Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Du lịch Hàn Quốc không cần xin visa: Nhanh tay kẻo lỡ

Hàn Quốc là điểm du lịch vô cùng “hot” đặc biệt là với các fan K-Pop. Tuy nhiên để đặt chân đến đây, nhiều người thường gặp phải khó khăn ở giai đoạn xin visa đi Hàn Quốc. Đừng lo lắng nữa! Vietnam Booking sẽ mang đến cho bạn một thông tin cực hấp dẫn đây: Bắt đầu từ từ 22/01, chính sách miễn visa vào Hàn Quốc cho du khách Việt tham dự Olympic mùa đông 2018 bắt đầu có hiệu lực.

Thông tin miễn visa vào Hàn Quốc cho người Việt

Một chính sách mới toanh nhằm thu hút du khách quốc tế đến gần hơn với Hàn Quốc, Bộ Tư pháp nước này đã thông qua chính sách miễn thị thực cho các đoàn, nhóm du khách   đến từ các nước Việt Nam, Philippines, Indonesia. Thời gian nhập cảnh áp dụng từ 22/01 đến 30/4. 

Thời gian cho phép lưu trú là 15 ngày. Loại visa đặc biệt này là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 xuất nhập cảnh riêng tại sân bay Yangyang. Nếu bạn đang có kế hoạch đến xứ sở kim chi thì đây là cơ hội tốt để hiện thực hóa ước mơ nhanh chóng. Ngoài ra nếu đến đây trong dịp này, bạn còn có thể góp mặt ở hàng loạt chương trình nhạc hội K-Pop nổi bật, gặp gỡ các Oppa hoặc tham quan điểm bấm máy của những bộ phim Hàn đình đám,…

miễn visa vào hàn quốc

Miễn visa vào Hàn Quốc cho du khách Việt tham dự Olympic 2018 - Ảnh Internet

Du khách có thể đăng ký miễn visa vào Hàn Quốc qua cổng thông tin visa Hàn Quốc. Bộ Tư pháp, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ thẩm định và xét duyệt visa đoàn theo hình thức visa điện tử.

Còn chần chờ gì mà bạn không lập hội ngay để thỏa sức vi vu trong dịp lễ hội đặc sắc hoành tráng này tại Hàn Quốc.

Nhưng nếu bạn muốn ở lại đất nước xinh đẹp này lâu hơn 15 ngày thì phải làm sao? Lúc này chỉ còn cách duy nhất là đăng ký làm visa theo quy định thôi nhé. Bạn cũng đừng qua lo lắng, hãy nhờ dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc hỗ trợ tốt hơn nhé.

Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc

Loại visa mà bạn sẽ xin nếu muốn lưu lại Hàn quốc lâu hơn 15 ngày là visa du lịch. Theo đó, đương đơn sẽ chuẩn bị một số hồ sơ như sau:

STT Hồ sơ visa đi Hàn Quốc du lịch
1 Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 4x6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn đã đổi hộ chiếu thì cần nộp thêm bản sao y các hộ chiếu cũ.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Giấy tờ chứng minh công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty  3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.
Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tớ chứng minh tài chính của bố mẹ.
9 Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.
10 Giấy khai sinh, giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ cũng bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch cùng.
11 Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000 $, Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 
12 Lịch trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Hàn Quốc: địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,... Nếu lịch trình nhiều ngày giống nhau, có thể ghi từ ngày… đến ngày… Nếu đi tour thì cần có lịch tình tour của công ty lữ hành.
13 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hàn Quốc.
14 Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
15 Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  hay website www.vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

36 lượt xem | 02-02-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên