Kinh nghiệm xin visa đi Nga thăm thân

Hiện nay lượng người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Nga rất lớn. Chính vì vậy mà hằng năm có rất nhiều người có nhu cầu sang Nga để thăm người thân. Tuy nhiên không phải ai xin visa cũng thành công. Thấu hiểu điều này, sau đây Vietnam Booking sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa đi Nga thăm thân để các bạn có thể chuẩn bị thật tốt, nâng cao cơ hội đậu tối đa.

Bí quyết xin visa đi Nga thăm thân thành công

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Đây là bước đầu tiên và cũng được xem là quan trọng nhất khi làm thủ tục xin visa đi Nga thăm thân. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng nhằm giúp quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng. Hồ sơ xin visa đi Nga thăm thân bao gồm:

1. Tờ khai xin visa đi Nga thăm thân (trả lời tất cả câu hỏi bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh)

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký, còn hiệu lực trên 6 tháng). Kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có) để đối chiếu

3. Ảnh 3,5 cm x 4,5 cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)

4. Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu đương đơn là nhân viên thì cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của công ty)

5. Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

6. Booking vé máy bay, phòng khách sạn (nếu có)

7. Giấy xác nhận không mắc bệnh HIV

8. Bảo hiểm du lịch

9. Người bảo lãnh cần cung cấp:

  • Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)
  • Xác nhận nơi cư trú
  • Chứng minh mối quan hệ nhân thân với người được mời (Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hình ảnh, email, tin nhắn,...)
  • Nếu là người đài thọ chuyến đi thì người bảo lãnh phải chứng minh tài chính, việc làm

visa di nga

Lưu ý:

Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nga (có công chứng)

Nội dung trong hồ sơ phải đảm bảo đầy đủ, trung thực và chính xác

Người xin visa phải đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam, tuyệt đối không được nộp qua đường bưu điện

2. Chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Xin visa đi Nga thăm thân là một trong những loại thị thực khó xin nhất. Bởi họ lo sợ khi có sự hậu thuẫn từ người thân ở Nga, đương đơn sẽ tìm cách ở lại sau khi hết hạn lưu trú. Do đó, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn cần chứng minh kỹ cằng mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, con cái, bạn bè, công việc,... Có như vậy cơ quan lãnh sự mới thật sự tin rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hết hạn visa.

visa di nga

3. Nộp đúng thời gian quy định

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa đi Nga trước 90 ngày và không được trễ quá 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành. Nếu nộp sai thời gian quy định sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả, đồng thời làm trì hoãn thời gian dự định khởi hành.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa đi Nga thăm thân, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn. Đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn mọi lúc mọi nơi, nhằm giúp bạn chuẩn bị mọi thủ tục một cách tốt nhất.

210 lượt xem | 21-04-2017, Vietnam Booking