Mục lục [Hiện]
 1. CÓ BAO NHIÊU LOẠI VISA NHẬT BẢN?
 2. ĐIỀU KIỆN XIN VISA NHẬT BẢN
 3. LỆ PHÍ XIN VISA NHẬT BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT
 4. HỒ SƠ XIN VISA ĐI NHẬT BẢN
 5. LÀM VISA ĐI NHẬT BẢN UY TÍN CÙNG VIETNAM BOOKING

Chi phí làm visa đi Nhật Bản mới nhất

Nhật Bản được biết đến là một trong những điểm du lịch hấp dẫn, không ngừng thu hút du khách Việt. Tuy nhiên, thông tin về thủ tục cũng như chi phí làm visa đi Nhật thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu về lệ phí làm visa Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VISA NHẬT BẢN?

Có 2 loại visa Nhật Bản đó là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn được cấp cho những người sang Nhật với mục đích thăm thân nhân, du lịch hoặc công tác/ thương mại ngắn hạn.

Visa dài hạn được cấp cho những đương đơn sang Nhật Bản với mục đích du học, đi học tiếng Nhật, cưới vợ/ chồng người Nhật Bản hoặc lao động dài hạn. Tại Việt Nam, visa ngắn hạn thường phổ biến hơn bởi thủ tục xin cấp đơn giản hơn so với thị thực dài hạn.

chi phí làm visa đi Nhật

Visa Nhật Bản ngắn hạn có hiệu lực 90 ngày. (Ảnh: Internet)

ĐIỀU KIỆN XIN VISA NHẬT BẢN

Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng vào Nhật Bản đều được cấp visa. Điều này có nghĩa, bạn chỉ được làm visa Nhật Bản nếu đáp ứng những điều kiện sau:

Người xin visa phải có hộ chiếu còn hiệu lực và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.

❖ Hoạt động tại Nhật Bản của người xin cấp visa hoặc nhân thân hay vị trí của người xin cấp visa và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951. Sau đây gọi là “Luật xuất nhập cảnh”).

❖ Hồ sơ xin visa Nhật Bản phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác.

Những đương đơn đã từng nhập cảnh vào Nhật Bản và bị trục xuất về nước do vi phạm pháp luật ở quốc gia này sẽ bị từ chối cấp visa vĩnh viễn.

LỆ PHÍ XIN VISA NHẬT BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Theo thông tin chính thức từ cơ quan lãnh sự Nhật Bản, bắt đầu từ tháng 4/2021, lệ phí xin visa Nhật Bản sẽ có sự thay đổi, cụ thể như sau:

Lệ phí visa Nhật Bản áp dụng từ 01/4/2021 đến 31/3/2023

Loại visa Nhật Bản

Lệ phí visa (VND)

Ghi chú

Visa nhập cảnh một lần

650,000

Lệ phí có thể thay đổi theo quy định của Lãnh sự Nhật tại thời điểm nộp visa

Visa nhập cảnh nhiều lần

1,300,000

Visa quá cảnh

150,000

*Lưu ý: Ngoài phí nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán, nếu xin visa đi Nhật Bản tự túc, bạn còn mất thêm các khoản phí khác như phí công chứng, phí dịch thuật hồ sơ và các chi phí phát sinh để hoàn thiện bộ hồ sơ. Vì vậy, để không mất thời gian, tiền bạc và công sức, bạn có thể lựa chọn một giải pháp an toàn là tìm đến dịch vụ visa uy tín. Vietnam Booking – người bạn đồng hành chuyên nghiệp sẽ giúp câu chuyện làm visa đi Nhật Bản hết bao nhiêu tiền không còn là nỗi lo lớn nhất của bạn.

xin visa du lịch nhật bản

Nhật Bản chỉ nhận lệ phí visa trực tiếp, không nhận thanh toán qua thẻ, bưu điện. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA ĐI NHẬT BẢN

Sau câu hỏi chi phí làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền thì hồ sơ xin visa Nhật Bản gồm những giấy tờ gì cũng là điều mà nhiều người thắc mắc. Ngay dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này:

STT

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

1

Chứng minh thân nhân:

 • Form xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán Nhật.
 • 2 ảnh thẻ, kích thước 4.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
 • Bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản sao công chứng).
 • Sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân (photo công chứng).

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Nếu chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe hơi (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lên lịch trình du lịch Nhật Bản rõ ràng từng ngày (đi đâu, làm gì,…)
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản.
 • Nếu lưu trú tại nhà bạn bè/người thân ở Nhật, bổ sung thông tin, địa chỉ của người thân/bạn bè tại Nhật.

LÀM VISA ĐI NHẬT BẢN UY TÍN CÙNG VIETNAM BOOKING

Đối với những người lần đầu xin visa Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn và bỡ ngỡ, từ việc phải làm gì, bắt đầu từ đâu. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ để đạt được các điều kiện cấp visa mà lãnh sự quán yêu cầu là rất khó. Điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật chu đáo và mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ. Chính vì điều này mà rất nhiều người đã tìm đến công ty dịch vụ visa để được tư vấn, giúp đỡ trong việc làm visa. 

Vietnam Booking - dịch vụ làm visa đi Nhật Bản đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công thị thực nhập cảnh xứ sở mặt trời mọc.  Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được các tư vấn viên chuyên nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Nhật, chi phí làm visa đi Nhật Bản, hỗ trợ dịch thuật, công chứng giấy tờ hoàn thiện hồ sơ; đặt lịch hẹn với cơ quan lãnh sự; chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa; theo dõi hồ sơ và nhận visa giúp bạn.

Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ hotline: 1900 3498, bạn sẽ được Vietnam Booking giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến phí xin visa Nhật Bản hoặc visa đi bất kỳ quốc gia nào.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí chi phí làm visa đi Nhật Bản

Tú Anh 10:55 23/11/2022 | 298 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp