Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha công tác

xin visa đi Tây Ban Nha cho bất kể mục đích gì thì yếu tố hồ sơ luôn được đánh giá cao. Dưới đây, dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn chi tiết giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa đi công tác Tây Ban Nha.

visa đi tây ban nha công tác

Liên hệ 1900 3498 để được tư vấn xin visa nhanh - Ảnh minh họa

Hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha công tác

1. Một hộ chiếu đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của visa cần xin. Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 2 trang kề nhau chưa sử dụng để có thể dán visa

2. Đơn xin visa đi Tây Ban Nha theo mẫu quy định và hai ảnh mới, cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng). Form visa đi Tây Ban Nha phải được điền đầy đủ rõ  ràng và ký tên. Địa chỉ của người xin visa phải được ghi đầy đủ bằng tiếng việt có dấu.

3. Thư mời của công ty Tây Ban Nha. Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Thư phải nêu rõ tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích, thời gia chuyến đi, địa chỉ nơi ở bên Tây Ban Nha của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

4. Thư cử đi công tác của công ty Việt nam. Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Thư phải nêu rõ tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích, thời gian chuyến đi, địa chỉ nơi ở bên Tây Ban Nha của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

5. Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai bên và mối quan hệ thương mại của công ty Việt nam với các đối tác khác tại Châu Âu. Nếu bạn đi hội chợ, xin nộp kèm bằng chứng đã đăng ký tham gia hội chợ.

6. Giấy tờ xác minh về khả năng tài chính ở Việt Nam: Bảng lương 3 tháng cuối, sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian tối thiểu 3 tháng, thẻ tín dụng, bằng chứng nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác,…

7. Bảo hiểm trong thời gian chuyến đi bao gồm chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian tạm trú tại Tây Ban Nha hoặc các nước Schengen khác. Bảo hiểm này phải có mức chi trả tổi thiểu là 30,000 EUR nếu xảy ra rủi ro. Bạn nộp bản gốc chứng nhận Bảo hiểm và bản sao. Bản gốc sẽ được trả lại cho bạn để xuất trình khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha (hoặc các nước Schengen khác).

8. Trường hợp đi thêm một hoặc nhiều nước khác ngoài khối Schengen, yêu cầu trình visa của những nước đi thêm đó.

9. Xác nhận đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

hồ sơ xin visa đi tây ban nha công tác

Kinh tế, du lịch đều rất phát triển tại Tây Ban Nha - Ảnh: Sưu tầm

Một số lưu ý khi xin visa đi Tây Ban Nha công tác

1. Hồ sơ xin visa đi Tây Ban Nha công tác cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).

2. Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới, có giá trị tại thời điểm xét duyệt.

3. Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc Anh.

4. Danh sách các giấy tờ trên là cơ sở để lập một bộ hồ sơ xin visa. Đại sứ quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác.

5. Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mọi vướng mắc, khó khăn khi xin visa, bạn hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking theo hotline: 1900 3498 để được tư vấn.

Vietnam Booking 14:34 01/03/2022 | 24 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp