Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ du lịch hè

Nước Mỹ không chỉ có những tòa nhà chọc trời, nền kinh tế, khoa học và giáo dục phát triển vượt bậc mà nơi đây còn có những vùng quê yên ả, bãi biển xanh ngắt trải dài. Chính nhờ sự hội tụ vô cùng tuyệt vời nên nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho những du khách yêu thích du lịch vào mùa hè. Tuy nhiên để khám phá quốc gia này, trước tiên bạn phải có trong tay dấu mộc thông hành. Dưới đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm xin visa đi Mỹ du lịch hè, hy vọng có thể giúp các bạn phần nào trong quá trình chuẩn bị thị thực.

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Đây được xem là thủ tục khó khăn, phức tạp, tốn nhiều thời gian và quan trọng nhất khi làm visa đi Mỹ du lịch. Hoa Kỳ là một quốc gia Hợp chủng quốc nhưng rất khắt khe trong việc xét duyệt visa cho người nước ngoài. Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hoặc chuẩn bị sơ sài, không đáp ứng được yêu cầu thì chắc chắn sẽ không bao giờ được cấp visa đi Mỹ.

visa di my

Do đó, để có thể vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ một cách suôn sẻ nhất, đương đơn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 4 trang trống dể dán visa
 • 2 ảnh 5×5 cm, nền trắng, chụp chính diện từ đầu đến vai, tốt nhất nên nộp ảnh trong vòng 6 tháng trở lại đây
 • Hộ khẩu bản gốc
 • CMND bản gốc (hoặc những giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh, giá trị tương đương)
 • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn bản gốc
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có dư càng nhiều càng tốt hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (bản gốc); giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ,...
 • Chứng minh việc làm:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có) 

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận, đóng mộc của công ty)

 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi: Thời gian, địa điểm sẽ đến, có dự định gặp những ai không,...
 • Booking vé máy bay + khách sạn
 • Bảo hiểm du lịch

Người bảo lãnh cần cung cấp:

 • Thư mời nêu rõ thông tin người mời và người được mời
 • Giấy xác nhận công việc/ thẻ cư trú/ chứng nhận quốc tịch (nếu có)

visa di my

2. Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Nhu cầu xin visa đi Mỹ của công dân Việt Nam rất lớn, do đó nếu các bạn không nộp hồ sơ sớm thì rất có thể sẽ không khởi hành đúng thời gian dự định. Tốt nhất bạn nên nộp trước 90 ngày tính từ thời điểm xuất cảnh.

3. Trả lời phỏng vấn suôn sẻ, lưu loát

Sau khi xét duyệt hồ sơ xin visa, cơ quan lãnh sự sẽ hẹn lịch phỏng vấn. Để buổi phỏng vấn diễn ra theo chiều hướng tốt nhất, bạn nên trả lời trùng khớp những nội dung trong hồ sơ đồng thời tỏ ra vui vẻ, tự tin nhất. Trong trường hợp không hiểu câu hỏi của viên chức lãnh sự, bạn nên nhẹ nhàng hỏi lại để có thể đưa ra câu trả lời đúng nhất.

Một điều quan trọng nữa là khi đến phỏng vấn, bạn nên mặc trang phục thanh nhã, lịch sự, có thể trang điểm nhẹ để tự tin hơn khi giao tiếp. Đặc biệt phải tuân thủ những quy định của Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán. Bởi nếu bạn vô tình hay cố ý để họ thấy những yếu điểm hoặc việc không tuân thủ điều lệ chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả xin visa.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm xin visa đi Mỹ, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Vietnam Booking nhé. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ để bạn có thể hoàn tất hồ sơ một cách chỉn chu nhất.

18 lượt xem | 21-03-2017, Vietnam Booking