Giải đáp thắc mắc về thủ tục xin visa đi Thụy Điển

Thụy Điển là một trong những quốc gia ở châu Âu hằng năm luôn chào đón một lượng lớn du khách đến du lịch, thăm thân hay công tác. Tuy nhiên để nhập cảnh vào nước này thì trước tiên bạn phải xin được visa. Dưới đây là một số lời giải đáp về những thắc mắc khi làm thủ tục xin visa đi Thụy Điển.

1. Tôi muốn xin visa Schengen tại Đại sứ quán Thụy Điển nhưng chỉ quá cảnh ở sân bay nước này trong thời gian ngắn được không?

Visa Schengen là loại thị thực cho phép bạn nhập cảnh tự do ở 26 quốc gia thuộc khối Schengen như: Luxembourg, Áo, Bỉ, Ý, Pháp, Đức, Hy Lạp, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland, Hungary, Phần Lan, Ba Lan, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia, Estonia, Cộng Hòa Czech và Đan Mạch.

Nếu bạn muốn xin visa Schengen ở Đại sứ quán Thụy Điển thì phải xác định Thụy Điển là điểm đến đầu tiên, điểm đến chính hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình.

2. Có cần nộp hồ sơ xin visa trực tiếp không?

Người xin visa phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển, nên lưu ý là không ai có thể thay thế bạn trong việc này. Tuy nhiên nếu bạn đã được cấp và sử dụng hai visa Schengen trong 3 năm trở lại thì không cần đến trực tiếp. Bạn có thể ủy quyền cho người khác đến nộp và thanh toán phí xin visa.

3. Xin visa đi Thụy Điển du lịch thì cần những giấy tờ gì?

Để xin visa theo diện này thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như:

 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng
 • 02 tấm hình 4×6 cm (nền trắng, chụp chưa đến 6 tháng)
 • Chứng minh nhân dân (bản sao, công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (photo, công chứng)
 • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
 • Sơ yếu lí lịch bản gốc
 • Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng (nếu có), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000 VNĐ,...
 • Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (có xác nhận của công ty)

 • Thư mời của người bảo lãnh
 • Lịch trình chi tiết của chuyến đi
 • Booking vé máy bay, khách sạn (Công ty hỗ trợ)
 • Bảo hiểm du lịch

visa di thuy dien

4. Con cái (dưới 18 tuổi) có thể theo cha mẹ đi du lịch được không?

Được phép nhưng với điều kiện cha mẹ phải chứng min khả năng tài chính, mối quan hệ thân thiết với con.

5. Nên nộp hồ sơ xin visa vào thời gian nào tốt nhất?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Thụy Điển sớm nhất là 3 tháng và chậm nhất là 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành. Thông thường thời gian xét duyệt sẽ khoảng15 ngày. Nếu vào mùa cao điểm thì bạn nên nộp sớm hơn vì có thể thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn.

6. Lệ phí xin visa bao nhiêu?

Phí xin visa sẽ tùy thuộc vào loại thị thực bạn yêu cầu. Nếu yêu cầu cấp sớm hơn thời gian quy định thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

7. Nếu như tôi không có thời gian chuẩn bị cũng như công chứng, dịch thuật các giấy tờ thì có được phép nhờ sự hỗ trợ của các công ty không?

Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty uy tín trong lĩnh vực này. Tuy nhiên bạn phải chi trả một mức phí nhất định để họ thay bạn chuẩn bị hồ sơ (bao gồm cả dịch thuật, công chứng) và chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn hoàn thành quá trình phỏng vấn suôn sẻ, thành công nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ làm visa đi Thụy Điển cũng như các nước khác, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ thành công tối đa.

Vietnam Booking 10:34 17/03/2017 | 23 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp