Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ
  2. Thủ tục gia hạn visa đi Mỹ
    1. 2.1 1. Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ
    2. 2.2 2. Các bước gia hạn visa đi Mỹ
  3. Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?
  4. Thời gian gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Điều kiện, thủ tục gia hạn visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

Điều kiện, thủ tục gia hạn visa đi Mỹ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thủ tục này một cách đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn có thể gia hạn thị thực Mỹ thông qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Vậy bạn còn chần chừ gì? hãy đơn giản hóa quy trình gia hạn visa Hoa Kỳ ngay bằng cách tham khảo bài viết này.

Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ

Để đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ, bạn cần thỏa mãn tất cả các tiêu chí dưới đây:

Bạn đang ở Việt Nam, là công dân Việt Nam hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú tại Việt Nam;

♦ Không có nhu cầu sử dụng hộ chiếu trong vòng từ 8 đến 10 ngày làm việc tới;

♦ Đương đơn có visa không định cư Mỹ diện B1/B2 còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và đang xin gia hạn visa cùng loại. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn visa đến trước ngày cơ quan lãnh sự Nhật nhận được hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ;

♦ Bạn không bị từ chối visa Hoa Kỳ trong lần phỏng vấn gần đây nhất;

♦ Nếu visa trước bị mất hoặc bị thu hồi, bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước;

♦ Visa trước được cấp khi bạn đủ 14 tuổi trở lên, đồng thời bạn phải cung cấp sinh trắc học từ trước;

♦ Nếu xin visa du học loại F và M, bạn cần tiếp tục học chương trình đã đăng ký khi được cấp visa trước. Bạn có thể học ở trường khác hoặc tiếp tục học ở cùng trường như ở visa trước;

♦ Muốn gia hạn visa diện khách trao đổi loại J, bạn cần tham gia chương trình và có cùng số SEVIS như trên visa trước đó;

♦ Các thông tin về tên, ngày sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin trên visa trước đó;

♦ Không trả lời “có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160. Đây là một trong những điều kiện gia hạn visa Mỹ mà bạn cần nắm rõ.

♦ Trong trường hợp không đáp ứng yêu cầu, bạn nên đặt lịch hẹn trực tuyến để phỏng vấn thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ.

thủ tục gia hạn visa đi mỹ

Thời hạn 48 tháng là thời hạn mới được Lãnh sự Mỹ nới lỏng theo chính sách nới lỏng gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam trong giai đoạn Covid.

*Lưu ý: Thời hạn gia hạn visa Mỹ 12 tháng hiện tại đã được nâng lên thành 48 tháng. Đây là thời hạn mới được Đại sứ quán Mỹ nới lỏng theo chính sách nới lỏng gia hạn visa Hoa Kỳ trong giai đoạn dịch bệnh. Chính sách này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới, vì vậy bạn nên tận dụng thời điểm này để gia hạn visa Mỹ.

Thủ tục gia hạn visa đi Mỹ

1. Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất hai trang trống;

 Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có);

➢ Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh);

➢ Trang xác nhận DS-160 mới có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến. Bạn cần khai lại thông tin theo mẫu đơn DS-160, không nộp mẫu đơn đã sử dụng trước đây;

➢ 01 ảnh kích thước 5*5cm chụp trên nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, yêu cầu ảnh lộ rõ hai tai, không đeo mắt kính;

➢ Thư xác nhận gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện;

➢ Biên lai nộp lệ phí gia hạn visa Mỹ do Bưu Điện Việt Nam cấp;

➢ Nếu không có quốc tịch Việt Nam, bạn phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…);

➢ Trường hợp đương đơn là trẻ em dưới 14 tuổi, bạn cần nộp thêm: Bản photo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của bố mẹ; Bản photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

2. Các bước gia hạn visa đi Mỹ

Bước 1: Điền form xin gia hạn visa Mỹ trực tuyến (form DS-160).

Hiện tại mẫu đơn xin visa Mỹ loại không định cư đã sử dụng bản mới. Bản cũ trước đây sẽ không được chấp nhận.

Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản để biết rõ bản thân có đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn hay không. Hãy truy cập vào địa chỉ https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam. Nếu chưa có tài khoản, bạn ấn chọn “New User” (Người dùng mới) để tạo tài khoản mới.

điều kiện xin gia hạn visa mỹ

Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn xin gia hạn visa đi Mỹ.

Bước 3: Nộp lệ phí gia hạn visa Mỹ tại bưu điện được cơ quan lãnh sự Mỹ chỉ định.

Sau khi đến bưu điện đóng lệ phí gia hạn visa Mỹ và lấy giấy biên nhận, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Những thông tin cần thiết để đăng ký trực tuyến gồm: Số hộ chiếu; Số biên nhận trên biên nhận thanh toán; Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160.

Bước 4: In thư xác nhận miễn phỏng vấn visa Mỹ và chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. Bạn mang giấy tờ gia hạn visa được yêu cầu đến nộp tại công ty chuyển phát được chỉ định. Bạn lưu ý không ghim các giấy tờ lại với nhau, ngoài ra hồ sơ của mỗi người phải được đặt trong một phong bì riêng. Khi gửi hồ sơ, đương đơn cần ghi rõ địa chỉ nhận là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 6: Cơ quan lãnh sự Mỹ tiếp nhận và xử lý hồ sơ gia hạn visa Mỹ.

Bước 7: Nhận kết quả gia hạn visa Mỹ.

Sau khi hồ sơ gia hạn visa Mỹ được xét duyệt, cơ quan thẩm quyền sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho công ty chuyển phát để họ chuyển lại cho đương đơn. Nếu hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện được chấp thuận, hộ chiếu được trả lại sẽ bao gồm visa Mỹ.

Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Theo thủ tục gia hạn visa đi Mỹ, mỗi đương đơn có thị thực của quốc gia này sẽ được phép gia hạn thị thực tối đa 4 lần. Tức là nếu một lần phỏng vấn xin visa Mỹ thành công, bạn sẽ có cơ hội gia hạn thị thực Mỹ liên tục được 4 năm. Hãy nắm rõ thời hạn visa Hoa Kỳ để kịp thời đề nghị gia hạn visa Mỹ khi cần thiết.

thủ tục xin gia hạn visa đi mỹ

Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện và không cần phỏng vấn.

Thời gian gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Thông thường, thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ sẽ được xử lý và trả kết quả trong vòng từ 8 đến 10 ngày mà bạn làm việc. Vì vậy, trước khi gửi hồ sơ xin gia hạn thị thực Hoa Kỳ đến cơ quan lãnh sự Mỹ, bạn cần đảm bảo không dùng hộ chiếu trong khoảng 2 tuần sắp tới.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin về điều kiện, thủ tục gia hạn visa đi Mỹ. Nếu không thể tự mình hoàn thiện quy trình này, cách tốt nhất bạn nên làm là đăng ký dịch vụ gia hạn visa Mỹ. Khi sử dụng dịch vụ gia hạn thị thực Mỹ của Vietnam Booking, bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu và file ảnh mềm, các thông tin còn lại sẽ do Vietnam Booking thay bạn xử lý.

Hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực thị thực, Vietnam Booking hiểu được những khó khăn của khách hàng khi bạn tự thực hiện các bước gia hạn visa đi Mỹ. Vì vậy chúng tôi sẵn sàng nỗ lực để hỗ trợ quý khách gia hạn visa Mỹ một cách nhanh chóng nhất. Nếu vẫn còn vướng mắc về điều kiện, thủ tục gia hạn thị thực Hoa Kỳ, bạn hãy liên hệ hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên gia visa của Vietnam Booking tư vấn miễn phí!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí xin visa Mỹ

Tú Anh 13:25 22/01/2022 | 46 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp