Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin visa công tác Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Đi Hàn Quốc công tác xin visa dạng nào?
  2. Thủ tục làm visa đi công tác Hàn Quốc
  3. Thông tin cần biết khi xin visa công tác Hàn Quốc
  4. Làm visa công tác Hàn Quốc tại Vietnam Booking

Tìm hiểu thủ tục làm visa đi Hàn Quốc công tác là yêu cầu tất yếu nếu bạn muốn xin thành công thị thực đến xứ sở kim chi. Hãy cũng tìm hiểu quy trình chuẩn bị hồ sơ, các hạng mục giấy tờ cần thiết để chuẩn bị thật tốt hành trang xin visa công tác Hàn Quốc nhé!

Đi Hàn Quốc công tác xin visa dạng nào?

Công dân Việt Nam sang Hàn Quốc giao thương, kí kết hợp đồng, khảo sát thị trường hay làm các mục đích thương mại ngắn hạn sẽ được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp visa công tác (C-3-6) hoặc visa thương mại ngắn hạn (C-2). Loại visa này có thời hạn lưu trú từ 15 đến 30 ngày, tùy vào độ mạnh yếu của hồ sơ. Nếu lịch sử du lịch tốt, bạn sẽ được cấp visa công tác Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần thời hạn 90 ngày.

Thủ tục làm visa đi công tác Hàn Quốc

Hàn Quốc, một trong "bốn con rồng Châu Á" có tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ - Ảnh: Internet

Để xin visa Hàn Quốc công tác, trước tiên, đương đơn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán. Hồ sơ càng chỉnh chu thì khả năng đậu càng cao, ngược lại hồ sơ không đáp ứng yêu cầu, bạn có thể bị từ chối visa hoặc bị gọi lên phỏng vấn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa công tác Hàn Quốc

STT

Thủ tục làm visa công tác Hàn Quốc

1

Giấy tờ cá nhân:

  • Form xin cấp visa công tác Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng và còn trang trắng để dán visa.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (ly hôn, kết hôn,…) có xác nhận của chính quyền địa phương.

2

Giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác:

  • Bản gốc thư mời sang công tác từ phía công ty tại Hàn Quốc. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax,… và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty.
  • Giấy phép kinh doanh của công ty tại Hàn Quốc (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).
  • Bản gốc quyết định cử nhân viên đi Hàn Quốc công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa công ty tại Việt Nam và công ty Hàn Quốc thông qua hợp đồng đã ký kết, thư từ, Email công việc,…

3

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp: Bổ sung chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bản gốc hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy cấp phép đến Hàn Quốc công tác.

4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư ít nhất 5.000 USD, gửi tối thiểu trong vòng 3 tháng.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô (nếu có)…

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, chi tiết tại Hàn Quốc.
  • Nếu đi tham quan, bạn cần liệt kê địa điểm dự kiến và thời gian cụ thể.
  • Vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc, xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú (trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác ở Hàn Quốc).

Lưu ý: Giấy tờ xin visa công tác Hàn Quốc làm theo khuôn A4. Các giấy tờ ngoài bản tiếng Việt nên dịch thuật sang tiếng Hàn để tăng tỉ lệ đậu visa.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Ngược lại, cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh, cụ thể:

Đương đơn xếp hàng nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TPHCM - Ảnh: Internet

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy.
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM: 107 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1.

Nộp xong hồ sơ, nếu không có gì bất thường, bạn sẽ đóng lệ phí và nhận lịch hẹn lấy kết quả visa Hàn Quốc.

Lưu ý:

  • Với visa công tác Hàn Quốc, đương đơn phải tự mình đi nộp hồ sơ. Nếu không phải viết lại giấy ủy quyền cho người thân đi nộp thay.
  • Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ nhận lệ phí visa bằng tiền đô la Mỹ. Trường hợp bị từ chối visa, lệ phí làm visa sẽ không được hoàn trả.
  • Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.

Bước 3: Chờ kết quả visa công tác Hàn Quốc

Kết quả visa công tác Hàn Quốc thông thường sẽ có sau khoảng 8 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ.

Thời gian trả kết quả visa: Từ 14h00 đến 16h00 (thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần), trừ lễ, Tết.

Đến ngày hẹn nhận kết quả visa, bạn mang theo giấy hẹn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ để lấy kết quả.

Lưu ý:

  • Các trường hợp cần bổ sung giấy tờ, thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Thường sau khi bổ sung giấy tờ từ 1 đến 2 ngày ĐSQ/LSQ sẽ thông báo kết quả.
  • Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Thông tin cần biết khi xin visa công tác Hàn Quốc

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây sẽ được miễn visa công tác Hàn Quốc:

  • Là công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ sẽ được miễn visa công tác Hàn Quốc.
  • Người đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm gần nhất, lần thứ 5 trở đi sẽ được miễn visa khi muốn nhập cảnh Hàn Quốc.

Visa công tác Hàn Quốc diện bảo lãnh - Ảnh: Internet

Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc công tác thường không cần phỏng vấn. Một số trường hợp cần xét duyệt hồ sơ lâu hơn bình thường hoặc hồ sơ không tường minh, bạn sẽ được gọi lên để phỏng vấn hoặc bổ sung các giấy tờ nào đó.

Với visa Hàn Quốc công tác, thư mời của doanh nghiệp bên phía Hàn Quốc được xem là hạng mục quan trọng nhất. Tuy nhiên, không ít trường hợp có thư mời từ phía đối tác nhưng không thể tự xin visa bởi không đáp ứng đầy đủ hồ sơ mà Đại sứ quán yêu cầu. Như vậy, để chắc chắn xin thành công visa Hàn Quốc, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa.

Làm visa công tác Hàn Quốc tại Vietnam Booking

Nếu quý khách không có thời gian tìm hiểu thủ tục xin visa đi Hàn Quốc công tác, không có tài chính mạnh hoặc băn khoăn không biết làm visa Hàn bắt đầu từ đầu,… Hãy nhờ đến công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking.

Vietnam Booking có đội ngũ chuyên viên tư vấn visa giàu kinh nghiệm, có văn phòng phân bố ở 3 miền tổ quốc,… Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin thành công visa Hàn Quốc với mức phí hợp lý nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Hàn Quốc, liên hệ tổng đài 028 3827 0404 để được Vietnam Booking tư vấn, giải đáp.

127 lượt xem | 22-01-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên