Hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định đến sứ sở kim chị tham quan cảnh và tìm hiểu nền văn hóa truyền thống độc đáo thì bắt buộc phải xin được visa mới được nhập cảnh. Visa du lịch tự túc Hàn Quốc sẽ là tấm giấy thông hành quan trọng nhất cho bạn, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về giấy tờ, thủ tục và các quy định khi làm visa này. Bạn hãy liên hệ ngay đến Vietnam Booking hoặc truy cập trang web của đại lý để được hướng dẫn cụ thể và chuẩn bị cho chuyến hành trình đầy thú vị của mình.

Các loại giấy tờ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

- Hộ chiếu (còn hạn sử dụng trên 6 tháng tính tới ngày dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc).

- Đơn cấp visa

- Hình thẻ khổ 35mm x 45mm, phong nền trắng, được chụp trong 6 tháng gần nhất.

- Lịch trình tham quan chi tiết tại Hàn Quốc (được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

- Vé máy bay khứ hồi.

- Giấy tờ chững minh đặt khách sạn.

visa di han quoc

- Giấy tờ chứng minh công việc:

+ Nếu là nhân viên: cung cấp giấy xác nhận nhân viên hoặc quyết định bổ nhiệm công tác, đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: cung cấp giấy đăng ký kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.

+ Nếu là sinh viên/học sinh: cung cấp thẻ sinh viên/học sinh và giấy phép xin nghỉ của nhà trường.

- Giấy tờ chứng minh tài chính:

+ Sổ tiết kiệm ngân hàng và giấy xác nhận số dư từ 5.000USD hoặc 100.000.000đ trở lên.

+ Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, xe ô tô...

+ Giấy xác nhận lãnh lương hưu (nếu đã về hưu).

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

+ Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải được viết trên khổ giấy A4.

+ Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng trong 3 tháng gần nhất.

+ Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh, sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc tài chính của bố mẹ.

+ Trường hợp nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

+ Trường hợp dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND của cha mẹ và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

+ Xác nhận số dư của ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ, không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

visa di han quoc

+ Từ ngày 1/7/2016 những đối tượng có visa các nước OECD phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính và không được cấp visa Hàn Quốc nhiều lần.

+ Từ ngày 1/5/2016 các cá nhân có visa nhập cảnh còn thời hạn và vé máy bay khứ hồi vào Nhật Bản sẽ không được áp dụng chính sách miễn thị thực quá cảnh.

+ Những người đã bị từ chối cấp visa chỉ được tái đăng ký cấp visa sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo từ chối cấp visa.

+ Thời gian hiệu lực của visa một lần là 3 tháng kể từ ngày cấp và trong thời gian visa có hiệu lực bạn chỉ được nhập xuất cảnh 01 lần.

+ Bạn nào đã đổi CMND sang thẻ căn cước nhưng hộ chiếu vẫn còn số CMND cũ thì khai theo số CMND cũ trong hộ chiếu.

+ Để chứng minh mối quan hệ gia đình trực hệ thì bạn cần phải dịch và công chứng tư pháp các giấy tờ như: giấy kết hôn, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.

21 lượt xem | 21-04-2017, Vietnam Booking