Mục lục [Hiện]
 1. LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ TẠI CANADA?
 2. CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ CANADA VÀ ĐIỀU KIỆN XIN VISA
  1. 2.1 1. Các loại visa định cư Canada
  2. 2.2 2. Điều kiện xin các loại visa định cư Canada
 3. QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG KHI ĐỊNH CƯ CANADA
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐỊNH CƯ CANADA UY TÍN Ở ĐÂU?

Kinh nghiệm xin visa định cư Canada chi tiết, đảm bảo tỷ lệ đậu

Định cư nước ngoài là mục đích sống của các tầng lớp thượng lưu. Và Canada là điểm đến lý tưởng, nơi đây luôn nằm trong tầm ngắm của nhiều công dân Việt Nam bởi quốc gia này có cuộc sống văn minh, xinh đẹp cùng các chính sách phúc lợi xã hội tốt,…

Định cư Canada, ngoài diện bảo lãnh vợ chồng hay đoàn tụ thân nhân quen thuộc, chính phủ cũng có nhiều chính sách để thu hút nguồn lực thông qua các chương trình đầu tư định cư Canada. Nếu bạn dự định nhập cư vào xứ sở lá phong, hãy đọc ngay những kinh nghiệm xin visa định cư Canada chi tiết dưới đây để đảm bảo tỷ lệ đậu thị thực nhé!

LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ TẠI CANADA?

Ngày nay, có không ít cá nhân, gia đình mong muốn định cư tại nước ngoài, hay ước mong có quốc tịch thứ 2, mà cụ thể là Canada. Quốc gia này hội tụ nhiều điều kiện tốt để sinh sống lâu dài, đặc biệt là có môi trường sống tốt để trẻ em phát triển toàn diện. Dưới đây là những lý do mà nhiều người chọn Canada làm điểm đến nhập cư:

Canada được xếp thứ hai trong số những quốc gia đáng sống nhất thế giới (năm 2020), tăng một hạng so với năm 2019.

♦ Canada nhận được điểm 10/10 và đứng đầu thế giới về hạng mục chất lượng cuộc sống tốt. Bên cạnh đó, hệ thống Y tế và giáo dục của xứ sở lá phong cũng gần như tuyệt đối khi lần lượt nhận được điểm đánh giá là 10 và 9,8 điểm.

♦ Nói về quyền công dân, Canada được xếp hạng thứ hai, đạt 9,9 điểm khi được đánh giá về các hạng mục tiến bộ, tin cậy, đẳng cấp, tự do tôn giáo, chăm sóc nhân quyền và tôn trọng quyền sở hữu.

kinh nghiệm xin visa định cư canada

Định cư Canada là mục đích sống của nhiều người. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh những ưu thế về chính trị xã hội nêu trên, thời điểm hiện tại, các chương trình xin visa định cư Canada được ưu tiên hàng đầu trong chính sách phục hồi kinh tế của Canada. Xứ sở lá phong đẩy mạnh việc nhập cư nhằm cải thiện tình trạng già hóa dân số và thiếu lao động phổ thông, lao động cấp cao.

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ CANADA VÀ ĐIỀU KIỆN XIN VISA

1. Các loại visa định cư Canada

Tương tự như định cư Úc hay Hoa Kỳ, người sở hữu visa định cư Canada sẽ được phép ở lại định cư lâu dài tại xứ sở lá phong. Visa này chứng tỏ đương đơn được Chính phủ Canada công nhận về việc được nhập cư vào đất nước của họ để làm việc và sinh sống, đồng thời được bảo vệ và tận hưởng những chính sách phúc lợi giống như những công dân Canada khác.

Theo kinh nghiệm xin visa định cư Canada, để được định cư vào quốc gia này, đương đơn cần chứng minh được mình đến Canada với mục đích minh bạch. Quan trọng nhất, bạn phải chứng minh được bản thân sẽ mang lại lợi ích cho xứ sở lá phong bằng những hành động thiết thực.

