Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn cách gia hạn Visa đi Mỹ

Bạn lo lắng Visa du học Mỹ hết hạn trong khi khóa học vẫn còn đang diễn ra. Bạn bối rối không biết xin gia hạn Visa đi Mỹ ở đâu. Những thắc mắc ấy là hoàn toàn có căn cứ vì vừa qua có nhiều thay đổi trong chính sách thị thực đối với công dân Việt Nam.

Hiểu được điều đó, Vietnam Booking gửi đến bài viết này để các bạn có những thông tin cần thiết về thủ tục gia hạn Visa đi Mỹ. gia hạn visa đi mỹ

Điều kiện để được gia hạn Visa đi Mỹ

Để có thể thực hiện gia hạn Visa đi Mỹ qua bưu điện, bạn cần thỏa các điều kiện sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam, có các giấy tờ xác minh về lưu trú.
 • Bạn có Visa đi Mỹ không định cư, còn hiệu lực hoặc hết hạn không quá 12 tháng. Trong trường hợp vượt quá 12 tháng bạn phải xin cấp mới và phỏng vấn theo yêu cầu từ phía Đại sứ quán.
 • Bạn đang ở Việt Nam.
 • Xin visa cùng loại với visa đã xin trước đó.
 • Cam kết không sử dụng hộ chiếu trong thời gian xin gia hạn Visa (trong khoảng 8 - 10 ngày làm việc).

Nếu bạn đạt các điều kiện này thì theo chính sách gia hạn thị thực bạn sẽ được phép cấp visa đi Mỹ mà không cần phỏng vấn.

Hồ sơ xin gia hạn Visa đi Mỹ

 • Hộ chiếu bản gốc của đương đơn xin gia hạn Visa, còn hạn trên 6 tháng. Trẻ em cũng phải có hộ chiếu riêng nếu đi cùng với bố/mẹ. Kèm hộ chiếu cũ nếu có.
 • Mẫu đơn DS-160 có mã vạch, được in ra với chất lượng tốt.
 • Ảnh gia hạn Visa đi Mỹ: Một ảnh hộ chiếu cỡ 5 × 5 cm, chụp khoogn quá 6 tháng, chuẩn phông.
 • Biên lai thu tiền phí gia hạn Visa đi Mỹ. Bạn có thể tham khảo mức phí này trên trang web xin Visa đi Mỹ của Đại sứ quán.
 • Phong bì EMS gửi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán có địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí.
 • Đối với đương đơn mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải bổ sung: Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam và bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan và kế hoạch bay.
 • Đối với xin gia hạn Visa du học Mỹ, bạn phải xuất trình bảng điểm học tập tại Mỹ.

gia hạn visa my

Quy trình 7 bước xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện

Với chính sách gia hạn đăng kí Visa đi Mỹ online giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Hãy chú ý quy trình 7 bước xin gia hạn thị thực dưới đây:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào form xin visa đi Mỹ không định cư.

Bước 2: Trung cập vào trang web chính thực của Đại sứ quán để nộp đơn xin Visa đi Mỹ online, bạn lưu ý tạo một tài khoản để thanh toán phí xin visa. Khi đã vào trang đăng nhập bạn chọn đặt lịch hẹn và trả lời một số câu hỏi cần thiết để hoàn tất các thủ tục.

Bước 3: Hệ thống sẽ nhắc bạn thanh toán phí, được hướng nhận chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn cần chuẩn bị những thông tin ssau để đăng kí: Số hộ chiếu, số trên biên nhận thanh toán phí và mã vạch gồm 10 chữ số trên mẫu DS-160.

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn Visa đi Mỹ, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Lên danh sách các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và cho mọi thứ vào túi hồ sơ.

Bước 5: Mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị chỉn chu đến bưu điện gửi theo đúng những yêu cầu từ phía văn phòng thị thực.

Bước 6: Bưu điện có trách nhiệm chuyển hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán để xem xét.

Bước 7: Văn phòng xét duyệt gia hạn visa trong thời gian quy định và sẽ gửi trả hồ sơ và kết quả thông qua địa chỉ yêu cầu của đương đơn.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về gia hạn Visa đi Mỹ thì hãy liên hệ với Vietnam Booking để được giải đáp thêm.

107 lượt xem | 24-07-2017, Vietnam Booking