Du học Úc với visa 500 và những điều cần biết

Sánh vai cùng Anh, Mỹ, Canada,…Úc có số lượng sinh viên quốc tế đông đảo. Du học Úc là khát khao của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi hệ thống giáo dục hiện đại, điều kiện sống chất lượng và nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Visa đi Úc du học (diện visa 500) ra đời đáp ứng nhu cầu của các cá nhân nước ngoài muốn đi học toàn thời gian tại cơ sở giáo dục được chứng nhận tại Úc.

Điều kiện, lợi ích và thời hạn của visa 500 Úc

Visa Suclass 500 dành chung các đối tượng qua Úc tham gia vào các bậc học sau: Tiểu học, trung học, cao đẳng (Diploma), cử nhân đại học (Bachelor), Thạc sĩ tín chỉ/nghiên cứu, nghiên cứu sinh, Associate degree, Graduate certificate, Advanced diploma, Graduate diploma, Certificate I, II, III và IV.

visa đi úc du học

Úc có số lượng sinh viên quốc tế đông đảo - Ảnh: Sưu tầm

Lợi ích của người sở hữu visa 500 Úc

1. Theo học khóa học toàn thời gian đăng ký tại Úc.

2. Người thân đủ điều kiện theo quy định có thể được xem xét đi cùng.

3. Du học sinh và người thân đi cùng được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần nếu chương trình học dưới Thạc sĩ, không bị hạn chế thời gian làm việc nếu trình độ học là Thạc sĩ và Tiến sĩ

4. Tham gia đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đại học, hoặc lĩnh vực chuyên môn.

5. Tham gia chương trình đào tạo phát triển chuyên môn ở Úc.

6. Nhập cảnh vào Úc bất cứ lúc nào sau khi visa được cấp.

7. Thời hạn lưu trú tại Úc của người mang visa 500 từ 2 đến 4 năm.

8. Có thể chuyển đổi sang Visa 407 (thị thực đào tạo) và 485 (visa tạm trú dành cho sinh viên quốc tế)  sau khi visa 500 hết hạn.

Thời hạn visa 500 là bao lâu?

Thời gian khóa học sẽ quyết định thời hạn visa. Quy định chi tiết như sau :

  • Nếu khóa học dưới 10 tháng thì thời hạn visa là thời gian học cộng thêm 1 tháng.
  • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm thì thời hạn visa là thời gian học cộng thêm 2 tháng
  • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11, 12 hàng năm) thì thời hạn visa hết hạn là ngày 15/3 của năm tiếp theo.

Điều kiện cấp visa 500 đi Úc

1 . Đương đơn đã đăng ký và được nhận vào học tại một cơ sở giáo dục được chứng nhận ở Úc.

2. Đối tượng tốt nghiệp THPT trở lên.

3. Độ tuổi: Từ 18 tuổi đến 30 tuổi.

4. Có kế hoạch về chi phí trong suốt thời gian ở tại Úc nếu đương đơn dưới 18 tuổi.

5. Trình độ Tiếng Anh: IELTS 4.5 trở lên (đối với mức độ xét duyệt Level 2 và 3).

6. Người bảo lãnh: Người thân, cơ sở giáo dục tại Úc.

7. Có khả năng thích nghi và hòa nhập với môi trường sống tại Úc.

8. Có hộ chiếu còn thời hạn theo quy định.

9. Có đủ điều kiện về tài chính để chi phí cho việc học tập, sinh hoạt trong suốt thời gian ở Úc.

10. Có đầy đủ sức khỏe học tập theo quy định.

11. Có thư bảo lãnh của Chính phủ Việt Nam (thư của Bộ Lao động - Thương Binh và Xã Hội).

visa subclass 500 úc

Môi trường và điều kiện sống ở Úc cực kỳ lý tưởng - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Úc diện 500

Dịch vụ visa uy tín, tỉ lệ đậu cao của Vietnam Booking sẽ gợi những loại giấy tờ xin visa đi Úc du học trong bảng sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Úc du học (diện thị thực 500)

1

Đơn xin cấp visa đi Úc du học theo mẫu quy định. Bạn điền thông tin đầy đủ, có chữ ký xác nhận

2

Tờ khai về nhân thân, đầy đủ và chi tiết thành viên trong gia đình tại Việt Nam và nước ngoài (nếu có)

3

Hộ chiếu bản gốc còn hạn theo quy định

4

Ảnh visa đi Úc kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt

5

Hộ khẩu gia đình bảo sao tất cả các trang có công chứng

6

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

7

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian tại Việt Nam

8

Xác nhận tình trạng hôn nhân

9

Chứng minh công việc làm hiện tại :

  • Nếu đã đi làm: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó
  • Nếu đang học: Thông tin về cơ sở giáo dục đang theo học

10

Chứng minh về khả năng tài chính đáp ứng tốt các khoản học tập, sinh hoạt tại Úc:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

11

Thư mời nhập học của trường tại Úc, trong thư nêu rõ về khóa học và mức học phí

12

Thư trình bày kế hoạch học tập, một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục cán bộ lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn

13

Bảng điểm gần đây nhất, bằng cấp học vị cao nhất (tất cả phải có xác nhận của cơ sở giáo dục cấp phát)

14

Chứng chỉ tiếng theo quy định (thường là tiếng Anh, với mỗi bậc học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu tương ứng)

15

Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

16

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để học tập.

21 lượt xem | 13-01-2018, Vietnam Booking