TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa Anh cho du học sinh

Visa đi Anh của cơ quan lãnh sự cấp cho sinh viên du học chỉ có giá trị trong thời gian ngắn. Do đó, để có thể hoàn thành khóa học thì bắt buộc các bạn phải làm thủ tục xin gia hạn visa. Vậy quy trình đó như thế nào, thực hiện ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn các bạn nhé.

Điều kiện được phép gia hạn visa du học cho sinh viên tại Anh

  • Đang sống tại Anh và đăng ký khóa học toàn thời gian bậc đại học trở lên (tương đương cấp bậc 6 theo quy định của NQF)
  • Khóa học toàn thời gian, tối thiểu 15 giờ/tuần
  • Khóa học dự bị thạc sĩ dành cho bác sĩ, bác sĩ nha khoa
  • Khóa học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) dành cho bác sĩ, bác sĩ nha khoa
  • Khóa học tại nước ngoài đương đương với giáo dục bậc đại học ở Anh, được điều phối bởi 1 trường/viện nước ngoài

visa di anh

Bạn có thể gia hạn visa Tier 4 nếu:

  • Hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành y khoa hoặc nha khoa
  • Nhận được bằng cấp, chứng chỉ từ trường đăng ký bảo lãnh diện visa tier 4
  • Học năm cuối và có tối thiểu 1 năm học chuyên sâu ngành y tại Anh

Những thủ tục cần thiết để gia hạn visa du học Anh

1. Tờ đơn Tier 4 (General) Student (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh)

2. Hộ chiếu bản chính

3. 02 ảnh cá nhân, kích thước cỡ ảnh hộ chiếu

4. Thư mời khóa học của trường đang theo học tại Anh (bắt buộc phải có): Bạn cần liên hệ với trường để xin thư này và nó chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng để từ thời điểm được cấp. Nên kèm theo một số bằng cấp liên quan.

5. Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh cho cơ quan cấp xét thấy rằng bạn đủ khả năng để chi trả toàn bộ lệ phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt trong thời gian tới tại Anh.

6. Số tiền cần chứng minh sẽ ít hơn nếu bạn đã hoàn thành khoá học trên 6 tháng ở Anh.

7. Nếu bạn đã đóng học phí cho trường, bạn phải cung cấp biên lai. Nếu chưa thanh toán, bạn phải chứng minh sở hữu số tiền tương đương trong tài khoản ngân hàng.

8. Chứng minh tiền trang trải sinh hoạt: Nếu sống ở London số tiền cần có là 1000 Euro/tháng. Nếu sống ở các tỉnh/thành phố khác thì cần 800 Euro/tháng

9. Để chứng minh số tiền trong tài khoản là của bạn hoặc của bố mẹ bạn (người cam kết chịu trách nhiệm tài chính trong quá trình bạn du học), bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin như:

  • Họ tên bạn hoặc bố mẹ
  • Số tài khoản
  • Ngày in Bank Statement
  • Tên, địa chỉ của ngân hàng
  • Số ngày liệt kê trong Bank Statement phải hơn 28 ngày

Nếu dùng tài khoản của bố mẹ để chứng minh khả năng tài chính thì đương đơn cần cung cấp một số giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh). Bố mẹ bạn cũng cần viết thư gửi với nội dung là:

  • Họ tên bố mẹ
  • Mối quan hệ với người xin gia hạn visa
  • Số tiền trong tài khoản được bố mẹ đồng ý cho bạn toàn quyền quyết định để chi trả cho việc học tập, sinh hoạt, ăn uống tại Anh

visa di anh

Để quá trình xét duyệt và gia hạn visa du học Anh diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, các bạn cần lưu ý phải chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ trên. Chứng minh tài chính vững vàng và thể hiện ý chí học tập nghiêm túc sẽ giúp các bạn gia hạn visa thành công.

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục gia hạn visa Anh cho du học sinh, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp.

3 lượt xem | 21-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc