Kinh nghiệm xin Visa đi Hàn Quốc

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, xuất nhập cảnh, Vietnam Booking đã hỗ trợ nhiều khách hàng chuẩn bị hồ sơ và xin visa thành công đi các nước, trong đó có Visa đi Hàn Quốc. Để sở hữu tấm vé thông hành này không phải là chuyện dễ dàng với nhiều bạn.

Bạn đừng quá lo lắng, hôm nay, Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo để xin Visa đi Hàn Quốc trở nên thuận tiện hơn.

visa di han quoc

Công tác chuẩn bị hồ sơ

Một bộ hồ sơ chỉnh chu và đầy đủ sẽ làm tăng tỉ lệ đậu Visa vào Hàn Quốc. Sẽ không khó để bạn hoàn tất các giấy tờ liệt kê dưới đây:

 • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
 • Mẫu xin Visa đi Hàn Quốc đã thực hiện trên trang của Đại sứ quán trước đó, thông tin chính xác, in ra và kí tên. Bạn phải đảm bảo sự trùng khớp với hộ chiếu.
 • Ảnh visa đi Hàn Quốc ảnh kích thước 3,5cm x 4,5cm, chuẩn phông và chụp không quá 6 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài: Booking vé máy bay và khách sạn.
 • Sổ hộ khẩu gia đình, sao y chứng thực cả trang trắng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Chứng minh tài chính: Đây là việc làm hết sức cần thiết. Bạn phải đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến đi. Giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân,… sẽ rất quan trọng để bạn chứng minh tài chính của mình.
 • Người sang Hàn Quốc du lịch chưa đủ 18 tuổi mà không đi cùng gia đình thì cần có giấy xác nhận sự cho phép của cha, mẹ hay người giám hộ.
 • Chứng minh việc làm và thu nhập. Nếu là chủ doanh nghiệp phải xuất trình giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản sao công chứng). Nếu là nhân viên thì nộp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao, có đóng dấu của công ty) hoặc quyết định cho đi du lịch của công ty (trường hợp công ty cho đi du lịch). Nếu đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu (bản sao công chứng), bản gốc sao kê nhận lương hưu 6 tháng.

Trong quá trình làm hồ sơ nhiều bạn thắc mắc là xin visa đi du lịch Hàn Quốc có khó không? Sẽ không đề khó khăn nếu bạn đảm bảo 3 điều kiện: Tài chính đủ mạnh, mục đích đi Hàn Quốc rõ ràng, minh bạch và chứng minh khả năng quay về Việt Nam sau chuyến đi. Nhưng điều kiện này cũng sẽ rất cần cho các trường hợp xin Visa ngắn hạn khác.

Lưu ý: Với từng loại Visa đi Hàn Quốc sẽ có những yêu cầu về giấy tờ tương ứng. Bạn hãy mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi cần thiết.

cap visa di han quoc

Phỏng vấn xin Visa đi Hàn Quốc

Khi bạn đã hội đủ các điều kiện về tài chính và có một bộ hồ sơ tươm tất thì khả năng đậu Visa Hàn Quốc là rất cao.Phỏng vấn là bước cuối cùng quyết định bạn có được cấp thị thực vào Hàn Quốc hay không. Do vậy, bạn phải bỏ túi những lưu ý dưới đây để không phải trượt Visa đi Hàn Quốc :

 • Hãy đến sớm, khi bạn chủ động về thời gian bạn sẽ không lúng túng và cảm giác lo sợ dần mất đi. Trong thời gian đợi đến lượt mình phỏng vấn, bạn hãy thư giản và uống ít nước để bớt căng thẳng.
 • Hãy ăn mặc đẹp, trang phục đẹp, chỉnh tề sẽ giúp bạn tự tin hơn và còn tạo ấn tượng tốt với nhà phỏng vấn.
 • Hãy bình tĩnh, trong suốt buổi phỏng vấn luôn giữ thái độ bình tĩnh, không lo lắng để có thể trả lời thật chính xác những câu hỏi được đưa ra.
 • Hãy chân thành, một lời cám ơn chân thành khi kết thúc buổi phỏng vấn sẽ một lần nữa bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn.

Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho việc xin cấp Visa đi Hàn Quốc thì hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking.

23 lượt xem | 14-07-2017, Vietnam Booking