Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Mục lục [Hiện]
  1. Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam
  2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài
  3. Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài
  4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin gia hạn visa cho người nước ngoài?

Visa Việt Nam cấp cho người nước ngoài đều có thời hạn từ 01 tháng đến tối đa 12 tháng. Khi hết hạn visa, người ngoại quốc phải làm thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam. Vậy thủ tục xin gia hạn visa được thực hiện như thế nào? Hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hai loại giấy tờ cơ bản nhất mà mọi người nước ngoài muốn xin gia hạn visa cần chuẩn bị để làm thủ tục là:

  • Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam theo mẫu N5.
  • Bản gốc hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn.

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng mà người nước ngoài cần có nếu muốn gia hạn thị thực Việt Nam - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, tùy từng loại visa mà cơ quan cấp visa của Việt Nam sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm những loại giấy tờ khác, cụ thể như sau:

Đối với visa du lịch:

Với visa này, người nước ngoài chỉ cần chuẩn bị hai loại giấy tờ chính như đã nêu ở trên.

Đối với visa lao động:

  • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh.
  • Giấy phép lao động hoặc giấy xin miễn giấy phép lao động.
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
  • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh.

>>>Xem thêm: Cách gia hạn visa cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Đối với visa doanh nghiệp:

  • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
  • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

Đối với visa đầu tư:

  • Hồ sơ pháp lý của công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, …
  • Chứng nhận đầu tư hoặc đăng ký kinh doanh có thể hiện thành viên góp vốn.
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
  • Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

Đối với visa thăm thân nhân:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.
  • Chứng minh nhân dân của thân nhân bảo lãnh cho người nước ngoài.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài được thực hiện ở cơ quan xuất nhập cảnh - Ảnh: Internet

Những cơ quan sau đây là nơi tiếp nhận và thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài:

1. Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội và TP HCM.

  • Tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội.
  • Tại TP. HCM: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

2. Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố.

Đa phần thủ tục xin gia hạn visa sẽ được thực hiện tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại các tỉnh, thành phố. Cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ giải quyết những trường hợp khó.

Những trường hợp sẽ giải quyết xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh:

  • Người nước ngoài được miễn thị thực theo quy định được miễn thị thực Việt Nam.
  • Những người có nguồn gốc Việt Nam, có vợ hoặc chồng là người Việt, có cha hoặc mẹ là người Việt đã được cấp giấy miễn thị thực.
  • Người lao động nước ngoài, nhà đầu tư,…

Những trường hợp sẽ giải quyết xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố:

  • Những người ngoại quốc đang tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn của tỉnh, thành phố.
  • Những trường hợp không thuộc thẩm quyền của Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp trên.

Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp mà người nước ngoài sẽ nộp hồ sơ tại một trong hai địa điểm trên.

Thời gian xử lý hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài

visa cho người nước ngoài

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài có thể giúp bạn gia hạn thành công thị thực chỉ sau 5 ngày - Ảnh: Internet

Sau khi nộp hồ sơ, cán bộ tiếp nhận sẽ kiểm tra tính đầy đủ và tính pháp lý trong hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả từ cán bộ tiếp nhận. Nếu hồ sơ còn thiếu, bạn sẽ được yêu cầu và hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện để nộp lại.

Thời gian nhận được kết quả visa gia hạn theo quy định sẽ là sau 6 ngày làm việc, kể từ ngày Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận đầy đủ hồ sơ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin gia hạn visa cho người nước ngoài?

Có khá nhiều khó khăn cho người nước ngoài khi họ muốn gia hạn visa tại Việt Nam. Rào cản đầu tiên chính là bất đồng ngôn ngữ. Thêm vào đó, người ngoại quốc sẽ rất khó nắm bắt các thủ tục pháp lý và quy trình xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Những điều này khiến cho quá trình gia hạn visa trở nên chậm trễ, tốn nhiều công sức.

Chính vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho người nước ngoài khi muốn gia hạn thị thực tại Việt Nam là tìm đến một công ty dịch vụ xin gia hạn visa cho người nước ngoài uy tín. Vietnam Booking là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, đảm bảo chất lượng dịch vụ, tỷ lệ đậu visa cao, gia hạn visa nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Đến với Vietnam Booking, chắc chắn bạn sẽ không phải lấn cấn về việc visa sắp hết hạn, vì bạn sẽ được gia hạn visa một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 636 167 để được giải đáp miễn phí các thắc mắc về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam nhé!

47 lượt xem | 10-07-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên