Mục lục [Hiện]
  1. ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG ĐƯỢC CÁCH LY TẠI HÀ NỘI, TP HỒ CHÍ MINH?
  2. THỦ TỤC XIN CÁCH LY TẠI THÀNH PHỐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
    1. 2.1 1. Các bước xin cách ly tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh cho người nước ngoài
    2. 2.2 2. Hồ sơ xin cách ly tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh cho người nước ngoài
  3. NHỮNG BẤT CẬP KHI TỰ LÀM GIẤY TỜ XIN CÁCH LY TẠI THÀNH PHỐ
  4. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHẬP CẢNH VÀ CÁCH LY CỦA VIETNAM BOOKING?

Hỗ trợ người nước ngoài có công ty ngoại tỉnh nhập cảnh và cách ly tại Hà Nội & Tp Hồ Chí Minh

Theo thông báo mới nhất từ Sở Y tế, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có công ty bảo lãnh ở các tỉnh/ thành bên ngoài Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh phải cách ly tại địa phương theo quy định. Tuy nhiên, nếu các đơn vị có mong muốn cho chuyên gia nước ngoài cách ly tại Tp Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, bạn hãy đăng ký dịch vụ hỗ trợ người nước ngoài nhập cảnh và cách ly tại thành phố để được hỗ trợ hoàn thành nguyện vọng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG ĐƯỢC CÁCH LY TẠI HÀ NỘI, TP HỒ CHÍ MINH?

Ngày 8/10, Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh đã ký văn bản khẩn liên quan đến phương án cách ly Y tế có trả phí đối với người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tránh các thủ tục phát sinh không cần thiết trong quá trình cách ly, các chuyên gia người nước ngoài sau khi nhập cảnh tại cảng hàng không Nội Bài và cảng hàng không Tân Sơn Nhất phải tiến hành quy trình cách ly theo 2 tiêu chí.

Đối với những chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư, nhà quản lý, lao động tay nghề cao có doanh nghiệp bảo lãnh ở các tỉnh ngoài Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, doanh nghiệp cần làm hồ sơ cho chuyên gia cách ly tại địa phương – nơi công ty đóng trụ sở chính mà không được phép cách ly tại Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh như trước đây.

Cụ thể, người nước ngoài có công ty bảo lãnh thuộc các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang sẽ được doanh nghiệp bảo lãnh làm hồ sơ để chuyên gia cách ly tại địa phương. Như vậy, sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các địa phương tự tổ chức đón chuyên gia về địa phương để cách ly theo quy định. Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh sẽ không giải quyết hồ sơ đề nghị cách ly đối với các đơn vị mời chuyên gia thuộc các tỉnh, thành phố nói trên. Tương tự Tp Hồ Chí Minh, chuyên gia nước ngoài có doanh nghiệp bảo lãnh thuộc các tỉnh/ thành ngoài Hà Nội cũng phải tiến hành cách ly tại địa phương.

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay và làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

hỗ trợ người nước ngoài nhập cảnh và cách ly tại Hà Nội & Tp Hồ Chí Minh

Chuyên gia nước ngoài đáp chuyến xuống sân bay các tỉnh ngoài Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh phải cách ly tại địa phương theo quy định. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp có nguyện vọng đưa chuyên gia nước ngoài cách ly tại Tp Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, bạn có thể thực hiện theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền để được xem xét và chấp thuận.

THỦ TỤC XIN CÁCH LY TẠI THÀNH PHỐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

1. Các bước xin cách ly tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh cho người nước ngoài

Đối với các tỉnh, thành khác có đơn vị mời chuyên gia vào làm việc nhưng có mong muốn cách ly tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh (do nhập cảnh sân bay Nội Bài hoặc sân bay Tân Sơn Nhất), cơ quan thẩm quyền sẽ xem xét, chấp thuận yêu cầu này của doanh nghiệp với điều kiện bạn phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố (nơi công ty bảo lãnh đóng trụ sở chính) có văn bản gửi Ủy ban nhân dân Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh về việc đề nghị hỗ trợ người nước ngoài cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh.

Bước 2: Khi có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, Sở Y tế mới có thể trả lời đồng ý hỗ trợ cho chuyên gia nước ngoài cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh.

Bước 3: Các đơn vị thực hiện thủ tục xin nhập cảnh theo quy định, đồng thời liên hệ khách sạn đã được thành phố chỉ định để đăng ký cách ly.

Sau khi được cấp phép nhập cảnh, doanh nghiệp gửi hồ sơ về trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, trung tâm Y tế quận, huyện nơi đăng ký cách ly để phối hợp tổ chức cách ly theo đúng quy định.

2. Hồ sơ xin cách ly tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh cho người nước ngoài

Hồ sơ gửi trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố yêu cầu các giấy tờ sau:

Danh sách các chuyên gia nước ngoài được Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố chấp thuận vào làm việc;

➢ Văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố hoặc Sở Y tế nơi bạn có nguyện vọng cách ly;

➢ Thông tin về khách sạn đã đăng ký cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh;

Thông tin chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam, thời gian nhập cảnh vào sân bay quốc tế Nội Bài/ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

dịch vụ nhập cảnh và cách ly khách sạn

Sau khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, các chuyên gia nước ngoài đã đăng ký cách ly tại Tp Hồ Chí Minh sẽ được cách ly tại thành phố này. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Sở Y tế thành phố Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh sẽ không xử lý các hồ sơ đề nghị hỗ trợ cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh của Ủy ban Nhân dân và Sở y tế tỉnh, thành phố, kể cả hồ sơ gửi trực tiếp đến Sở. Theo đó việc này phải thông qua chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh.

Trước khi hoàn thành các giấy tờ hỗ trợ người nước ngoài cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, phía công ty bảo lãnh cần lưu tâm đến thủ tục làm visa doanh nghiệp cho người nước ngoài. Nếu không có visa này, bạn sẽ không được nhập cảnh vào Việt Nam, như vậy quy trình cách ly sau đó cũng không còn ý nghĩa.

NHỮNG BẤT CẬP KHI TỰ LÀM GIẤY TỜ XIN CÁCH LY TẠI THÀNH PHỐ

Thủ tục xin cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh rườm rà, phức tạp.

♦ Không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị thủ tục như thế nào.

♦ Gặp khó khăn khi xử lý các giấy tờ, văn bản yêu cầu độ chính xác tuyệt đối.

♦ Không biết cách liên lạc, làm việc với các cơ quan thẩm quyền theo quy định.

♦ Cần quá nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ trong khi thời gian cá nhân lại hạn chế.

♦ Tỉ lệ từ chối yêu cầu cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh cao do không đáp ứng các yêu cầu về điều kiện, hồ sơ.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHẬP CẢNH VÀ CÁCH LY CỦA VIETNAM BOOKING?

Được tư vấn hoàn toàn miễn phí các vấn đề về visa, thủ tục nhập cảnh và cách ly;

✓ Tối giản thủ tục nhập cảnh và cách ly nhanh chóng tại tỉnh/thành theo nguyện vọng;         

✓ Được làm việc với đội ngũ chuyên viên tận tâm, lành nghề, am hiểu thủ tục pháp lý;

✓ Khách hàng không cần trình diện, chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết;

✓ Xử lý các yêu cầu cấp tốc, kể cả trường hợp hồ sơ yếu, quốc tịch khó;

✓ Phí dịch vụ tiết kiệm, không phát sinh thêm chí phí trong quá trình thực hiện.

dịch vụ công văn nhập cảnh, visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và khách sạn cách ly

Hành khách làm thủ tục khử khuẩn trước khi nhận phòng cách ly tại khách sạn. (Ảnh: Internet)

Hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking luôn là đơn vị tin cậy để bạn lựa chọn xin visa nhập cảnh Việt Nam và cách ly tại thành phố theo nguyện vọng. Khi sử dụng hỗ trợ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh và cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh của Vietnam Booking, bạn sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đại diện khách hàng xử lý và hoàn thiện toàn bộ quy trình xin visa doanh nghiệp và nhập cảnh nhanh chóng.

Để tránh rủi ro khi nhập cảnh và cách ly tại Việt Nam, đồng thời rút ngắn thời gian thì việc sử dụng dịch vụ làm visa cho người nước ngoài và cách ly khách sạn của Vietnam Booking chính là lựa chọn sáng suốt, an toàn và tiết kiệm nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin hỗ trợ người nước ngoài có công ty ngoại tỉnh nhập cảnh và cách ly tại Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh, quý khách hãy nhấc máy lên và gọi đến hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VÀ CÁCH LY TẠI HÀ NỘI/ TPHCM

Minh Nhẫn 10:39 22/12/2020 | 175 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp