Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn xin Visa đi Pháp kết hôn

Bạn là công dân Việt Nam có định sang Pháp kết hôn với người mang quốc tịch Pháp quả là điều không dễ dàng. Điều khó khăn đầu tiên có thể kể đến là vấn đề xin cấp Visa đi Pháp kết hôn.

Hôm nay, Vietnam Booking xin phép được chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề xin Visa đi Pháp kết hôn. Hãy lưu ý những điều này để việc xin visa Pháp bớt khó khăn.

visa di phap

Thủ tục cấp Visa đi Pháp kết hôn

Trong mớ thủ tục khá rườm rà để được cấp Visa đi Pháp, công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ là hết sức quan trọng. Visa đi Pháp bị từ chối là hoàn toàn có thể xảy ra nếu hồ sơ bạn có sai sót. Bạn cần lưu ý:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp Visa đi Pháp theo mẫu chung của Đại sứ quán. Tờ khai Visa đi Pháp được điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn khai Visa đi Pháp nhanh nhất.

2

Hộ chiếu bản gốc còn giá trị theo quy định, còn ít nhất 2 trang trống.

3

Ảnh xin Visa đi Pháp: cỡ 3.5 x 4.5 cm, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

4

Những giấy tờ cung cấp thông tin người kết hôn với đương đơn: CMND, thông tin lưu trú, nhân thân tại Pháp,… (chứng minh quốc tịch Pháp của người sẽ kết hôn với đương đơn).

5

Chứng minh tài chính của đương đơn và người sẽ kết hôn với đương đơn. Đảm bảo rằng đủ khả năng tài chính cho việc lưu trú tại Pháp, cam kết bảo lãnh của người mang quốc tịch Pháp.

 • Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm.
 • Thu nhập hàng tháng.
 • Chứng minh về công việc hiện tại và mức lương cố định.

6

Bảo hiểm đi lại quốc tế, chấp nhận chi trả đến mức 30000 Euros các chi phí nằm bệnh viện, rủi ro, hồi hương.

7

Hộ khẩu gia đình tại Việt Nam của đương đơn xin Visa Schengen đi Pháp kết hôn.

8

Giấy tờ chứng minh kết hôn và cam đoan không ai phản đối việc này, nơi làm lễ tại Pháp.

Trong suốt quá trình đăng kí xin Visa đi Pháp, phía văn phòng thị thực có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm những giấy tờ bổ sung, vì thế phải theo dõi sát sao tình trạng hồ sơ của mình.

Những lưu ý khi xin Visa đi Pháp kết hôn

 • Đơn xin Visa đi Pháp phải là mẫu hiện hành được Đại sứ quán chấp nhận. Những thông tin cung cấp trong form Visa đi Pháp kết hôn phải trung thực, thông tin cá nhân phải trùng khớp với hộ chiếu.
 • Nếu bạn muốn xin Visa đi Pháp kết hôn, thì trước hết phải có những thông tin đầy đủ và chính xác về người hôn phối tại Pháp.
 • Hồ sơ, thủ tục làm Visa đi Pháp kết hôn không chấp nhận thực hiện qua mạng hay gửi qua đường bưu điện, bạn phải trực tiếp thực hiện tại văn phòng tiếp nhận thị thực của Đại sứ quán.
 • Tất cả những giấy tờ quan trọng phải kèm theo bản tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
 • Những trường hợp đến không đúng hẹn đã đăng ký hoặc đăng ký hẹn không đúng mục đích sang Pháp sẽ không được chấp nhận.
 • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin thị thực sớm để tránh trường hợp lỡ visa đo Pháp.
 • Bạn có thể bị từ chối Visa đi Pháp nếu không đảm bảo về các điều kiện xin Visa đi Pháp, vì thế hãy tìm sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm.
 • Sau khi được chấp nhận Visa đi pháp kết hôn, nếu công dân Việt Nam muốn lưu trú tại Pháp lâu hơn phải đến cơ quan hành chính có thẩm quyền tại Pháp để xin thẻ cư trú trước khi hết hạn visa.

Vietnam Booking vừa có một số chia sẻ về visa kết hôn Pháp. Hãy liên hệ với dịch vụ xin Visa Pháp của chúng tôi để được hướng dẫn làm Visa đi Pháp thuận tiện nhất.

53 lượt xem | 22-07-2017, Vietnam Booking