Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cách thức chung khi làm thủ tục xin visa du lịch châu Âu

Hiện nay có rất nhiều người muốn đi du lịch châu Âu nhưng hơi lo ngại về vấn đề xin visa. Bởi lẽ khi làm hồ sơ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, chưa kể phải đáp ứng tất cả điều kiện của cơ quan lãnh sự và trả lời phỏng vấn thật lưu loát thì mới có cơ hội sở hữu “dấu mộc thông hành”. Tuy nhiên với sự hướng dẫn cặn kẽ dưới đây thì chúng tôi đảm bảo chưa bao giờ việc xin visa lại dễ dàng như thế. Hãy cùng tham khảo để có thể hoàn tất thủ tục trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ thành công tối đa các bạn nhé.

Làm thủ tục xin visa châu Âu nhanh chóng, dễ dàng

Khi kinh phí xin visa không còn quá đắt đỏ như trước thì vấn đề làm thế nào để xin visa du lịch châu Âu dễ dàng, thuận lợi lại trở thành mối quan tâm hàng đầu. Nhất là khi đa số các nước châu Âu đều không cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam, trừ khi có thư mời của người bảo lãnh là công dân hoặc đang thường trú ở quốc gia đó.

Chính vì thế, thay vì cất công đi xin visa của từng nước, bạn nên làm thủ tục xin visa Schengen. Đây là hiệp ước về tự do đi lại được các nước như Ý, Thụy Sĩ, Na Uy, Phần Lan, Ba Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Áo, Bỉ, Latvia, Malta, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia, Estonia, Iceland, Hungary, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha,Cộng Hòa Czech và Đan Mạch ký kết nhằm giúp việc di chuyển giữa các quốc gia dễ dàng hơn, đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh.

visa di chau au

Khi có visa Schengen thì bạn có thể tự do nhập cảnh ở bất kỳ quốc gia nào trong khối này, với điều kiện phải còn hiệu lực. Do chỉ 4 nước Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan là đồng ý cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà không cần thư bảo lãnh nên bạn có thể đến Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán của 1 trong 4 quốc gia này để xin cấp visa Schengen.

Tuy nhiên, có một lưu ý là cơ quan lãnh sự nào bạn nộp đơn xin visa Schengen thì quốc gia đó phải là điểm đến chính, điểm đến đầu tiên hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình.

Cách thức chung khi xin visa du lịch châu Âu

Để quá trình xin visa Schengen diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần thực hiện tốt các bước sau:

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Bạn có thể xem tại đây để hoàn tất hồ sơ nhanh chóng. 

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc các thứ tiếng của quốc gia bạn dự định xin visa (trình bày tương tự bản gốc, có công chứng).

Nội dung trong giấy tờ đảm bảo chính xác, đầy đủ và trung thực.

visa di chau au

2. Nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự

Sau khi hoàn tất các giấy tờ, bạn liên hệ với Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán của quốc gia dự định sẽ nộp hồ sơ để xin lịch hẹn. Thời gian xét duyệt visa Schengen thường khoảng 15 ngày, nhưng cũng có thể đến 30 ngày hoặc cá biệt có trường hợp phải đợi 2 tháng do thiếu giấy tờ hoặc gặp sự cố khi xử lý hồ sơ.

Cho nên tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt, tối thiểu khoảng 2 tháng trước ngày khởi hành. Nếu không có thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện các bước theo quy định, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty du lịch. Việc này có thể đóng phí cao hơn khi trực tiếp làm nhưng sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và hơn hết là xác suất thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Lưu ý: Nếu xin visa Schengen ở Đại sứ quán Pháp thì phải đặt lịch hẹn trước vài ngày và chuẩn bị một số câu trả lời để phỏng vấn xin visa.

3. Nhận kết quả xin visa

Sau khi nộp hồ sơ và đóng phí, cơ quan lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Nếu đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ được xét cấp visa Schengen. Bạn có thể nhận kết quả tại nơi đã nộp hồ sơ hoặc yêu cầu gửi qua đường bưu điện.                         

7 lượt xem | 18-03-2017, Vietnam Booking