Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ thăm thân nhân

Mục lục [Hiện]
 1. Thời hạn của visa đi Mỹ thăm người thân
 2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân
 3. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Mỹ thăm thân nhân
  1. 3.1 Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ thăm thân
  2. 3.2 Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ
 4. Địa chỉ nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ thăm thân
  1. 4.1 Các bước nộp hồ sơ xin visa Mỹ
  2. 4.2 Phỏng vấn visa thăm thân nhân Mỹ
 5. Đậu visa thăm thân Mỹ dễ hơn khi có Vietnam Booking

Xin visa đi Mỹ thăm thân nhân là cách duy nhất để bạn có thể đặt chân đến xứ sở cờ hoa xa xôi. Tuy nhiên, việc xin thành công loại thị thực này không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bài viết dưới đây, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa đi Mỹ thăm thân nhân chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang chuẩn bị làm hồ sơ xin visa Mỹ thăm người thân.

Thời hạn của visa đi Mỹ thăm người thân

Muốn xin visa đi Mỹ thăm thân, bạn phải xin thị thực ngắn hạn B2. Loại visa B2 dành cho người sở hữu quốc tịch Việt Nam có nhu cầu làm visa vào Mỹ với mục đích du lịch, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng và thăm người thân,… Thông thường, visa B2 thăm người thân có thời hạn 1 năm và thời gian lưu trú tối đa 3 tháng.

Tuy nhiên, theo quy định, thời gian cụ thể mà bạn được lưu trú tại Mỹ không do Lãnh sự quán Mỹ quyết định mà do Sở Di trú Hoa Kỳ xác định. Tùy vào mục đích chuyến đi của từng đương đơn và thời điểm mà bạn xin visa đi Hoa Kỳ để Sở Di trú quyết định thời hạn lưu trú cụ thể của bạn là bao lâu tại Mỹ.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân

Ngoài thư mời, thủ tục xin visa Mỹ thăm thân không khác cách xin visa đi Mỹ du lịch là bao. Bên dưới là cụ thể các hạng mục giấy tờ làm visa Hoa Kỳ thăm thân mà bạn cần chuẩn bị:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Hộ chiếu: còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Hộ chiếu nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh từ các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn có kinh nghiệm đi nước ngoài.

Xin visa di My tham than nhan

Thực hiện hóa giấc mơ đoàn tụ gia đình, thăm người thân nhanh chóng với visa đi Mỹ thăm thân nhân - Ảnh: Internet

Ảnh thẻ: 2 ảnh khổ 5x5cm, yêu cầu nền trắng, chụp rõ mặt, để hở hai tai.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.

Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.

01 mẫu đơn xin visa đi du lịch Mỹ (DS-160). Với đơn này, bạn truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin. Hoàn thành xong form và bấm submit, một confirmation email sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Lúc này, bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn visa.

Chứng minh công việc:

 • Nếu đương đơn là nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ thăm người thân có xác nhận của thủ trưởng công ty.
 • Nếu đương đơn là chủ công ty: Cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu đương đươn đã nghỉ hưu: Cung cấp sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng.
 • Để tăng tỉ lệ đâu, bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),…

Giấy tờ từ phía người thân tại Mỹ:

Thư mời tới người thân tại Việt Nam: Trong thư mời cần nói rõ mục đích mời, mối quan hệ, thông tin giữa người mời và người được mời thông qua sổ hộ khẩu, thư từ, email, ảnh chụp chung; thời gian người được mời ở lại Mỹ và cam kết về tài chính cũng như tuân thủ luật xuất nhập cảnh.

Visa đi My tham than nhan

Xin visa nhập cảnh Hoa Kỳ, đương đơn không được chủ quan dù cho bạn có thư mời và bảo lãnh tài chính từ phía người thân tại Mỹ - Ảnh: Internet

Giấy tờ tạm trú tại Mỹ của người mời: Người mời cần gửi về Việt Nam giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp phá như thẻ lưu trú, thẻ định cư, hộ chiếu Mỹ,...

Nếu người thân tại Mỹ là người bảo lãnh tài chính cho bạn, cần bổ sung:

Thư cam kết bảo lãnh tài chính cho người thân tại Việt Nam. Thư bảo lãnh tài chính cần phải công chứng (Notarized Affidavit of Support) đầy đủ và nêu rõ chuyến đi của người được mời tại Việt Nam sẽ được đài thọ toàn bộ từ chi phí của người nhà bên Mỹ.

Bản khai thuế (còn gọi là Copy of Income Tax Return Form): Nếu người thân của bạn mới đến Mỹ, có thể họ chưa có văn bản này. Vì vậy, nếu họ muốn bảo lãnh tài chính cho bạn, buộc phải đợi đến khi có bản khai này. Đây là một bằng chứng tài chính quan trọng chứng tỏ người bảo lãnh có thu nhập hợp pháp tại Mỹ.

Cung cấp biên lai nhận lương gần nhất. Với biên lai này nên đủ ít nhất 2 lần nhận lương gần nhất (Two Latest Payment).

Giấy chứng nhận làm việc (Letter Job): Giấy tờ này nhằm chứng minh tình trạng làm việc của người mời, phải có chứng nhận của cá nhân có chức năng và sử dụng mẫu thư chính thức của công ty. Trong thư cần ghi số đăng ký của công ty, SQ sex kiểm tra sự tồn tại hợp pháp của công ty.

Lưu ý: Nếu người thân tại Mỹ bảo lãnh tài chính cho toàn bộ chuyến đi của bạn, người đó phải có tài khoản tiết kiệm với số dư khoảng 20.000 USD và tài khoản tiết kiệm phải được mở trên 6 tháng.

Nếu đương đơn xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân tự lo tất cả chi phí cho chuyến đi thì người mời không cần chuẩn bị thư này.

  Dich vu lam visa di My

  Với hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân nhân, thư mời là hạng mục giấy tờ quan trọng nhất để Đại sứ quán Mỹ quyết định có xét duyệt thị thực Hoa Kỳ cho bạn hay không - Ảnh: Internet

  Lịch trình chuyến đi:

  • Lên lịch trình thăm thân nhân tại Mỹ chi tiết từng ngày: đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào.
  • Xác nhận book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân/bạn bè ở Mỹ).
  • Vé máy bay: Cần booking vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và xác nhận lịch trình bay khứ hồi.

  Quy trình nộp hồ sơ xin visa Mỹ thăm thân nhân

  Quy trình nộp hồ sơ xin thị thực Mỹ đóng vai trò quan trọng không kém khâu chuẩn bị hồ sơ. Để nộp hồ sơ diễn ra suôn sẻ, bạn cần nắm rõ các quy trình sau:

  Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ thăm thân

  Làm visa Mỹ thăm thân nhân, bạn phải thanh toán lệ phí visa trước khi tiến hành nộp hồ sơ. Để thanh toán phí visa Mỹ, bạn truy cập vào website http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản. Có tài khoản và điền xong thông tin ở web này, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận (Confirmation Page) và đến ngân hàng để thanh toán phí visa nhé.

  Lưu ý:

  • Bạn nhớ lưu lại username và password của tài khoản mà bạn vừa đăng ký khi nộp phí visa để tiếp tục đăng nhập nếu sau này muốn gia hạn visa Mỹ hoặc xin visa mới.
  • Bạn có thể nộp lệ phí visa bằng đồng Việt Nam, phí thanh toán là 160 USD.

  Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ

  thu tuc xin visa di My

  Quy trình xin visa Mỹ gần như hoàn thiện nếu bặn đặt lịch hẹn online thành công - Ảnh: Internet

  Nộp xong lệ phí visa Mỹ, đương đơn tiếp tục quay lại website http://www.ustraveldocs.com để đặt lịch hẹn. Lúc này, trang web sẽ hiển thị các ngày hẹn gần nhất để bạn có thể đăng kí. Thông tin trong lịch hẹn bạn cần điền bao gồm số hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán phí visa và số mã vạch gồm 10 kí tự được lấy từ form điện tử DS-160.

  Hoàn thành quy trình này, bạn nhớ chọn loại visa thăm người thân, sau đó nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. Hoàn thành các bước này, quý khách in giấy này ra và mang theo khi đến nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ.

  Lưu ý: Các bạn chỉ được thay đổi đặt lịch hẹn visa Mỹ tối đa 2 lần (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Đến lần thứ 2 nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến nộp hồ sơ và phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt cuộc hẹn mới.

  Toàn bộ cuộc hẹn visa Mỹ bao gồm các quy trình: nộp hồ sơ, lấy vân tay và phỏng vấn. Thời gian để hoàn thành quy trình này có thể kéo dài đến vài giờ.

  Địa chỉ nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ thăm thân

  Hoàn thành các bước xin visa Mỹ thăm thân ở trên, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp theo 2 địa chỉ sau:

  Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 7, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.

  Các bước nộp hồ sơ xin visa Mỹ

  Kinh nghiem xin visa di my tham than nhan

  Khách xếp hàng nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Tổng lãnh sự quán ở TPHCM - Ảnh: Internet

  Trước khi qua cửa an ninh:

  Trước khi qua cửa anh ninh, bạn sẽ phải gửi lại các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ghi âm, máy tính, máy ảnh,… Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên để những món đồ này ở nhà, trong xe máy/ô tô hoặc gửi trước ở phòng bảo vệ.

  Sau khi qua cửa an ninh:

  Nếu nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội: Bạn phải trình chứng minh thư cho bảo vệ giữ (hoặc giấy tờ tùy thân khác có ảnh như bằng lái xe, thẻ sinh viên) cho đến khi rời khỏi tòa nhà. Tiếp đến, bảo vệ sẽ hướng dẫn bạn đeo thẻ dành cho khách hàng lên áo ở vị trí dễ nhìn. Xong các thủ tục này, bạn tiến đến phòng chờ nằm ở tầng 2 và đợi đến lượt lên nộp hồ sơ.

  Nếu nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Mỹ ở TPHCM: Bạn trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn cho bảo vệ. Nếu mang theo các thiết bị điện tử, bảo vệ sẽ giữ giúp bạn đồng thời phát cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Các bạn nhớ giữ thẻ này cẩn thận để hết buổi nộp hồ sơ thì đổi thẻ để nhận lại các vật dụng cá nhân. Ở Lãnh sự quán, phòng chờ nằm bên tay trái, sau cổng bảo vệ.

  Vào phòng chờ:

  Phòng chờ có 2 khu vực, một khu vực để nộp hồ sơ và lấy vân tay; khu vực còn lại là nơi phỏng vấn. Cả 2 khu vực này đều gọi theo số thự tự, không gọi theo tên. Bạn nhớ lắng nghe loa hoặc nhìn bảng điện tử để không bỏ lỡ lượt.

  Bước 1: Tại phòng chờ, bạn đến khu vực số 1 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Các bạn lưu ý, số thứ tự này dùng để nộp hồ sơ, không dùng để phỏng vấn.

  Bước 2: Chờ đến số thứ tự để lên nộp hồ sơ, gồm:

  • Hồ sơ đã chuẩn bị theo hướng dẫn ở trên.
  • Bản in form xin visa DS-160 có dán ảnh đầy đủ.
  • Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn đã thanh toán lệ phí visa Mỹ.

  cach xin visa My

  Quá trình phỏng vấn visa Mỹ không quá căng thẳng như bạn nghĩ. Tuy nhiên, để tăng tỉ lệ đậu visa, bạn cần trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, ngắn gọn và trung thực - Ảnh: Internet

  Bước 3: Đợi đến số thứ tự để lấy dấu vân tay và nhận lại tất cả hồ sơ.

  Các bạn lưu ý, trong lúc chờ đến lượt lấy vân tay, bạn nhớ xem hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên màn hình điện tử trong phòng chờ và lau sạch 10 đầu ngón tay để chuẩn bị lấy vân tay nhanh chóng.

  Bước 4: Nộp xong hồ sơ và lấy vân tay, bạn đến khu vực số 2 để lấy số và tiếp tục chờ đến lượt để phỏng vấn.

  Phỏng vấn visa thăm thân nhân Mỹ

  Phỏng vấn visa Mỹ sẽ không tuân theo thứ tự trước sau mà tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng hồ sơ. Do đó, trong khi ngồi chờ, bạn cần chú ý để không bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn trước.

  Nội dung phỏng vấn visa Mỹ thăm thân nhân thường xoay quay các thông tin mà bạn đã khai trong form DS-160, mục đích nhập cảnh Mỹ và thông tin của người thân tại Mỹ. Bạn hãy bình tĩnh và trả lời các câu hỏi một cách đúng trọng tâm, chuẩn xác. Ngoài ra, khi đi phỏng vấn, để gây thiện cảm, bạn nhớ mặc đồ lịch sự và kín đáo.

  Lưu ý: Kết quả visa thăm thân Mỹ sẽ được công bố sau khi phỏng vấn kết thúc. Nếu visa Mỹ được chấp nhận, viên chức lãnh sự sẽ thu hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ để làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa. Để không tốn thời gian đi nhận lại passport kèm visa, bạn nhớ đóng 30.000 đồng để EMS gửi lại passport về địa chỉ mà bạn đã yêu cầu. Kết quả visa Mỹ thường có có sau phỏng vấn khoảng 2 đến 3 ngày.

  Nếu rớt phỏng vấn xin visa đi Mỹ, ngay sau đó bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác sau cuộc phỏng vấn.

  Trường hợp rớt visa, bạn không được hoàn trả lệ phí và phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tái nộp đơn xin lại visa đi Mỹ.

  dich vu lam visa di my tron goi

  Thực tế, việc xin visa đi Mỹ thăm người thân với người trẻ tương đối khó - Ảnh: Internet

  Đậu visa thăm thân Mỹ dễ hơn khi có Vietnam Booking

  So với visa đi Mỹ du lịch, visa thăm thân ở Mỹ được đánh giá là phức tạp nhất bởi hồ sơ cần chuẩn bị nhiều giấy tờ hơn so với các diện visa ngắn hạn khác. Vì thế, để chinh phục thành công loại thị thực này, ngoài am hiểu lĩnh vực visa Hoa Kỳ, bạn còn phải có kinh nghiệm xin visa đi Mỹ thăm thân nhân. Nếu không đáp ứng những điều kiện này, cơ hội đậu visa Mỹ của bạn dường như bằng 0.

  Thay vì mất thời gian, công sức và tiền bạc, ngay khi có nhu cầu xin visa Hoa Kỳ, bạn hãy tìm đến công ty dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết nhất. Vietnam Booking – với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm visa Mỹ cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công loại thị thực này trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm nhất.

  Mọi thắc mắc về thủ tục và kinh nghiệm xin visa Mỹ, bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

  56 lượt xem | 20-05-2019, Lê Mây
  Liên hệ tư vấn viên
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp