TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Mexico 2017

Mexico là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ. Với cảnh quan tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc ấn tượng cùng nền văn hóa đặc sắc đã thu hút hàng ngàn người đến tham quan mỗi năm. Nếu bạn dự định du lịch Mexico nhưng vẫn băn khoăn về vấn đề làm visa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé, hy vọng chúng tôi sẽ giải tỏa phần nào những lo lắng trong bạn.

thu tuc xin visa di mexico

Bạn cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ?

Theo Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam, một bộ hồ sơ được xem là đầy đủ phải gồm các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 4 trang trống để dán visa
  • 2 ảnh thẻ cỡ 3x4 cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân (bản sao), Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao), sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy Đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận của công ty)

  • Chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, tín dụng,...
  • Booking vé máy bay, khách sạn (nếu công ty hỗ trợ)
  • Bảo hiểm du lịch
  • Nếu có người thân bảo lãnh thì cần cung cấp thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình cụ thể của chuyến đi, sẽ gặp những ai, ai chi trả chi phí toàn bộ chuyến đi,...)
  • Người bảo lãnh cần cung cấp thêm thẻ cư trú (có xác nhận của chính quyền địa phương, một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính,...)

Nếu xin visa đi Mexico công tác thì ngoài các giấy tờ trên, bạn cần bổ sung thêm:

  • Thư mời của Công ty ở Mexico (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, Công ty mời và Công ty được mời, lịch trình chi tiết của chuyến đi, giấy mời tham dự sự kiện, hội nghị nếu có,...)
  • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (email, bảng chat, hình ảnh,...)
  • Nếu là công ty tại Mexico mời hợp tác thì cần thêm giấy chứng nhận kinh doanh của Công ty mời

thu tuc xin visa di mexico

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Mexico

  • Nội dung trình bày trong các giấy tờ phải chính xác, trung thực, mạch lạc, rõ ràng.
  • Phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu vì khi đã nộp cho Đại sứ quán thì bạn không được phép bổ sung.
  • Bạn cần nêu rõ lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì, ở đâu khi đến Mexico.
  • Bạn cần chứng minh cho viên chức Đại sứ quán thấy rằng mình đang có một công việc tốt, cuộc sống ổn định ở Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau khi hết thời gian lưu trú bạn sẽ trở về.
  • Lệ phí sẽ tùy thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Tuy nhiên nếu quý khách yêu cầu làm sớm hơn sẽ phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.
  • Thời gian lưu trú có sự khác biệt tùy trường hợp xin visa và loại visa mà các bạn dự định xin.

Nộp hồ sơ xin visa đi Mexico ở đâu?

Hiện tại Việt Nam có một cơ quan duy nhất đảm nhiệm chức năng xét duyệt và cấp visa đi Mexico là Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội. Theo đó, nếu dự định đi Mexico du lịch, thăm thân hay công tác thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên rồi liên hệ hoặc đến địa chỉ Địa chỉ: Tầng 11, số 14 Thụy Khuê, Hà Nội để nộp.

36 lượt xem | 07-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc