Mục lục [Hiện]
  1. THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU MỚI NHẤT
  2. CÁCH THỨC CHUNG KHI XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU
    1. 2.1 1. Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu
    2. 2.2 2. Nộp hồ sơ xin visa Schengen tại Cơ quan lãnh sự
    3. 2.3 3. Nhận kết quả visa du lịch Châu Âu
  3. DỊCH VỤ LÀM VISA CHÂU ÂU CHUẨN XÁC CỦA VIETNAM BOOKING

Cách thức chung khi làm thủ tục xin visa du lịch châu Âu

Ngày càng có nhiều người muốn đi du lịch châu Âu nhưng lo ngại về vấn đề xin visa. Bởi lẽ khi làm hồ sơ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, chưa kể phải đáp ứng tất cả điều kiện của cơ quan lãnh sự thì mới có cơ hội sở hữu “dấu mộc thông hành”.

Tuy nhiên với sự hướng dẫn cặn kẽ dưới đây, Vietnam Booking đảm bảo việc xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tham khảo để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Châu Âu trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ visa thành công tối đa.

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU MỚI NHẤT

Khi kinh phí xin visa không còn quá đắt đỏ như trước thì vấn đề làm thế nào để xin visa du lịch châu Âu dễ dàng, thuận lợi lại trở thành mối quan tâm hàng đầu. Nhất là khi đa số các nước châu Âu đều không cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam, trừ khi có thư mời của người bảo lãnh là công dân hoặc đang thường trú ở quốc gia đó.

Chính vì thế, thay vì cất công đi xin visa của từng nước, bạn nên làm thủ tục xin visa Schengen. Đây là hiệp ước về tự do đi lại được các nước gồm: Ý, Thụy Sĩ, Na Uy, Phần Lan, Ba Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Áo, Bỉ, Latvia, Malta, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia, Estonia, Iceland, Hungary, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha,Cộng Hòa Czech và Đan Mạch, nhằm giúp việc di chuyển giữa các quốc gia dễ dàng hơn, đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh.

visa đi châu âu

Xin visa Schengen khám phá các quốc gia xinh đẹp trong khu vực. (Ảnh: Internet)

Khi có visa Schengen, bạn có thể tự do nhập cảnh ở bất kỳ quốc gia nào trong khối này, với điều kiện visa phải còn hiệu lực. Hiện tại, chỉ có 4 nước gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan đồng ý cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam mà không cần thư bảo lãnh. Vì vậy, bạn có thể đến Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán của 1 trong 4 quốc gia này để xin cấp visa Schengen.

ngoài ra, còn một lưu ý khác là cơ quan lãnh sự nào bạn nộp đơn xin visa Schengen thì quốc gia đó phải là điểm đến chính, điểm đến đầu tiên hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình.

CÁCH THỨC CHUNG KHI XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

Để quá trình xin visa Schengen diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây.

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Bạn có thể xem tại đây để hoàn tất hồ sơ nhanh chóng. 

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc các thứ tiếng của quốc gia bạn dự định xin visa (trình bày tương tự bản gốc, có công chứng).

Nội dung trong giấy tờ đảm bảo chính xác, đầy đủ và trung thực.

>>> Có thể bạn quan tâm: Visa du lịch Châu Âu

xin visa châu âu

Để xin visa nhanh chóng, hãy tích lũy kinh nghiệm ngay từ bây giờ. (Ảnh: Internet)

2. Nộp hồ sơ xin visa Schengen tại Cơ quan lãnh sự

Sau khi hoàn tất các giấy tờ, bạn liên hệ với Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán của quốc gia dự định sẽ nộp hồ sơ để xin lịch hẹn. Thời gian xét duyệt visa Schengen thường khoảng 15 ngày, nhưng cũng có thể đến 30 ngày hoặc cá biệt có trường hợp phải đợi 2 tháng do thiếu giấy tờ hoặc gặp sự cố khi xử lý hồ sơ.

Cho nên tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt, tối thiểu khoảng 2 tháng trước ngày khởi hành. Nếu không có thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng như thực hiện các bước theo quy định, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty du lịch. Việc này có thể đóng phí cao hơn khi trực tiếp làm nhưng sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và hơn hết là xác suất thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

*Lưu ý: Nếu xin du lịch Châu Âu ở Đại sứ quán Pháp thì phải đặt lịch hẹn trước vài ngày và chuẩn bị một số câu trả lời để phỏng vấn xin visa.

3. Nhận kết quả visa du lịch Châu Âu

Sau khi nộp hồ sơ và đóng phí, cơ quan lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Nếu đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ được xét cấp visa Schengen sau khoảng từ 15 - 21 ngày làm việc. Đương đơn có thể nhận kết quả tại nơi đã nộp hồ sơ hoặc yêu cầu gửi visa qua đường bưu điện.

dịch vụ làm visa châu âu

Visa Đan Mạch Schengen cho phép bạn tự do nhập cảnh vào các nước trong khu vực. (Ảnh: VNBK)

DỊCH VỤ LÀM VISA CHÂU ÂU CHUẨN XÁC CỦA VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking – Đơn vị làm visa trọn gói đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ thủ tục nhập cảnh. Trong đó, dịch vụ làm visa du lịch Châu Âu (visa Schengen) là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Kể từ khi thành lập (2009), Vietnam Booking đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa cho người Việt đi các nước ở khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ,.... Đặc biệt là dịch vụ làm visa Schengen mà nhiều đơn vị dịch vụ khác không làm được.

Để nhận thêm thông tin về thủ tục xin visa du lịch Châu Âu, cũng như nhận giải đáp các thắc mắc liên quan đến thị thực Schengen, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 24/7 số  hotline: 1900 3498 để được tư vân kịp thời và chuẩn xác. Chúc bạn sớm xin thành công visa du lịch Châu Âu và có nhiều trải nghiệm thú vị tại những quốc gia xinh đẹp trong khối Schengen.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA CHÂU ÂU NGAY

Vietnam Booking 14:17 18/03/2022 | 12 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp