Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện bảo lãnh con nuôi sang Mỹ
 2. Quyền lơi khi được bảo lãnh theo diện con nuôi
 3. Cách bảo lãnh con nuôi sang Mỹ chi tiết
  1. 3.1 1. Các bước bảo lãnh con nuôi sang Mỹ
 4. Các luật định về việc bảo lãnh con nuôi
  1. 4.1 Luật định về việc bảo lãnh con nuôi đi Mỹ
  2. 4.2 Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu?
  3. 4.3 Lệ phí nộp đơn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ
 5. Dịch vụ làm visa Mỹ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Điều kiện, hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ chi tiết

Nhập cảnh, cư trú ở Mỹ trở thành mơ ước của rất nhiều người. Nếu bạn có con nuôi và mong muốn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ, hãy nắm rõ các thông tin về điều kiện, hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ để thuận lợi bảo lãnh con suôn sẻ.

Điều kiện bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Để đủ điều kiện bảo lãnh con nuôi sang Mỹ, bạn cần thỏa mãn những yêu cầu dưới đây:

Con nuôi phải được nhận nuôi trước 16 tuổi và được công nhận hợp pháp với pháp luật tại địa điểm cư trú của con nuôi;

♦ Con nuôi phải ở chung nhà với bố mẹ nuôi ít nhất 2 năm, thời gian này có thể tính trước hoặc sau khi tiến hành nhận con nuôi đều được;

♦ Con nuôi nhận quyền giám hộ của bố mẹ nuôi trong thời gian tối thiểu 24 tháng;

♦ Bố mẹ là công dân Hoa Kỳ đang sinh sống hoặc thường trú tại Hoa Kỳ;

♦ Bố mẹ nuôi cần chứng minh khả năng tài chính mạnh cũng như đảm bảo cuộc sống của con nuôi sau khi bảo lãnh con sang Mỹ mà không làm gánh nặng cho xã hội.

Trong trường hợp đáp ứng đầy đủ những điều điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ cho Cơ quan lãnh sự Mỹ để xét duyệt hồ sơ định cư theo diện bảo lãnh con nuôi sang Mỹ.


>>> Xem thêm: Bảo lãnh con riêng của vợ sang Mỹ


bảo lãnh con nuôi sang mỹ

Cần nhiều điều kiện để có thể bảo lãnh con nuôi sang Mỹ. (Ảnh: Internet)

Quyền lơi khi được bảo lãnh theo diện con nuôi

Nếu hoàn tất hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ và được bảo lãnh theo quy định của pháp luật thì con nuôi sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một người con ruột. Đồng thời, bạn sẽ được áp dụng đối với việc bố mẹ bảo lãnh cho con nuôi, anh chị em có thể bảo lãnh cho nhau hoặc bảo lãnh cho bố, mẹ nuôi với chung một hồ sơ cùng con nuôi theo diện bảo lãnh thân nhân.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng đối với hình thức bảo lãnh theo diện con nuôi thì người con nuôi được hưởng mọi quyền lợi khi di trú sẽ không được bảo lãnh cho bố, mẹ ruột hoặc anh, chị, em ruột của mình nữa.

Cách bảo lãnh con nuôi sang Mỹ chi tiết

1. Các bước bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

👉 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Hồ sơ là điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị khi có kế hoạch bảo lãnh con nuôi sang Mỹ. Nếu không có thời gian hoặc chưa nắm rõ cách bảo lãnh con nuôi sang Mỹ, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ bảo lãnh con nuôi đi Mỹ định cư nhanh nhất.

👉 Bước 2: Nhận giấy khai sinh của con nuôi

Khi đã hoàn tất thủ tục nhận con nuôi với cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ, bạn có thể nhận được giấy khai sinh của con, từ đó xin hộ chiếu cho con nuôi.

👉 Bước 3: Xin hộ chiếu Việt Nam cho con

Xin hộ chiếu Việt Nam tại các  cơ quan có thẩm quyền thông thường sẽ mất thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng, sau khoảng thời gian này, bạn sẽ nhận được hộ chiếu hợp pháp. Hồ sơ xin hộ chiếu cho con nuôi yêu cầu:

🔹 Mẫu đơn xin hộ chiếu theo quy định của pháp luật có chữ ký;

🔹 Bản sao công chứng quyết định xin con nuôi của gia đình;

🔹 04 ảnh thẻ kích thước 4×6 cm, chụp trên nền trắng;

🔹 Bản sao có công chứng giấy khai sinh của con nuôi;

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số giấy tờ xin visa Mỹ bảo lãnh con nuôi khác tùy vào từng trường hợp khác nhau cũng như yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Khi hoàn tất hồ sơ, hãy gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để được xét duyệt.


>>> Đừng bỏ lỡ: Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4


hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang mỹ

Hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ cần chuẩn bị đầy đủ. (Ảnh: Internet)

👉 Bước 4: Xin bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Khi nhận hộ chiếu cho con nuôi, bạn có thể xin bảo lãnh con nuôi sang Mỹ ngay. Một bộ hồ sơ xin bảo lãnh con nuôi sang Mỹ quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó là:

Chứng minh tài chính bản thân: Sao kê bảng lương 6 tháng gần đây;

❖ Chứng minh công việc: Cung cấp các giấy tờ liên quan đến công việc để chứng minh bạn đủ khả năng bảo lãnh con nuôi mà không gây trở ngại hay làm gánh nặng cho xã hội Mỹ.

