Hiện thức hóa giấc mơ du học với visa đi Nhật Bản 99% đậu

Nhật Bản không chỉ là quốc gia có nền kinh tế thuộc Top đầu thế giới, tiềm năng du lịch lớn mà chất lượng giáo dục ở quốc gia này cũng được đánh giá cao. Nếu trước kia bạn chỉ có thể ấp ủ giấc mơ thừa hưởng nền giáo dục ở đất nước mặt trời mọc này thì ngày nay, bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn biến ước mơ thành hiện thực. Việc xin visa du học Nhật Bản đã không còn là trở ngại lớn nữa, nhất là khi bạn tìm được một dịch vụ xin visa đi Nhật Bản uy tín hỗ trợ.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản nhanh gọn

Visa là điều kiện đầu tiên và thiết yếu để bạn bắt đầu chuyến hành trình sang Nhật Bản xinh đẹp. Để có “vé thông hành” đến xứ sở mặt trời mọc thực hiện giấc mơ du học, đương đơn cần chuẩn bị đơn xin cấp visa đi Nhật Bản có đủ những giấy tờ như sau:

STT Hồ sơ cần chuẩn bị
1 Hộ chiếu bản chính và bản sao, vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu 2 trang trống. 
2 01 đơn xin visa đi du học Nhật Bản điền đầy đủ thông tin, có chữ ký của đương đơn và được in sẵn ra. 
3 01 ảnh cỡ 4.5 x 4.5 cm, phông chuẩn nền trắng, chụp khoảng 6 tháng gần nhất. 
4 Giấy nhập học bản gốc của trường tại Nhật Bản mà đương đơn xin visa sẽ theo học. 
5 Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, có xác nhận từ công ty dịch thuật uy tín.
6 Bảng kế hoạch học tập trong thời gian ở Nhật Bản. 
7 Sơ yếu lí lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình.
8 Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương kèm theo chứng minh thư của người bảo lãnh học tập. Nếu học tập theo diện học bổng thì phải xuất trình giấy chứng nhận học bổng.
9 Thư tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
10 Chứng minh lưu trú trong thời gian học tập tại Nhật Bản.

xin visa du học nhật bản

Du học Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh Internet

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Phỏng vấn visa du học Nhật Bản đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Nhưng hết bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chi tiết, chỉnh chu nhất. Nếu thông tin trong hồ sơ không thể đáp ứng được hết yêu cầu của cơ quan xét duyệt thì bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn.

Khi phỏng vấn gặp những câu hỏi liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ du học, bạn cần trả lời lưu loát và logic. Nguyên tắc chung của tất cả các cuộc phỏng vấn, bao gồm cả xin visa du học là thái độ nghiêm túc, tôn trọng. Bạn nên chọn trang phục lịch sự, nhã nhặn, giữ bình tĩnh, tự tin, biết cúi chào, cảm ơn hoặc xin lỗi.

xin visa du học nhật bản

Luôn tự tin khi phỏng vấn visa du học Nhật Bản - Ảnh Internet

Tham khảo và tập trả lời trôi chảy một số câu hỏi có thể được hỏi khi phỏng vấn visa du học Nhật Bản như: giới thiệu bản thân (tên, tuổi, sở thích, tính cách,…), gia đình của bạn, khả năng tài chính, ràng buộc của bạn ở nước sở tại, kế hoạch du học,… Một số câu hỏi kiểm tra sự nhạy bén và xử lý tình huống như: Vì sao không học tập tại Việt Nam? Tại sao là Nhật Bản mà không là quốc gia khác? Sau du học bạn sẽ làm gì?

Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn, đừng sử dụng điện thoại làm người đối diện không hài lòng, trả lời vào vấn đề chính không dài dòng, vòng vo và đặc biệt không nên tự mãn.

Nếu còn thắc mắc nào cần được tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể liên hệ Vietnam Booking – địa chỉ dịch vụ làm visa nhanh qua hotline 1900 636 167.

Vietnam Booking 11:51 22/01/2018 | 8 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp