Danh sách các nước miễn visa cho công dân Việt Nam

Chỉ cần là công dân Việt Nam bạn có thể đi du lịch, công tác hay thăm thân ở những quốc gia này mà không cần visa.

1. Thái Lan: Quốc này cho phép bạn lưu trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Đảo quốc sư tử cho phép công dân Việt Nam lưu trú không quá 30 ngày, đảm bảo có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp các nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có các điều kiện cần thiết để đi tiếp các nước khác.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Nếu bạn có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa, thời gian lưu trú được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Cambodia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

5. Philippines: Thời gian lưu trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu (passport) còn hiệu lực trên 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi các nước khác.

6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày nhưng hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

7. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Nếu dự định nhập cảnh hơn 30 ngày phải làm thủ tục xin visa.

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, đặc biệt không được gia hạn thời gian tạm trú.

10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh, không giới hạn thời gian lưu trú.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích du lịch sẽ được miễn visa và được phép lưu trú 180 ngày.

12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt Nam sang Ecuador du lịch.

13. Haiti: Du khách Việt Nam có thể lưu trú tại đất nước này đến 90 ngày mà không cần xin visa.

14. Turks and Caicos: Là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Nơi đây muốn đẩy mạnh du lịch nên miễn visa cho công dân nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo đó, khách du lịch chỉ cần chứng minh có vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo thì sẽ được lưu trú tối đa 30 ngày và có thể gia hạn thêm một lần nữa.

15. Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe): Thời gian quốc gia này cho phép công dân Việt Nam lưu trú là 30 ngày.

16. Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe): Thời gian lưu trú 30 ngày.

17. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương): Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

danh-sach-cac-nuoc-mien-visa-cho-cong-dan-viet-nam-2

Bên cạnh các nước miễn visa cho công dân Việt Nam thì một số nước sẽ cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn thị thực nhưng có điều kiện đi kèm đó là:

1. Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):

Không cần visa xin trước mà cấp tại sân bay cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, giấy hoặc mã số đặt phòng khách sạn là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng) và bạn sẽ được lưu trú trong vòng 30 ngày.

2. Đông Timor:

Quốc gia này không yêu cầu khách du lịch xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ đến sân bay của Đông Timor, hải quan nước này sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.

Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền này chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình vé máy bay khứ hồi để minh chứng sẽ quay về khi hết thời gian lưu trú.

3. Ấn Độ:

Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại một lần và có thời hạn lưu trú là 30 ngày, giá 60 USD.

danh-sach-cac-nuoc-mien-visa-cho-cong-dan-viet-nam-1

Ngoài 3 quốc gia trên thì các nước sau cũng áp dụng hình thức như trên là: Nepal, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Iran, Burundi, Cape Verde, Liên bang Comoros, Djibouti, Guinea-Bissau, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc (không cần visa đến đảo Jeju), Madagascar, Marshall quần đảo, Palau, Guinea-Bissau, Papua New Guinea, Samoa, Serbia, Cộng hòa Seychelles, Somalia, Đài Loan, Tanzania, Togo, Tajikistan.

Vietnam Booking 09:52 10/03/2017 | 46 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp