Hồ sơ xin visa đi Hà Lan công tác gồm những gì?

Để bắt đầu chuyến công tác tại đất nước Hà Lan xinh đẹp thì ngoài việc mua vé máy bay, lên kế hoạch kỹ càng, bạn còn phải hoàn tất thủ tục xin visa. Nhằm giúp các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết về các giấy tờ xin visa đi Hà Lan công tác.

Cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ xin visa?

Theo Đại sứ quán Hà Lan, bộ hồ sơ xin visa đi công tác phải bao gồm các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2. 2 tấm ảnh 3.5 x 4.5 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)

3. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)

4. Sơ yếu lý lịch bản gốc (có xác nhận của chính quyền địa phương)

5. Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương (bản sao), biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất,...

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng (nếu có),...

7. Thư mời của công ty tại Hà Lan (trong đó nêu rõ thông tin người mời/công ty mời và người được mời/công ty được mời, lịch trình cụ thể của chuyến công tác, vé mời tham dự sự kiện, hội nghị nếu có)

8. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

9. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (hình ảnh, email, giấy tờ)

10. Booking vé máy bay + khách sạn

11. Bảo hiểm du lịch

visa di ha lan

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì đương đơn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh (trình bày tương tự bản gốc, công chứng)
  • Nội dung trong bộ hồ sơ phải đảm bảo chính xác, trung thực. Chỉ cần viên chức lãnh sự phát hiện một thông tin sai lệch thì rất có thể đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Hà Lan.
  • Hình thức được trình bày rõ ràng, sạch đẹp. Người xin visa có thể sử dụng các loại giấy dày cho các loại đơn viết tay nhằm tránh nhàu nát, rách ướt.
  • Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vì khi nộp cho cơ quan lãnh sự sẽ không phép bổ sung, trừ trường hợp được yêu cầu.
  • Thông thường, thời hạn xét duyệt visa sẽ khoảng 15 ngày. Nhưng nếu nộp hồ sơ vào mùa cao điểm thì có thể thời gian sẽ kéo dài hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc để nộp hồ sơ xin visa cho phù hợp, tránh xảy ra sơ suất không đáng có.

visa ha lan

Vietnam Booking – Địa chỉ làm visa đi Hà Lan uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ làm visa đi Hà Lan cũng như các nước khác, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ (bao gồm công chứng, dịch thuật) nhằm hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ thành công đến 98%.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi, giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình chuẩn bị. Bên cạnh đó, chúng tôi còn củng cố sự tự tin cho bạn trước khi phỏng vấn nhằm giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ và thành công nhất. Với sự nỗ lực vượt trội từ Vietnam Booking chắc chắn bạn sẽ sở hữu tấm vé thông hành sớm nhất để hiện thực hóa ước mơ được làm việc, khám phá đất nước Hà Lan xinh đẹp, tuyệt vời.

Vietnam Booking 14:02 16/03/2017 | 335 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp