TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Nga

Nga là đất nước có lượng người Việt Nam sang làm việc, định cư và học tập rất đông. Hai phần ba cộng đồng người Việt ở Nga sống chủ yếu ở thủ đô Moscow và một số thành phố phía Nam. Hằng năm công dân Việt Nam có nhu cầu sang Nga thăm thân là rất lớn. Tuy vậy để hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ trên đất Nga thì trước tiên bạn phải xin được visa. Dưới đây Vietnam Booking sẽ chia sẻ một số thông tin về thủ tục xin visa đi Nga để bạn có thể sở hữu tấm vé thông hành, gặp được người thân sớm nhất.

Cần chuẩn bị những gì khi làm hồ sơ xin visa?

Để quá trình xét duyệt visa đi Nga diễn ra suôn sẻ và thành công thì bạn cần hoàn tất các giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa đi Nga thăm thân (điền đầy đủ các thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga)

2. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. 2 ảnh 4×6 cm, nền trắng, chụp chính diện từ đầu đến cổ, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

4. Chứng minh nhân dân (photo, công chứng)

5. Sơ yếu lý lịch bản gốc (có xác nhận của chính quyền địa phương)

6. Sổ hộ khẩu (bản sao)

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,...

8. Chứng minh việc làm:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi thăm thân (có xác nhận, đóng mộc của công ty)

9. Lịch trình chi tiết chuyến đi (thời gian, địa điểm sẽ đến, dự định sẽ gặp những ai,...)

10. Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)

11. Bảo hiểm du lịch

12. Giấy chứng nhận không nhiễm HIV

13. Người bảo lãnh ở Nga cần cung cấp:

  • Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Người bảo lãnh ở Nga dễ dàng mời người Việt sang thăm với điều kiện có ít nhất 80.000 Rúp trong tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm làm giấy mời
  • Giấy tờ chứng nhận nơi cư trú hoặc xác nhận thường trú của chính quyền địa phương
  • Chứng nhận về mối quan hệ nhân thân: Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời (đính kèm bản dịch công chứng).

visa di nga

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Nga, trình bày tương tự bản gốc và có công chứng.
  • Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và đầy đủ. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ thông tin nào không đúng sự thật hoặc cố ý khai sai thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, thậm chí đương đơn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Nga.
  • Trong trường hợp hộ chiếu vừa được cấp mới thì đương đơn vẫn nộp hộ chiếu cũ để đối chiếu, so sánh.
  • Thời gian nộp hồ sơ sớm nhất là 3 tháng và chậm nhất là 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành. Trường hợp nộp sai thời gian quy định sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả xin visa.
  • Bạn không được phép bổ sung giấy tờ khi đã nộp cho cơ quan lãnh sự. Do đó, trước khi nộp hồ sơ bạn nên kiểm tra lại một lần nữa, nếu thiếu phải xử lý ngay.
2 lượt xem | 17-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc