Hướng dẫn xin visa đi Canada thăm con 98% đậu

Visa đi Canada thăm con được nhiều bậc phu huynh có con em đang du học tại Canada rất quan tâm. Đó là lý do mà dịch vụ làm visa đi Canada của Vietnam Booking thực hiện bài viết này.

visa đi canada thăm con

Nhiều bạn trẻ chọn Canada là điểm đến du học - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Canada thăm con du học

Chuẩn bị giấy tờ luôn là công tác quan trọng nhất trong thủ tục làm visa đi Canada. Một bộ hồ sơ xin visa đi Canada thăm con bao gồm các giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai xin visa đi Canada (Form IMM5257) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu

2

Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu

3

Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu)

4

Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp chữ ký trên hộ chiếu)

5

Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu)

6

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa

7

Ảnh visa đi Canada kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện

8

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương

9

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

10

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

11

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

12

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card,…
  • Một số giấy tờ khác: Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi,…

13

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí/ sổ lương hưu

14

Giấy tờ chứng minh về người thân tại Canada:

  • Thư mời sang Canada với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Bằng chứng về việc đang theo học tại một trường tại Canada

15

Kế hoạch chuyến đi

16

Xác nhận thông tin đã book vé máy bay đi Canada có khứ hồi

17

Thông tin về lưu trú khi đến Canada, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Canada hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

18

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy vào trường hợp, đối tượng xin visa cụ thể. Liên hệ với dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn nhanh.

hồ sơ làm visa đi canada

Mê đắm trước vẻ đẹp thiên nhiên của Canada - Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý khi xin visa đi Canada

Đồng hành cùng Mỹ, Úc, New Zealand,… Canada nằm trong danh sách các quốc gia “khó tính” trong việc xét cấp visa cho người nước ngoài. Nếu bạn có một lịch sử du lịch nghèo nàn thì việc bị từ chối cấp visa đi Canada là điều dễ hiểu. Hồ sơ làm visa đi Canada của bạn sẽ có giá trị hơn nếu bạn đã từng sở hữu visa của nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật, Hàn Quốc,…

Tỷ lệ đậu visa đi Canada của bạn sẽ được đảm bảo khi hồ sơ của bạn thể hiện được rằng bạn đang có vị trí xã hội tốt với mức thu nhập ổn định. Ngoài ra, các mối quan hệ gia đình cũng không kém phần quan trọng khi xin visa đi Canada. Những điều này chứng tỏ rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về sau chuyến đi.

Trong trường hợp có yêu cầu phỏng vấn xin visa đi Canada, bạn cần bình tĩnh và trả lời trung thực các câu hỏi.

95 lượt xem | 31-01-2018, Vietnam Booking