Kinh nghiệm xin visa đi Canada thăm thân

Hiện nay lượng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập ở Canada rất lớn. Do vậy mỗi năm có rất nhiều người làm hồ sơ xin visa đi Canada thăm thân. Nhằm giúp các bạn có thể hoàn tất bộ hồ sơ chỉnh chu trong thời gian sớm nhất, dưới đây Vietnam Booking xin chia sẻ một số kinh nghiệm, rất mong các bạn đạt kết quả tốt nhất.

Bí quyết xin visa đi Canada thăm thân

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ

Đây là khâu đầu tiên và cũng được xem là quan trọng nhất khi làm thủ tục xin visa đi Canada. Do đó, các bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là làm đúng theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Cụ thể:

Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký) còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Nếu đã hết hạn, bạn nên làm thủ tục xin cấp hộ chiếu mới, nếu không sẽ gặp bất lợi.

Nếu bạn đã từng xuất ngoại, đặc biệt đến những nước châu Âu, châu Mỹ thì cơ hội đậu càng cao.

02 ảnh 4×6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)

Bản sao CMND, Sổ hộ khẩu

Cho là bạn có người thân ở Canada bảo lãnh nhưng bạn cũng cần chứng minh rằng mình đang có cuộc sống thật sự tốt ở Việt Nam.

Các bạn trẻ chưa lập gia đình sẽ rất khó xin visa. Do đó, đương đơn cần chứng minh rằng mình có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, người thân, bạn bè, công việc, tài sản, tiền bạc,...

visa di canada

Chứng minh việc làm: Bạn cũng cần cho viên chức lãnh sự thấy rằng mình đã công ăn việc làm ổn định tại Việt Nam bằng cách cung cấp hợp đồng lao động (nếu là nhân viên), giáy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương (nếu là chủ doanh nghiệp), bản sao thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận về sinh viên của nhà trường (nếu là sinh viên), giấy xác nhận hưu trí hoặc sổ hưu trí (nếu đã về hưu).

Chứng minh tài chính: Dù bạn có được người bảo lãnh tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi thì cũng nên chứng minh tài chính của bạn để tạo niềm tin với cơ quan lãnh sự rằng bạn chắc chắn không phải là gánh nặng của đất nước Canada trong thời gian lưu trú. Những giấy tờ cần cung cấp như sổ tiết kiệm hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng, giấy sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu hoặc các tài sản khác,...

Nêu rõ lịch trình của chuyến đi: Đương đơn càng nêu chi tiết kế hoạch, lịch trình của chuyến thăm thân như thời gian, địa điểm dự định sẽ đến, sẽ gặp những ai, làm những gì,...thì chắc chắn cơ hội đậu visa sẽ cao hơn.

Bạn không nên đặt vé máy bay, phòng khách sạn nếu chưa được cấp visa. Nhưng nếu bạn xác nhận booking vé máy bay khứ hồi hoặc khách sạn sẽ tốt hơn.

Người bảo lãnh cần cung cấp thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi)

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hình ảnh, email, bảng chat,...)

Bạn cần lưu ý tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng

visa di canada

2. Trả lời lưu loát khi phỏng vấn

Sau khi xét duyệt hồ sơ, cơ quan lãnh sự sẽ liên hệ với bạn để hẹn lịch phỏng vấn. Để quá trình diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn phải ăn mặc lịch sự, tuân thủ một số quy định của cơ quan lãnh sự. Đặc biệt phải trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi của viên chức lãnh sự đưa ra một cách lưu loát nhất. Nếu không nghe rõ, hãy nhẹ nhàng hỏi lại chứ đừng cố gắng trả lời dẫn đến sai ý.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa đi Canada thăm thân, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn, giải đáp tận tình.

Mọi thắc mắc về visa xin liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking để được giải đáp

Vietnam Booking 09:59 03/05/2019 | 1296 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp