Chuẩn bị những thủ tục nào khi xin visa định cư Ai Cập?

Ai Cập là một trong những điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích không chỉ bởi thiên nhiên rộng lớn, đa dạng mà còn bởi nền văn hóa độc đáo và những lời nguyền huyền bí. Đến đây bạn cũng được tận mắt chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo như các  kim tự tháp được xây dựng cả hàng nghìn năm, những bức tượng nhân sư to lớn, những ngôi đền linh thiêng…

Nếu bạn yêu thích và có ý định sống lâu dài tại đất nước này thì phải xin được visa định cư Ai Cập, nhưng trước tiên hãy liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cần thiết. Đại lý sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ hoàn hảo với khả năng thành công khi xin visa cao nhất và bạn sẽ nhanh chóng có được tấm giấy thông hành như ý để đến với đất nước Ai Cập mà bạn yêu thích.

  visa di ai cap

Giấy tờ cần chuẩn bị xin visa định cư Ai Cập

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng

- Tờ khai xin cấp visa

- 01 ảnh cỡ 4,5cm x 4,5cm

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Ai Cập

- Tài liệu xác nhận chính xác bản thân

+ Trường hợp đi học tiếng, du học cần cung cấp giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng cần cung cấp hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...

+ Trường hợp đi tu nghiệp cần cung cấp giấy tiếp nhận tu nghiệp...

+ Trường hợp là vợ/chồng người Ai Cập cần cung cấp bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Ai Cập lâu dài cần cung cấp giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

+ Trường hợp người định cư ở Ai Cập cần cung cấp giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Ngoài những giấy tờ trên, tùy từng trường hợp Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao có thể sẽ yêu cầu xuất trình thêm một số loại giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm được những giấy tờ theo yêu cầu, có thể bạn sẽ không được tiếp nhận hồ sơ visa hoặc chậm cấp visa.

- Thư mời của người thân bên Ai Cập: nội dung nêu rõ một số thông tin về người mời và người được mời, thời gian và mục đích chuyến đi, chi phí chuyến đi sẽ do ai chi trả hay đài thọ.

- Bản sao y công chứng passport hoặc chứng nhận quốc, visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời với đương đơn Việt Nam.

- Người đài thọ chi phí chuyến đi vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

 visa di ai cap

Hồ sơ đương đơn tại Việt Nam cần chuẩn bị

- Hộ chiếu gốc có giá trị 10 năm đã kí tên tại trang 3, còn hạn sử dụng trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa.

- Ảnh với kích thước 4,5cm x 4,5cm phong nền trắng, chụp mới chính diện, được chụp mới nhất trong 6 tháng trở lại đây.

- Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội

- Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: nếu là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và nộp thuế gần nhất; nếu là nhân viên cần hợp đồng lao động và lương 3 tháng gần nhất.

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính với sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe hơi và các bất động khác mà bạn đứng tên.

14 lượt xem | 24-04-2017, Vietnam Booking