Kinh nghiệm xin visa Ấn Độ chi tiết: Xin trực tuyến và xin tại Đại sứ quán

Mục lục [Hiện]
  1. E visa Ấn Độ và visa thông thường áp dụng cho những đối tượng nào?
  2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa Ấn Độ thông thường tại Đại Sứ quán
  3. Hướng dẫn xin E visa Ấn Độ (visa Ấn Độ online)
  4. Thời gian nhận kết quả visa Ấn Độ
  5. Những thông tin cần biết khi xin visa Ấn Độ
  6. Tìm dịch vụ làm visa Ấn Độ trọn gói ở đâu?

Để nhập cảnh vào Ấn Độ, bạn phải có thị thực (visa). Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các thủ tục và quy trình xin visa đi Ấn Độ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Vietnam Booking để có được kinh nghiệm xin visa Ấn Độ chi tiết, giúp lần xin thị thực sắp tới suôn sẻ nhé bạn.

E visa Ấn Độ và visa thông thường áp dụng cho những đối tượng nào?

Hiện nay, những đương đơn có nhu cầu làm hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh Ấn Độ có thể xin visa trực tuyến (E-visa) hoặc nộp hồ sơ xét duyệt trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán.

E-visa Ấn Độ: Dành cho những ai nhập cảnh tại 25 cửa khẩu sân bay và đường biển tại Ấn Độ như: Amritsar, Ahmedabad, Bagdogra, Calicut, Bengaluru, Chennai, Chandigarh, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi và 3 cửa khẩu đường biển gồm Cochin, Goa, Mangalore.

Thời hạn visa Ấn Độ được ghi rõ trên visa, bạn cần chú ý để có lịch trình phù hợp - Ảnh: Internet

Lưu ý: bạn có thể xuất cảnh ở bất kỳ cửa khẩu nào.

Nộp hồ sơ thông thường tại Đại sứ quán: Áp dụng cho những cá nhân nhập cảnh vào Ấn Độ bằng đường bộ và các cửa khẩu không chấp nhận E-visa.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Ấn Độ thông thường tại Đại Sứ quán

Góp mặt trong danh sách những quốc gia có chế độ thị thực thông thoáng với công dân Việt. Để chinh phục visa Ấn Độ thành công, bạn cần chuẩn bị tốt các giấy tờ theo yêu cầu.

STT

Hồ sơ xin visa Ấn Độ

1

Chứng minh nhân thân:

  • Mẫu đơn xin cấp visa Ấn Độ. Có thể download trên website của ĐSQ hoặc lấy đơn tại văn phòng ĐSQ. Yêu cầu khai thông tin đầy đủ, chính xác kèm chữ ký của đương đơn.
  • 2 ảnh thẻ kích thước 4x4 cm, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu (bản sao + bản gốc) còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống.
  • Bản sao sổ hộ khẩu, sao y đầy đủ các trang và có chứng thực.
  • Sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

2

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp. Nếu không có hợp đồng lao động có thể thay thế bằng sổ bảo hiểm xã hôi.
  • Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học đến Ấn Độ hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

4

Chứng minh tài chính (không bắt buộc)

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng có số dư ít nhất 4.000 USD.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô tô,… (nếu có).

5

Lịch trình chuyến đi:

  • Lên kế hoạch chi tiết trong suốt thời gian lưu trú tại Ấn Độ (đi đâu, chơi gì, ngày về…)
  • Xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn tại Ấn Độ.
  • Thư mời, thư bảo lãnh,… của thân nhân, bạn bè tại Ấn Độ (đầy đủ thông tin người mời, địa chỉ bạn bè/người thân tại Ấn Độ.)

Lưu ý:

  • Đại sứ quán Ấn Độ không yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính. Do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị tốt các giấy tờ theo yêu cầu. Tuy nhiên, nếu đương đơn có tài chính mạnh, bạn có thể bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính để tăng khả năng đậu visa. 
  • Điền thông tin trên tờ khai phải viết bằng chữ in hoa. Tránh viết 2 màu mực trên một tờ khai.
  • Những thông tin trên tờ khai phải thật chính xác và chi tiết. Không trình bày mơ hồ, khó hiểu.
  • Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với bộ phận tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa. Nhờ đó, tỉ lệ đậu visa của bạn cũng cao hơn rất nhiều. Do đó, đương đơn cần đầu tư thời gian, chú ý chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và càng chi tiết càng tốt.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn truy cập vào đường link bên dưới và tiến hành đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán: http://www.india-consulate.org.vn/en

Đền Taj Mahal - Ấn Độ, điểm đến mơ ước của du khách Việt - Ảnh: Internet

Trình duyệt mở ra, chọn Consular and visa services -> Online appointment for consular services. Tiếp tục click vào “schedule an appointment” để đặt lịch hẹn hoặc “cancel appointment” để hủy cuộc hẹn đã đặt lịch trước đó. Sau khi hoàn tất, bạn lưu lại. Đến đúng ngày hẹn mang hồ sơ lên Đại sứ quán nộp theo địa chỉ sau.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội: 58 – 60 Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM: 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM.

Lưu ý:

  • Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa Ấn Độ tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.
  • Đại sứ quán Ấn Độ chỉ nhận lệ phí tiền mặt, thanh toán bằng đồng USD. Quý khách vui lòng đổi tiền Việt Nam sáng đô la Mỹ trước khi đến nộp hồ sơ và lệ phí tại Đại sứ quán.

Hướng dẫn xin E visa Ấn Độ (visa Ấn Độ online)

Để tiến hành xin E visa Ấn Độ, quý khách cần scan các giấy tờ sau:

Ảnh thẻ: độ phân giải 350x350 pixels, nền trắng, không viền, chụp càng gần ngày xin visa càng tốt. File ảnh có đuôi  JPEG hoặc JPG, kích cỡ file ảnh tối thiểu 10 KB, lớn nhất là 1MB.

Scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Bản scan hộ chiếu định dạng file PDF, kích cỡ nhỏ nhất 10 KB, lớn nhất 300 KB. Các thông tin trong bản scan phải trùng khớp với thông tin bạn sẽ điền trong tờ khai xin cấp visa Ấn Độ.

Bước 1: Truy cập vào website của Đại sứ quán Ấn Độ tại địa chỉ:

https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html, chọn E-visa, kéo xuống cuối trang và nhấn vào Apply online.

Chọn Apply online để tiến hành điền thông tin xin visa Ấn Độ trực tuyến - Ảnh: Vietnam Booking

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu.

Lưu ý: Quý khách điền thông tin bằng chữ in hoa.

Ở mục Visa Service (loại visa), bạn chọn E tourist visa, sau đó chọn mục đích chuyến đi theo nhu cầu, gồm có 3 loại:

  • Recreation/Sight-seeing (Du lịch/tham quan).
  • Meeting Friends/Relatives (thăm bạn bè/người thân).
  • Short Term Yoga Programme (tham gia các khóa học yoga ngắn hạn).

Điền lần lượt các thông tin giống trong hình, sau đó chọn continue - Ảnh: Vietnam Booking

Điền xong thông tin ở bước 2, bạn bấm chọn Continue. Lúc này, trình duyệt sẽ dẫn đến một link mới. Tại đây, quý khách tiếp tục điền đầy đủ thông tin (mục này gồm có 2 phần):

Phần 1: Applicant Details

  • Surname (Họ): Ví dụ: LEDUY
  • Given name/s (Tên): Ví dụ: MINH
  • Town/City of birth: Điền thành phố nơi bạn sinh ra.
  • Country of birth: Chọn đất nước bạn sinh ra.
  • Citizenship/National Id No: điền số chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân của bạn.
  • Religion (Tôn giáo): Nếu không theo tôn giáo nào, bạn chọn Others rồi điền None.
  • Visible identification marks (đặc điểm nhận dạng): Ở mục này, bạn nhìn vào mặt sau chứng minh nhân dân/thẻ căn cước có đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt của minh, sau đó dịch đặc điểm nhận dạng đó sang tiếng Anh và điền và form.
  • Educational qualification: Chọn trình độ học vấn của minh.
  • Did you acquire nationality by birth or by naturalization?: Bạn chọn By Birth (nếu sinh ra ở Việt Nam).
  • Have you lived for at least two years in the country where you are appying visa?: Chọn Yes nếu bạn đã từng sống ở Ấn Độ 2 năm và No cho trường hợp còn lại.

Phần 2: Passport Details – quý khách điền chính xác thông tin hộ chiếu.

Ở phần này, nếu bạn có hộ chiếu nước khác còn giá trị thì nhấn vào Yes và tiếp tục điền các thông tin bên dưới. Nếu không, bạn chọn No và bấm save and continue khi hoàn thiện.

Điền xong thông tin ở bước này nghĩa là bạn đã nắm trong tay tỉ lệ đậu visa Ấn Độ 80% - Ảnh: Vietnam Booking

Bước 3: Upload ảnh thẻ và bản scan hộ chiếu của đương đơn lên trang web và thanh toán phí visa. Sau đó, trang web sẽ gửi mail cho bạn mã số ID tương ứng với hồ sơ bạn vừa nộp. Hãy lưu lại dãy số ID để kiểm tra tình trạng hồ sơ vào những lần sau.

Thời gian nhận kết quả visa Ấn Độ

Thông thường, sau 3 ngày nộp hồ sơ Ấn Độ trực tuyến, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả visa từ Đại sứ quán. Nếu đậu, quý khách chỉ cần in giấy xác nhận đó ra, kẹp vào hộ chiếu và mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ.

Nếu làm visa thông thường tại Đại sứ quán, kết quả thị thực Ấn Độ sẽ có từ 7 đến 10 ngày làm việc.

Lưu ý: Cũng có những trường hợp thời gian xét duyệt hồ sơ cho cả E-visa và visa thông thường sẽ lâu hơn thời gian quy định. Nếu gặp phải hoàn cảnh này, bạn đừng quá lo lắng, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Nếu lâu quá mức cho phép, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán để hỏi thăm tình hình và giải quyết để không bỏ lỡ kế hoạch chuyến đi.

Kết quả E-visa Ấn Độ sẽ được gửi về mail của bạn khi xin thành công - Ảnh: Internet

Những thông tin cần biết khi xin visa Ấn Độ

Xin visa Ấn Độ trực tuyến và xin visa Ấn Độ thông thường đều không phải phỏng vấn. Nhưng một số trường hợp đặc biệt hồ sơ có thông tin không rõ ràng hoặc cần xác minh thêm thông tin, phía nhân viên Đại sứ quán Ấn Độ sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn quý khách nên ăn mặc lịch sự, trả lời gãy gọn các câu hỏi phía chuyên viên Đại sứ quán đưa ra.

Với visa du lịch Ấn Độ thời hạn 6 tháng hoặc 1 năm (dạng visa nhiều lần). Sau khi rời khỏi Ấn Độ, nếu muốn nhập cảnh lại vào quốc gia này, bạn phải đợi 2 tháng sau mới có thể tiếp tục nhập cảnh.

Visa điện tử Ấn Độ (e-visa) chỉ được cấp 2 lần/năm và không được phép chuyển đổi hay gia hạn. Nếu ghé thăm Ấn Độ từ 2 lần trở lên trong một năm, bạn phải nộp hồ sơ xin cấp visa mới tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ấn Độ ở Việt Nam.

Visa Ấn Độ có thời hạn, hiệu lực ngay từ ngày cấp visa. Ban cần chú ý để sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

Khi xin visa dạng công tác, học tập 6 tháng nhiều lần, sau khi nhập cảnh, trong vòng 14 ngày, bạn phải đến địa phương nơi bạn lưu trú tại Ấn Độ để đăng ký tạm trú theo quy định.

Dịch vụ làm visa của Vietnam Booking đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa đi Ấn Độ 

Tìm dịch vụ làm visa Ấn Độ trọn gói ở đâu?

Bạn làm công việc tự do, bạn có tài chính yếu và không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa Ấn Độ? Bạn khao khát nhập cảnh Ấn Độ để du lịch, thăm thân hoặc công tác nhưng bị rớt visa trong lần xin gần đây? Thay vì phải đau đầu suy nghĩ, tại sao bạn không thử tìm đến dịch vụ làm visa Ấn Độ trọn gói của Vietnam Booking?

Vietnam Booking - đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa du lịch, visa thăm thân và visa công tác,… có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, xử lý thủ tục, khắc phục hồ sơ yếu,… dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa đi Ấn Độ trong thời gian nhanh nhất với chi phí vô cùng tiết kiệm. Hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167để được tư vấn thủ tục làm visa đi bất kỳ đâu nhé bạn!

14 lượt xem | 05-12-2018, Ngọc Sáu