Kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản du lịch thành công

Nhật Bản được biết đến là thiên đường du lịch của châu Á với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc ấn tượng và đặc biệt có nền văn hóa đa dạng, độc đáo tồn tại qua hàng ngàn năm. Để du lịch Nhật Bản, ngoài việc phải mua vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn thì bạn còn phải làm hồ sơ xin visa đi Nhật Bản. Nhằm giúp các bạn hoàn tất hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du lịch một cách đầy đủ và chỉnh chu nhất thì sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm visa qua bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ visa đi Nhật Bản du lịch

 1. Hộ chiếu không được trắng tinh

Bạn phải chứng tỏ cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán thấy rằng bạn là người đã có kinh nghiệm đi du lịch bằng việc “lấp đầy” trang giấy hộ chiếu bằng những con dấu của các nước khác nhau. Đó có thể là những nước ở khu vực Đông Nam Á không cần visa hoặc các quốc gia ở châu Á, châu Âu,...

 1. Kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

Ngoài bộ hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du lịch bằng tiếng Việt thì bạn nên kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật cho tất cả giấy tờ, đặc biệt là giấy xin nghỉ phép của công ty, giấy xác nhận việc làm, hợp đồng lao động, giấy chứng minh tài chính.

 1. Giấy tờ phải rõ ràng, không được nhàu nát

Tất cả các giấy tờ phải được trình bày, công chứng rõ ràng. Bất cứ một dấu hiệu nào không minh bạch hoặc quá cẩu thả cũng khó thành công. Do đó, trước khi nộp hồ sơ thì bạn nên kiểm tra kỹ càng, nếu các giấy tờ quá cũ hoặc đã hết hiệu lực thì nên làm lại.

 1. Lịch trình không chỉ là gạch đầu dòng

Khi trình bày lịch trình của chuyến đi không đơn giản là vài cái gạch đầu hàng đơn giản mà tốt nhất bạn nên trình bày càng rõ ràng càng tốt. Bạn nên nêu cụ thể thời gian, địa điểm sẽ đến, thậm chí sẽ gặp những ai, với mục đích gì. Khi ghi rõ như thế này bạn sẽ chứng minh được việc xin visa đi Nhật Bản du lịch là hoàn toàn nghiêm túc và rất mong muốn được cấp để nhập cảnh hợp pháp.

kinh-nghiem-xin-visa-di-nhat-ban-du-lich-thanh-cong-cao

 1. Booking vé máy bay và khách sạn

Thông thường, nhiều người có thói quen khi xin visa thành công mới mua vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm du lịch nước Nhật thì nên chứng minh cho cơ quan thẩm quyền thấy được điều đó, bằng cách đặt vé máy bay và booking khách sạn sẵn sàng. Bạn cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề này để họ căn cứ vào đây xét duyệt hồ sơ. Trên thực tế nhiều trường hợp cung cấp vé máy bay và thông tin khách sạn đã được cấp visa với tỷ lệ cao.

 1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp đúng theo quy định

Đây là điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ xin cấp visa đi Nhật. Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chỉnh chu các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (bản chính), còn thời hạn trên 6 tháng
 • 2 tấm hình 4 x 6 cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)
 • Chứng minh nhân dân (bản photo), Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng)
 • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh việc làm:

            Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (công chứng)
           Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, giấy xin nghỉ phép đi du lịch

 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hang tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000 VNĐ, các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ,…
 •  Lịch trình cụ thể của chuyến đi (nếu Công ty tổ chức thì ghi rõ địa điểm, thời gian, booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi,…)
 • Bảo hiểm du lịch
25 lượt xem | 09-01-2017, Vietnam Booking