Hồ sơ xin visa Canada thăm người thân chuẩn không cần chỉnh

Không quá khó để sở hữu tấm visa đi Canada thăm thân nếu bạn có một bộ hồ sơ được đánh giá cao. Để làm được điều đó, bạn cần phải nắm rõ các yêu cầu về giấy tờ khi xin loại thị thực này. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa đi Canada của Vietnam Booking sẽ giúp bạn.

visa đi canada thăm thân

Đảo Fogo, hòn đảo của 11 cộng đồng cư dân - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ đầy đủ - Yếu tố giúp xin visa thăm thân Canada thành công

Từ kinh nghiệm xin visa đi Canada của Vietnam Booking, công tác chuẩn bị giấy tờ là hết sức quan trọng trong toàn bộ thủ tục làm visa đi Canada. Một bộ hồ sơ xin visa thăm thân Canada cần đảm bảo:

1. Tờ khai xin visa đi Canada (Form IMM5257) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu.

2. Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu.

3. Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).

4. Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp chữ ký trên hộ chiếu).

5. Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu).

6. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa.

7. Ảnh visa đi Canada kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện.

8. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương.

9. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

10. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

11. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

12. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5,000 USD trở lên
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: Xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu,… (nếu có).

10. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí.

11. Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Canada với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.

12. Kế hoạch chuyến đi.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Canada có khứ hồi.

14. Thông tin về lưu trú khi đến Canada, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Canada hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó.

15. Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ Lãnh sự, hãy liên hệ với công ty làm visa uy tín của Vietnam Booking để được tư vấn.

hồ sơ xin visa đi canada thăm thân

Bờ sông Toronto xanh như ngọc - Ảnh: Sưu tầm

Vietnam Booking - Địa chỉ ủy quyền làm visa đi Canada uy tín

Bạn bận rộn với công việc? Bạn cần làm nhanh visa đi Canada? Hãy liên hệ với Vietnam Booking, đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn. Thủ tục đơn giản, xử lý nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đi lại là những điều mà dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking mang đến cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167 hoặc trực tiếp tại các văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

23 lượt xem | 30-01-2018, Vietnam Booking