Các loại visa định cư Canada bao gồm:

 • Visa định cư Canada diện du học
 • Visa định cư Canada diện đầu tư
 • Visa định cư Canada diện lao động tay nghề
 • Visa định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

2. Điều kiện xin các loại visa định cư Canada

2.1 Visa định cư Canada diện đầu tư

Chương trình định cư diện đầu tư tại Canada luôn được Chính phủ nước này khuyến khích nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư và hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Mặt khác, thị thực này cũng tạo dựng môi trường cho các nhà đầu tư nước ngoài vừa làm việc, vừa ổn định cuộc sống tại xứ sở lá phong.

Điều kiện xin visa định cư diện đầu tư yêu cầu khá nghiêm ngặt, chỉ phù hợp với những doanh nhân có khả năng kinh tế mạnh. Tuy vậy, đây lại là con đường ngắn nhất giúp đương đơn dễ dàng sở hữu tấm thẻ xanh định cư hợp pháp tại Canada.

làm visa định cư canada

Định cư Canada diện đầu tư yêu cầu nhiều điện kiện khác nhau. (Ảnh: Internet)

Những điều kiện bắt buộc để xin visa định cư Canada theo diện đầu tư:

Đương đơn xin visa định cư Canada diện đầu tư dưới 65 tuổi.

 Cần chứng minh được nguồn gốc của số tiền đầu tư là hợp pháp. Tài chính đầu tư cần ít nhất $1.000.000 CAD và tài sản cá nhân đạt mức tối thiểu $1.600.000 CAD.

 Đầu tư $ 220.000 CAD không hoàn lại cho Chính phủ Canada hoặc đầu tư $800.000 CAD không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được ủy nhiệm. Số tiền này được Chính phủ Canada hoàn lại sau 5 năm.

Ngoài ra, tùy từng bang mà điều kiện xin visa định cư Canada diện đầu tư cũng khác nhau. Say đây là 9 bang đang áp dụng điều kiện xin thị thực định cư đầu tư như trên: British Columbia, Saskatchewan, Alberta, Manitoba, Newfoundland and Labrador, Ontario, New Brunswick, Prince Edward Island.

2.2 Định cư Canada diện du học

Kinh nghiệm xin visa định cư Canada cho biết, nếu muốn làm thị thực định cư Canada diện du học, đầu tiên bạn cần đáp ứng các điều kiện quy định. Nếu trong quá trình học tập, đương đơn dự định định cư tại đây, bạn có thể tận dụng visa du học sinh để nộp đơn. Tuy nhiên, trước hết bạn cần thỏa mãn những yêu cầu này:

➢ Nằm ở độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi

➢ Đã có bằng đại học trở lên

➢ Có IELTS tối thiểu là 6.0, điểm nộp hồ sơ vào hệ thống phải ít nhất 67 điểm trên thang điểm di trú

➢ Phải có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 6 tháng tại Canada trong thời gian học tập

➢ Có kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật ít nhất 12 tháng tại Canada

➢ 7 bang của Canada tạo điều kiện định cư cho du học sinh hiện nay gồm có: Quebec, Alberta, British Columbia, Ontario, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

visa định cư canada diện du học

Xin visa định cư Canada theo diện du học đòi hỏi nhiều thời gian. (Ảnh: Internet)

2.3 Visa định cư Canada diện lao động tay nghề

Không riêng gì Canada, các quốc gia phát triển luôn muốn thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao sang làm việc nhằm đóng góp vào lợi ích chung của quốc gia. Vì vậy, nếu xin visa định cư Canada diện lao động tay nghề, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện:

➢ Có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm các công việc nằm trong danh sách được Canada chấp nhận để xin visa định cư diện lao động tay nghề cao.

➢ Được nhận vào làm chính thức tại một doanh nghiệp hoặc tổ chức của Canada.

➢ Đủ khả năng tài chính chi trả cho cuộc sống của những người trong gia đình.

➢ Định cư diện lao động tay nghề ở xứ sở lá phong được chia ra thành 3 loại sau:

➢ Chương trình liên bang: Ứng viên được sinh sống và làm việc tại bất kỳ bang nào của Canada mà không giới hạn thời gian.

➢ Chương trình tỉnh bang: Ứng viên được sinh sống và làm việc tại một bang nhất định và bị giới hạn về thời gian.

➢ Chương trình của tỉnh Quebec: Đây là tỉnh bang lớn nhất của Canada và có chính quyền riêng nên các điều kiện cũng như chính sách định cư Canada rất nghiêm ngặt.

2.4 Visa định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Người có quốc tịch và có thể thường trú Canada có thể bảo lãnh người thân (vợ/ chồng/ con) sang định cư tại xứ sở lá phong. Tuy nhiên, ứng viên xin visa định cư Canada diện đoàn tụ cần đảm bảo các điều kiện này:

 • Chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập tốt đủ để bảo lãnh người thân sang Canada.
 • Nguồn thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm phải đảm bảo đủ để vợ/ chồng/ con cái sống 3 năm liên tục tại Canada.
 • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm liên tục.

kinh nghiệm làm visa định cư canada

Canada thu hút nhiều công dân ngoại quốc tìm đến định cư. (Ảnh: Internet)

QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG KHI ĐỊNH CƯ CANADA

Công dân Việt Nam khi xin thành công visa định cư Canada, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi gồm:

Có cơ hội nộp đơn xin nhập tịch để trở thành công dân hợp pháp của Canada và vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

✓ Được miễn phí toàn bộ học phí cho con cái từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông

✓ Được hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe quốc gia cho cả gia đình: Chính phủ sẽ chi trả phần lớn các chi phí khám, chữa bệnh cũng như khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng, cấp cứu cho công dân,…

✓ Được hưởng trợ cấp thuế cho con dưới 18 tuổi và các lợi ích an sinh khi về hưu

Được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada hoặc tự kinh doanh riêng.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐỊNH CƯ CANADA UY TÍN Ở ĐÂU?

Rõ ràng, định cư Canada hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân hoặc gia đình đang mong muốn có một cuộc sống mới ở nước ngoài.

Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ phù hợp với từng kế hoạch cụ thể, nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời hay vẫn đang trong thời gian tích lũy kinh nghiệm định cư Canada, chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình.

Về Canada Plaza – một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực tư vấn định cư Canada diện lao động tay nghề tại Việt Nam. Với mục tiêu là đồng hành cùng khách hàng để có cuộc sống ổn định, phát triển tại Canada, Canada Plaza đã vạch ra sứ mệnh cao cả của mình với châm ngôn “Kiến tạo cuộc sống – Xây dựng tương lai”. Chúng tôi đã và đang đồng hành, giúp đỡ nhiều gia đình Việt Nam sở hữu thị thực (Visa) định cư, làm việc và học tập tại Canada.

visa định cư canada là gì

Có visa định cư Canada, bạn được hưởng nhiều quyền lợi. (Ảnh: Internet)

Xin visa định cư Canada đang là lựa chọn được ưu tiên dành cho các gia đình, cá nhân mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp ở xứ sở lá phong. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà mỗi người sẽ có một kế hoạch cụ thể. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa tìm ra được câu trả lời hoặc vẫn đang trong quá trình tích lũy kinh nghiệm làm visa định cư Canada, Vietnam Booking hân hạnh sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy dành cho bạn và gia đình.

Vietnam Booking, công ty dịch vụ visa có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực. Ngoài visa ngắn hạn, chúng tôi còn hỗ trợ hành khách xin visa dài hạn, gồm visa định cư, visa du học, visa kết hôn, visa đoàn tụ gia đình và visa ngắn hạn cho các mục đích du lịch, công tác, thăm thân nhân,… Với mong muốn hỗ trợ quý khách xin thành công thị thực định cư Canada để có cuộc sống tốt đẹp tại xứ sở lá phong, Vietnam Booking đã cung cấp dịch vụ làm visa định cư Canada uy tín, chuyên nghiệp. Khi đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ vạch ra kế hoạch cụ thể cho từng trường hợp, từ đó chinh phục visa một cách nhanh chóng nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc về quy trình, thủ tục xin thị thực định cư Canada, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn và hỗ trợ chu đáo. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN VISA ĐỊNH CƯ CANADA

Minh Nhẫn 16:18 09/10/2020 | 53 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp