Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa đi Đức đầy đủ nhất

Đức là quốc gia có nền văn hóa phong phú và nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu. Đức được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục phát triển cao. Vì những lẽ đó, nhu cầu đến đất nước xinh đẹp này ngày càng tăng cao. Việc làm Visa đi Đức cũng làm nhiều bạn gặp không ít khó khăn.

Ngay đây, Vietnam Booking xin giới thiệu đến các bạn những giấy tờ cần thiết để việc làm Visa đi Đức trở nên thuận tiện nhất.

 

Hồ sơ xin Visa đi Đức

 • Đối với một số trường hợp như xin Visa đi Đức thăm người thân, du lịch, công tác, bạn cần chuẩn bị :
 • Một tờ khai xin Visa đi Đức, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để có mẫu Visa đi Đức và được hướng dẫn điền Visa đi Đức nhanh chính xác nhất.
 • Hộ chiếu của người xin cấp Visa. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm theo.
 • Ảnh visa đi Đức là 1 ảnh màu mới chụp cỡ 4x6, phông nền trắng, chụp chính diện.
 • Giấy chứng nhận cho nghỉ phép của cơ quan, nếu người xin cấp visa còn đang công tác; Người tự kinh doanh phải nộp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh bản sao; Học sinh phải có giấy cho phép nghỉ học của trường hoặc cơ sở giáo dục.
 • Giấy cam kết bảo lãnh, nếu không bạn cần cung cấp khả năng tự túc trong suốt chuyến đi.
 • Bản sao công chứng hộ chiếu của người mời.
 • Các giấy tờ xác nhận mối quan hệ họ hàng giữa người mời. Nếu giữa hai bên không có quan hệ họ hàng, thì phải có thư của người mời lý giải về lời mới đó.
 • Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian chuyến đi kèm theo 1 bản sao (Mức chịu trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro).
 • Booking vé máy bay có khứ hồi.
 • Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam.
 • Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về mặt kinh tế tại Việt Nam (chẳng hạn: phiếu lĩnh lương hưu, chứng nhận thu nhập của 3 tháng gần nhất, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản của 3 tháng gần nhất, thẻ tín dụng và các giấy tờ tương tự.

Mùa đông ỏ Đức

visa di duc

Chi phí Visa đi Đức

Người từ 12 tuổi trở lên: từ 60$ (trả tiền mặt bằng VNĐ theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ). Không hoàn lại phí Visa Đức ngay cả trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

Trẻ em từ 6 tuổi trước khi tròn 12 tuổi: từ 35$ (trả tiền mặt bằng tiền VNĐ theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ).

Miễn phí nếu bạn là thân nhân của công dân EU hoặc bạn là trẻ em trong độ tuổi dưới 6.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng. Sau khi hoàn thành những thủ tục đặt lịch hẹn trên hệ thống, bạn sẽ nhận được lịch hẹn qua thư điện tử tự động. Khi đến văn phòng tiếp nhận Visa đi Đức bạn cần mang theo giấy xác nhận lịch hẹn và những hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho việc cấp Visa.

Thời gian cấp Visa đi Đức

Câu hỏi bạn đang thắc mắc là xin Visa đi Đức mất bao lâu? Thông thường hồ sơ xin Visa sang Đức có thể nộp 3 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi. Lưu ý, bạn phải chắc chắn rằng đã điền vào form Visa đi Đức, có thể được thực hiện online và nhận được lịch hẹn.

Visa Đức sẽ được trao trả trong khoảng thời gian từ 9h-11h30, vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

Thời gian xử lí cho việc xin Visa đi Đức công tác, thăm người thân, du lịch ngắn hạn thì sẽ trong 3 đến 4 ngày làm việc. Còn đối với xin Visa đi Đức du học, lưu trú dài hạn thì thời gian có thể kéo dài không quá 3 tháng.

Vietnam Booking tin rằng, với kinh nghiệm làm Visa đi Đức nhiều năm qua sẽ giúp bạn an tâm trong việc xin Visa đi Đức. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp mọi vướng mắc trong thủ tục Visa đi Đức.

Vietnam Booking 10:47 05/07/2017 | 240 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp