Cẩm nang xin visa đi Bỉ công tác từ A đến Z

Visa đi Bỉ công tác mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác ngày càng sâu rộng hơn giữa các cá nhân/ doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ. Vậy thủ tục xin visa công tác Bỉ ra sao? Có khó không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

visa đi bỉ công tác

Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn xin visa nhanh - Ảnh minh họa

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Bỉ công tác

Đương đơn xin visa đi Bỉ công tác phải chuẩn bị các giấy tờ và sắp xếp chúng theo chuẩn Đại sứ quán. Cụ thể được dịch vụ làm visa đi Bỉ của Vietnam Booking thống kê trong bảng dưới đây:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Một hộ chiếu đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của visa cần xin. Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 2 trang kề nhau chưa sử dụng để có thể dán visa

2

Đơn xin visa đi Bỉ theo mẫu quy định và hai ảnh mới, cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng). Form visa đi Bỉ phải được điền đầy đủ rõ  ràng và ký tên. Địa chỉ của người xin visa phải được ghi đầy đủ bằng tiếng việt có dấu

3

Thư mời của công ty Bỉ. Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Thư phải nêu rõ tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích, thời gian chuyến đi, địa chỉ nơi ở bên Bỉ của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi

4

Thư cử đi công tác của công ty Việt nam. Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Thư phải nêu rõ tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích, thời gian chuyến đi, địa chỉ nơi ở bên Bỉ của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi

5

Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai bên và mối quan hệ thương mại của công ty Việt nam với các đối tác khác tại Châu Âu. Nếu bạn đi hội chợ, xin nộp kèm bằng chứng đã đăng ký tham gia hội chợ

6

Giấy tờ xác minh về khả năng tài chính ở Việt Nam: Bảng lương 3 tháng cuối, sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian tối thiểu 3 tháng, thẻ tín dụng, bằng chứng nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác,…

7

Bảo hiểm trong thời gian chuyến đi bao gồm chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian tạm trú tại Bỉ hoặc các nước Schengen khác. Bảo hiểm này phải có mức chi trả tổi thiểu là 30,000 EUR nếu xảy ra rủi ro. Bạn nộp bản gốc chứng nhận Bảo hiểm và bản sao. Bản gốc sẽ được trả lại cho bạn để xuất trình khi nhập cảnh vào Bỉ (hoặc các nước Schengen khác)

8

Trường hợp đi thêm một hoặc nhiều nước khác ngoài khối Schengen, yêu cầu trình visa của những nước đi thêm đó

9

Xác nhận đặt vé máy bay đi Bỉ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

10

Khi nhận thị thực: Trình vé máy bay (bản gốc và 1 bản sao).

Ngoài ra, đương đơn xin visa đi Bỉ công tác cũng phải chú ý các giấy tờ chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo khả năng quay về sau chuyến đi là chắc chắn.

hồ sơ xin visa đi bỉ công tác

Atomium, biểu tượng của Brussels hiện đại - Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý quan trọng khi xin visa đi Bỉ ngắn hạn

Dịch vụ làm visa công tác của Vietnam Booking lưu ý đến bạn những vấn đề khi xin visa đi Bỉ như sau:

1. Hồ sơ xin visa đi Bỉ công tác cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).

2. Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới, có giá trị tại thời điểm xin visa Bỉ

3. Nếu hồ sơ nộp tại Hà nội : Các giấy tờ nào là bản gốc phải được nộp kèm 1 bản sao thường (đen trắng). Nếu hồ sơ nộp tại TP HCM: Toàn bộ hồ sơ (đã có bản sao kèm bản gốc như hồ sơ nộp tại Hà nội) phải được photocopy thêm một bộ nữa.

4. Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc Anh.

5. Danh sách các giấy tờ trên là cơ sở để lập một bộ hồ sơ visa. Đại sứ quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác.

6. Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

26 lượt xem | 24-02-2018, Vietnam Booking