nếu như có hơn một người trong cùng một giấy thông hành thì số lượng thị thực sẽ được cấp bằng số người ghi trong giấy thông hành.

    Xin visa Brazil tự túc, trường hợp bạn bị từ chối thị thực sẽ không được nhận lại lệ phí đã nộp.

    Nếu sức khỏe của đương đơn không đảm bảo, bạn sẽ không được cấp visa Brazil.

    Visa Brazil

    Khung cảnh yên bình tại Brazil - Ảnh: Internet

    Bạn nên xin visa Brazil sớm trước ngày khởi hành ít nhất 2 tháng, đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra.

    Dịch vụ visa Brazil uy tín, chất lượng

    Phí xin cấp visa Brazil cao bậc nhất Châu Mỹ, hơn nữa khi bị trượt thị thực, bạn cũng không được hoàn lại tiền. Do đó, để không mất tiền một cách đáng tiếc, bạn cần lựa chọn cho mình một dịch vụ làm visa có thương hiệu. Xin giới thiệu đến bạn, dịch vụ làm visa Brazil được nhiều khách hàng chọn lựa - Vietnam Booking.

    Vietnam Booking với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, làm visa khó, visa phức tạp cho khách hàng có nhu cầu đi nước ngoài. Đây là đơn vị được nhiều khách hàng tin cậy và chọn lựa. 

    Vừa rồi là những “Kinh nghiệm xin visa du lịch Brazil” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn xin visa Brazil một cách dễ dàng hơn. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 34 98 để được hỗ trợ cũng như giải đáp thắc mắc. 

    22 lượt xem | 17-10-2019, Mây
    Liên hệ tư vấn viên