Hồ sơ xin visa định cư Anh theo diện vợ/chồng

Có lẽ đi định cư sau khi kết hôn với công dân Anh là điều mà bất cứ vị tân hôn phu/ hôn thê nào cũng mong muốn. Tuy nhiên việc hợp thức hóa các giấy tờ, đặc biệt làm hồ sơ xin thị thực định cư luôn là rào cản lớn, khiến nhiều người khó hiện thực giấc mơ đoàn tụ. Đây cũng chính là lý do thôi thúc chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây, với mong muốn giúp bạn rõ hơn về cách làm hồ sơ xin visa định cư Anh theo diện vợ chồng. Hãy cùng tham khảo để có thể hoàn tất bộ hồ sơ chỉn chu trong thời gian sớm nhất nhé.

Điều kiện để xin cấp visa định cư Anh diện vợ chồng

Visa Anh theo diện vợ/chồng (hay còn gọi là Spouse visa) là loại visa định cư, cho phép bạn nhập cư và sinh sống cùng vợ/chồng mang quốc tịch Anh.

Nếu vợ/chồng là người bảo lãnh cho bạn xin visa đi Anh định cư thì họ phải thuộc diện:

  • Công dân nước Anh
  • Đã định cư tại Anh
  • Theo diện người tị nạn và được bảo vệ nhân đạo ở Anh quốc

Nếu vợ/chồng bạn đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể nộp đơn xin visa định cư Anh theo diện này.

visa di anh

Xin visa định cư Anh cần chuẩn bị giấy tờ gì?

1. Đơn xin visa định cư Anh theo diện vợ/chồng theo bản khai VAF2 (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và buộc phải có chữ ký của đương đơn)

2. 01 ảnh kích thước cỡ ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

3. Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Nộp kèm theo hộ chiếu cũ để đối chiếu

4. Thư mời của người bảo lãnh (nêu rõ tên người mời và người được mới, chứng minh mối quan hệ vợ/chồng)

5. Chứng minh khả năng tài chính của bạn: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng hoặc các tài sản khác

6. Chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh (Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng,...)

7. Giấy tờ chứng minh việc làm của người bảo lãnh:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ tương đương có liên quan

8. Giấy tờ chứng minh tư cách định cư của người bảo lãnh (thẻ cư trú/chứng nhận quốc tịch/ giấy xác nhận thường trú được chính quyền địa phương cấp) và toàn bộ bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh

9. Bằng chứng về nơi cư trú ở Anh (giấy tờ sở hữu nhà đất, giấy tờ mua nhà trả góp hoặc thư của Sở nhà đất)

10. Giấy chứng nhận kết hôn

11. Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh (thư từ, hình ảnh, email,...)

12. Giấy chứng nhận sức khỏe của bạn (bản mới nhất trong vòng 3 tháng)
visa di anh

Lưu ý:

  • Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên. Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo chính xác, trung thực và rõ ràng.
  • Sau khi Đại sứ quán nhận được hồ sơ xin visa, nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì trong vòng 4 – 6 tuần bạn sẽ được gọi đến phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn bạn sẽ được thông báo kết quả ngay. Trường hợp được chấp thuận, bạn sẽ nhận visa vài ngày sau đó.

Trên đây là những chia sẻ về những thủ tục cần thiết khi xin visa đi Anh định cư theo diện vợ chồng. Nếu các bạn còn thắc mắc về bất cứ vấn đề nào thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé.

438 lượt xem | 22-03-2017, Vietnam Booking