Mục lục [Hiện]
 1. Thủ tục xin visa du lịch Hàn cho người Việt 
  1. 1.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn
  2. 1.2 Đặt lịch hẹn online nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 
  3. 1.3 Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn
 2. Xin visa du lịch Hàn, lưu ý gì?
 3. Đặt dịch vụ xin visa du lịch Hàn uy tín tại Vietnam Booking

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc

Liên tục lọt top các quốc gia du lịch nổi tiếng tại Châu Á, Hàn Quốc vẫn không ngừng hấp dẫn du khách tìm đến khám phá. Nếu bạn đang lên kế hoạch vi vu xứ sở kim chi, hãy lưu ngay thủ tục xin visa du lịch HànVietnam Booking hướng dẫn dưới đây, để sớm "tậu" thành công thị thực Hàn Quốc nhé!

Thủ tục xin visa du lịch Hàn cho người Việt 

Xứ sở kim chi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt về văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật với du khách trên toàn Thế giới. Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh vào quốc gia này, công dân Việt Nam sẽ phải cần visa. Vậy làm visa đi Hàn Quốc như thế nào và cần chuẩn bị những gì? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Xin visa du lịch Hàn

Chính sách mới trong việc cấp visa Hàn Quốc sẽ gây khó khăn cho những đương đơn đi du lịch tự do, nhất là những người có nhu cầu quay lại Hàn Quốc nhiều lần - Ảnh: Internet

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

1

Chứng từ nhân thân:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa. Nếu đã thay hộ chiếu mới, bạn hãy nộp kèm cùng hộ chiếu cũ.
 • 2 ảnh kích thước 3.5x4.5 với nền trắng, hình ảnh rõ ràng, chụp trong thời gian 6 tháng trở lại. Lưu ý, bạn nên in thêm nhiều ảnh để tránh các trường hợp mất ảnh,…
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sơ yếu lí lịch, tất cả photo công chứng. Hãy in và công chứng nhiều bản để tránh các trường hợp phát sinh.
 • Giấy chứng nhận hôn nhân (kết hôn/ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương).
 • Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán. Tờ khai dán ảnh và ký tên đầy đủ.

2

Chứng từ công việc:

 • Nếu là người lao động (cán bộ/nhân viên): Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bản sao kê lương 3 tháng gần đây và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn đã được cấp trên xác nhận.
 • Nếu là người sử dụng lao động (chủ công ty): Photo kèm bản gốc giấy xác nhận đăng ký kinh doanh và phiếu đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn vẫn đang đi học, hãy photo thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ phép được nhà trường đồng ý.
 • Nếu đã đã nghỉ hưu: Sao y sổ hưu trí để hoàn thiện hồ sơ.

3

Chứng từ tài chính:

 • Sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 120 triệu đồng.
 • Cung cấp các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe cộ, chứng khoán (nếu có),… để tăng tỉ lệ được cấp visa du lịch Hàn hơn.

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc chi tiết từng ngày (đi đâu, làm gì…)
 • Thời gian khởi hành chuyến đi/thời gian dự tính quay về nước.
 • Booking vé máy bay khứ hồi đi Hàn và đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Hàn Quốc.
 • Nếu lưu trú tại nhà người thân: Cung cấp thông tin người thân tại Hàn (Họ tên người mời, giấy chứng nhận cư trú tại Hàn của người mời (hoặc hộ chiếu Hàn Quốc), địa chỉ nhà…)

Lưu ý:

Tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ nếu không có thông tin song ngữ Anh – Việt, bạn bắt buộc phải dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Các bản dịch thuật đều phải công chứng và được Sở Tư Pháp xác nhận.

Tùy theo mục đích chuyến đi mà bạn sẽ có yêu cầu về thứ tự sắp xếp hồ sơ khác nhau. Nếu làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du lịch, bạn cần để tờ khai xin thị thực đầu tiên, tiếp theo sẽ là mặt visa photo trong hộ chiếu, chứng minh dân dân/ căn cước công dân, hồ sơ chứng minh công việc, chứng minh tài chính và cuối cùng là lịch trình du lịch, thông tin khách sạn, vé máy bay.

dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói

Mặc dù thay đổi địa điểm và chính sách tiếp nhận hồ sơ, song lượng người xin visa đi Hàn Quốc vẫn không vơi giảm là bao - Ảnh: Internet

Đặt lịch hẹn online nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 

Hiện tại tình trạng quá tải tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Hàn Quốc đang gây khó khăn rất lớn cho cả người nộp và đơn vị tiếp nhận. Chính vì thế, trước khi nộp hồ sơ, đương đơn cần đặt lịch hẹn online. Để đặt hẹn, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập địa chỉ:

 • Nếu apply tại Thành phố Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/
 • Nếu apply tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nơi cấp visa (nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, hãy lựa chọn apply hồ sơ tại Hà Nội. Nếu có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào, hãy chọn nơi cấp visa là Thành phố Hồ Chí Minh).