👉 Bước 5: Sau khi bảo lãnh con nuôi sang Mỹ thành công

Khi đủ điều kiện bảo lãnh con nuôi sang Mỹ thành công, bố mẹ nuôi cần phải hoàn thành mọi trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với con nuôi. Đồng thời phải báo cáo với cơ quan thẩm quyền về nơi cư trú của con nuôi theo quy định của pháp luật. Tần suất báo cáo là mỗi tháng 01 lần.

Con được nhận nuôi hợp pháp sẽ được hưởng mọi quyền lợi cũng như phải tuân thủ những trách nhiệm của một công dân Mỹ thực sự. Qua đó, bạn cũng sẽ được pháp luật bảo vệ như một người con ruột bình thường trong gia đình.

Các luật định về việc bảo lãnh con nuôi

Những trường hợp bảo lãnh con nuôi sang Mỹ là trẻ mồ côi, không có mối quan hệ huyết thống thì bắt buộc phải thông qua những tổ chức của chính phủ cũng như quốc tế. Trong khi đó, việc xin con nuôi theo diện huyết thống thì không cần phải thông qua những tổ chức này mà chỉ cần chuẩn bị thủ tục và nộp hồ sơ tại các cơ quan thẩm quyền theo quy định.

xin visa đi mỹ

Nếu bạn rớt visa, Đại sứ quán không trả lại lệ phí mà bạn đã nộp. (Ảnh: Internet)

Luật định về việc bảo lãnh con nuôi đi Mỹ

Đối với việc bảo lãnh con nuôi sang Mỹ, bạn cần tuân thủ những quy định mà pháp luật Mỹ đưa ra. Những yêu cầu bạn cần chấp hành gồm:

Bố mẹ nuôi cần chứng minh khả năng tài chính cũng như khả năng có thể bảo lãnh cho con nuôi sau khi định cư tại Mỹ mà không làm gánh nặng cho xã hội. Cần đáp ứng đầy đủ điều kiện của luật Di Trú Mỹ thì mới được xét duyệt hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ.

➢ Bố mẹ nuôi không có tiền sử bạo hành gia đình cũng như sử dụng chất kích thích.

➢ Không được phân biệt, đối xử giữa con ruột và con nuôi khi sống cùng nhau.

➢ Bố mẹ nuôi không được giả mạo giấy tờ để xin con nuôi.

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu?

Thông thường, sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành đánh giá xem bố mẹ nuôi có đủ điều kiện hoặc phù hợp để nhận con nuôi hay không. Đồng thời xem xét hồ sơ cần bổ sung thêm gì. Trong trường hợp không đủ điều kiện hoặc hồ sơ còn thiếu thì cơ quan thẩm quyền USCIS sẽ gửi thông báo bằng văn bản cho bố mẹ nuôi.

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Thông thường đối với mẫu đơn I-800A thì thời gian xét duyệt sẽ là 15 ngày tính từ ngày USCIS thông báo kết quả hồ sơ và lấy dấu vân tay (sinh trắc học).

Đối với mẫu đơn I-600A thì thời gian xét duyệt sẽ là 18 tháng kể từ ngày nộp đơn. Thời gian này cơ quan thẩm quyền sẽ xác nhận tình hình của đứa trẻ cũng như bố mẹ nuôi có đáp ứng được đầy đủ điều kiện, tài chính và có phù hợp để hoàn tất quá trình nhận nuôi hay không.

Lệ phí nộp đơn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Hiện tại, lệ phí nộp đơn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ tổng cộng là 805 USD, lệ phí này đã bao gồm phí nộp hồ sơ và chi phí quét vân tay cho từng thành viên sống trong gia đình từ 18 tuổi trở lên.

Đối với những trường hợp bảo lãnh con nuôi sang Mỹ, khi làm hồ sơ xét duyệt thì bạn nên làm ít nhất 2 bản giống hệt nhau. Tất cả những giấy tờ này đều phải được dịch và chứng thực tại các cơ quan thẩm quyền là Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Mỹ. Hồ sơ bắt buộc phải bao gồm song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

visa mỹ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ không đơn giản nếu chưa có kinh nghiệm. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa Mỹ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Hoa Kỳ luôn là điểm đến được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những đương đơn đang có dự định thăm người thân, đoàn tụ gia đình tại Mỹ. Với số lượng hồ sơ xin visa Mỹ đông đúc mỗi ngày, Vietnam Booking nhận thấy, nhiều người bị từ chối cấp thị thực bởi hồ sơ chưa đáp ứng yêu cầu, và chưa kinh nghiệm phỏng vấn visa.

Hiểu được những rào cản mà quý khách phải đối mặt khi tự xin thị thực Mỹ, Vietnam Booking đã cho ra đời dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Đặc biệt, chi phí dịch vụ làm visa của Vietnam Booking luôn đảm bảo tiết kiệm, phù hợp với "hầu bao" của hầu hết mọi đương đơn.

Vừa rồi là những thông tin về điều kiện, hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mà Vietnam Booking chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu vẫn còn băn khoăn về điều kiện bảo lãnh con nuôi sang Mỹ hay cách bảo lãnh con nuôi sang Mỹ, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích giúp cho quy trình bảo lãnh con nuôi đi Mỹ được suôn sẻ nhất!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN XIN VISA MỸ NGAY!

Tú Anh 09:49 07/04/2022 | 631 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp