Điều kiện xin visa đi Hàn Quốc đã “dễ thở” hơn

Mới đây, Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi trong quy định  cấp visa vào Hàn Quốc cho du khách Việt Nam. Theo đó, những yêu cầu chứng minh tài chính sẽ “dễ thở” hơn hoặc nếu đủ điều kiện, bạn còn được miễn xác thực tài chính. Đây là tín hiệu vui cho du khách Việt đang ấp ủ kế hoạch sang xứ sở kim chi trong thời gian tới. Về vấn đề này, Vietnam Booking đã có bài chia sẻ chi tiết dưới đây.

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Hàn, bắt đầu từ ngày 10/07, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ thay đổi một số quy định dễ dàng hơn về xét duyệt tài chính, cấp visa cho người Việt. Điều này tạo cơ hội thuận lợi, thúc đẩy giao lưu giữa hai nước. Đồng thời khuyến khích phát triển du lịch tại xứ sở kim chi.

Điều kiện miễn chứng minh tài chính khi xin visa vào Hàn Quốc

Trong thủ tục xin visa đi Hàn Quốc, hồ sơ chứng minh tài chính thường là vấn đề được cơ quan xét duyệt quan tâm và xem xét kỹ. Bạn phải chứng minh được khả năng tự làm chủ tài chính, chịu trách nhiệm và giải quyết mọi vấn đề mà không nhờ đến một khoản trợ cấp nào từ Hàn Quốc.

visa vào hàn quốc

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc - Ảnh Internet

Đây cũng là khó khăn của hầu hết đương đơn xin visa. Số đông hành khách bị đánh rớt visa vì không thể chứng minh được tài chính. Nhưng hiện nay, cùng với việc nới lỏng điều kiện xin visa vào Hàn Quốc, quy định về chứng mianh tài chính cũng dễ hơn. Cụ thể là nếu đương đơn thuộc 1 trong những đối tượng dưới đây thì sẽ được miễn xác minh tài chính:

  • Người từng tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng Hàn Quốc.
  • Nhân viên của các doanh nghiệp quốc doanh hoặc công chức Nhà nước.
  • Cán bộ đã nghỉ hưu trên 55 tuổi và có nhận lương hưu.
  • Nhà báo hoặc sản xuất chương trình truyền hình từ các cơ quan truyền thông.
  • Người hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, có chuyên môn và tay nghề. Chuyên môn, tay nghề sẽ được xác minh thông qua Đại sứ quán.
  • Nhân viên của các công ty thuộc Top 500 doanh nghiệp, công ty Việt Nam có vốn đầu tư Hàn Quốc.
  • Người có tài sản trên 1 tỷ đồng thuộc Ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc.
  • Người có thẻ định cư lâu dài tại Hàn Quốc hoặc từng nhập cảnh ở các quốc gia OECD.
  • Thu nhập hàng năm của đương đơn trên 8.000 USD. Điều này bắt buộc phải chứng minh qua việc sao kê tài khoản ngân hàng.
  • Người có thẻ tín dụng thanh toán quốc tế và thuộc danh sách khách hàng thường niên được ưu đãi.

Nếu bạn đáp ứng được 1 trong những điều kiện trên thì việc xin visa đi Hàn Quốc đã thành công một nửa trước khi bắt đầu rồi đấy. Phần còn lại, hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp theo quy định. Nếu bạn không phải là 1 trong những đối tượng được miễn chứng minh tài chính thì cũng không nên quá lo lắng.

Hiện nay, nhiều dịch vụ làm visa chuyên nghiệp ra đời sẽ tư vấn và giúp bạn xin visa nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao.

Những ai được cấp visa đi Hàn Quốc nhiều lần?

Cũng trong đợt thay đổi này, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng mở rộng các đối tượng được xét duyệt, cấp visa vào Hàn Quốc nhiều lần. Cụ thể như sau:

visa vào hàn quốc

Visa đi Hàn Quốc - Ảnh Internet

  • Người có thư mời từ cô quan Chính phủ, Nhà nước tham dự hội thảo quốc tế.
  • Người từng nhập cảnh sang Hàn Quốc.
  • Nhà báo, đạo diễn, nhân viêncủa cơ quan ngôn luận có thâm niên tối thiểu 1 năm.
  • Người từng tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng Hàn Quốc.
  • Xin visa đi Hàn Quốc với mục đích tư vấn thương mại, giao dịch, có thư mời từ cơ quan Hàn Quốc.
  • Thu nhập hàng năm của đương đơn trên 8.000 USD.
  • Cán bộ đã nghỉ hưu trên 55 tuổi và có nhận lương hưu.
  • Nhân viên của các doanh nghiệp quốc doanh hoặc công chức Nhà nước, công tác tại hãng hàng không, đường thủy,… đến Hàn Quốc.
  • Người hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, có chuyên môn và tay nghề.
  • Có bố/ mẹ/ vợ/ chồng/ con cái dưới tuổi vị thành niên có thị thực Hàn Quốc nhiều lần vẫn còn thời hạn.
  • Quản lý, nhân viên của doanh nghiệp, công ty giao dịch cổ phiếu có thâm niên làm việc trên 1 năm.
53 lượt xem | 30-01-2018, Vietnam Booking