Bước 3: Chọn thời gian để đặt hẹn và điền các thông tin cần thiết.

Bước 4: Click đồng ý toàn bộ sử dụng dịch vụ và ấn đăng ký.

Bước 5: In lịch hẹn.

Lưu ý: một khi in lịch hẹn, bạn sẽ không thể thay đổi thông tin cũng như thời gian nộp hồ sơ xin thị thực. Chính vì thế hãy tới đúng thời gian và địa điểm đã hẹn, mang theo giấy hẹn đã in. Trường hợp đến trễ sẽ phải lấy số thứ tự như các trường hợp thông thường. Bạn có thể đặt lịch online trước 1 ngày đến 2 tháng. Ngoài ra, đương đơn không thể đặt nhiều lịch hẹn tại các thời điểm khác nhau cho cùng 1 người. Nếu phát hiện trùng, lịch hẹn của bạn sẽ bị hủy bỏ. 

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn

Trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chắc chắn rằng mình không thuộc nhóm đối tượng bị hạn chế đăng ký cấp visa của quốc gia này. Lưu ý, đặt lịch hẹn ở đâu, bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại đó:

1/ Địa chỉ văn phòng KVAC tại Hà Nội: Tầng 12 tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội

 • Thời gian nhận hồ sơ:  9:00 – 12:00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ).
 • Thời gian trả visa: 14:00 –  16:00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ).

2/ Địa chỉ văn phòng KVAC tại TP.HCM: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1.

 • Thời gian nhận hồ sơ visa: 9:00 –  12:00, 13:30 – 15:00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ).
 • Thời gian trả visa: Sau 15:00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ).

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Hàn Quốc - một trong những điểm đến lý tưởng nhất châu Á. Tuy nhiên để tự mình xin thành công visa đi Hàn du lịch lại không hề dễ dàng - Ảnh: Internet

Xin visa du lịch Hàn, lưu ý gì?

Người nộp đơn xin visa Hàn Quốc cần có mặt tại trung tâm thị thực KVAC lúc 8:00 hoặc sớm hơn để xếp hàng lấy số thứ tự.

Lệ phí visa Hàn Quốc đã nộp (bao gồm phí lãnh sự và phí dịch vụ của KVAC) sẽ không được hoàn trả dù bạn bị từ chối visa. 

Sau khi nộp đủ hồ sơ và được nhân viên tại KVAC kiểm tra kĩ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy visa sau 8 ngày làm việc. Tuy nhiên với những thời điểm có nhiều người xin visa, thời gian xét duyệt thị thực có thể sẽ muộn hơn so với quy định.

Việc phỏng vấn visa Hàn Quốc thường ít khi xảy ra. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không rơi vào trường hợp này. Vì thế, tốt hơn hết, bạn hãy chuẩn bị tinh thần nếu nhận được yêu cầu phỏng vấn một ngày đẹp trời.

Nếu như số tiền chứng minh tài chính của bạn không hợp lý với thu nhập cá nhân, đơn vị tiếp nhận thị thực có thể sẽ đánh rớt visa của bạn. Do đó, hãy thật tỉnh táo và khéo léo trong khâu chứng minh tài chính bạn nhé.

Đặt dịch vụ xin visa du lịch Hàn uy tín tại Vietnam Booking

Sẽ thật khó khăn nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm xin visa đi nước ngoài, càng khó khăn hơn khi đất nước bạn chọn là Hàn Quốc. Chính vì thế, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường.

Những vấn đề khó khăn trong việc xin cấp visa du lịch Hàn sẽ được giải quyết nhanh chóng, chính xác nhất nếu bạn đồng hành cùng Vietnam Booking - công ty chuyên dịch vụ làm visa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được hỗ trợ xin thị thực nước ngoài với tỉ lệ đỗ gần như tuyệt đối. Để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất về visa du lịch Hàn Quốc, hãy liên hệ với Vietnam Booking theo Hotline 1900 636 167 hoặc website https://www.vietnambooking.com/ bạn nhé!

Minh Nhẫn 11:57 25/07/2019 | 101 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp