Mục lục [Hiện]
  1. ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ
  2. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ 
  3. QUY TRÌNH GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ CHI TIẾT
  4. NHỮNG LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI GIA HẠN VISA MỸ
  5. RỦI RO THƯỜNG GẶP KHIẾN GIA HẠN VISA MỸ BỊ TỪ CHỐI
  6. GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ ĐƠN GIẢN CÙNG VIETNAM BOOKING

Hướng dẫn cách gia hạn visa du lịch Mỹ tự túc | Dễ đậu!

Visa du lịch Mỹ B1/B2 hết hạn, bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ. Tuy nhiên, để gia hạn thị thực, đương đơn cũng cần thỏa mãn một số điều kiện theo quy định. Vậy bạn đã biết cách gia hạn visa du lịch Mỹ mà không cần phỏng vấn chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay bài viết này và làm theo hướng dẫn nhé!

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ

Đương đơn là công dân Việt Nam hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận cư trú tại Việt Nam; bạn hiện đang ở Việt Nam; Bạn không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày tới;

Bạn có visa du lịch Mỹ dạng B1/B2 (visa không định cư) vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và dự định gia hạn visa cùng loại. Thời gian 12 tháng được tính từ ngày hết hạn của visa đến trước ngày Cơ quan lãnh sự nhận được hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. Vì vậy, đương đơn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn visa sớm để đảm bảo đủ điều kiện tham gia chương trình gia hạn;

Bạn không bị từ chối cấp visa Mỹ trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất; Visa trước của bạn không bị đánh cắp, bị mất hoặc bị thu hồi, đồng thời bạn cũng có thể nộp hộ chiếu có visa trước của mình;

cách gia hạn visa du lịch mỹ

Du lịch Mỹ là mong ước của nhiều du khách Việt. (Ảnh: Internet)

Visa trước được cấp khi đương đơn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và đã cung cấp 10 dấu vân tay. Bạn lưu ý, Cơ quan lãnh sự Mỹ bắt đầu lấy sinh trắc học từ năm 2007. Nếu visa du lịch Mỹ gần nhất của bạn được cấp trước thời này hoặc cấp khi bạn dưới 14 tuổi, bạn sẽ không đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện;

Trên visa du lịch Mỹ của đương đơn không có dòng chữ “Clearance Received”; Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên visa trước;

Trong lần xin visa trước, bạn không trả lời “có” cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần “An ninh và Lý lịch” của tờ khai xin visa DS-160.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ 

Theo cách gia hạn visa du lịch Mỹ, để thuận lợi gia hạn thị thực, việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Một bộ hồ sơ gia hạn thị thực du lịch Mỹ yêu cầu:

Hộ chiếu còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và còn ít nhất 2 trang trống;

➢ Visa du lịch Mỹ gần nhất được dán trong cuốn hộ chiếu cũ (nếu có);

➢ Trang xác nhận tờ khai xin gia hạn visa Mỹ DS-160 có mã vạch. Tờ khai cần điền thông tin đầy đủ và được nộp trực tuyến;

➢ 01 ảnh thẻ có kích thước 5*5cm, ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại, chụp trên phông nền trắng, để lộ hai vành tai và không đeo kính;

➢ Giấy biên nhận đã thanh toán lệ phí gia hạn visa du lịch Mỹ;

➢ Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, cần cung cấp bản photo hộ chiếu và visa Mỹ mới nhất của bố/ mẹ hoặc người giám hộ.

➢ Đối với những du khách mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, bạn cần cung cấp bản gốc công hàm của Bộ ngoại giao Việt Nam và kế hoạch đi Mỹ.

QUY TRÌNH GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ CHI TIẾT

Ngày nay, đương đơn có thể gia hạn visa không định cư Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Nếu chưa biết cách thực hiện thủ tục này, bạn hãy làm theo hướng dẫn cách gia hạn visa du lịch Mỹ mà Vietnam Booking tổng hợp chi tiết từ Lãnh sự quán Mỹ.

hướng dẫn cách gia hạn visa du lịch mỹ

Điền đầy đủ đơn DS-160 là yêu cầu quan trọng để gia hạn visa du lịch Mỹ. (Ảnh: Internet)

Bước 1: Điền và hoàn thiện tờ khai xin gia hạn visa Mỹ không định cư DS-160. Để thực hiện, bạn truy cập vào đường link https://ceac.state.gov/genniv/ và làm theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành, một confirmation sẽ được gửi về email của bạn kèm trang xác nhận, bạn hãy upload và chọn một dãy mã số, sau đó in form này ra 2 bản để sử dụng khi đóng lệ phí visa và phỏng vấn (nếu có).

Bước 2: Khi có tài khoản và đăng nhập thành công vào hệ thống website của Lãnh sự quán Mỹ, bạn tiến hành thanh toán lệ phí gia hạn visa. Sau khi thanh toán xong, bạn cần chờ 24 giờ để nhận được Recipient code, vì sau khi có code này bạn mới có thể đặt lịch hẹn.

Bước 3: Đặt lịch hẹn. Khi đặt lịch hẹn, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi drop-box để xem có đủ điều kiện để được gia hạn visa du lịch Mỹ mà không cần phỏng vấn hay không. Nếu không đủ điều kiên, bạn cần đi phỏng vấn theo lịch hẹn. Nếu đủ điều kiện miễn phỏng vấn, bạn in bản drop box (02 bộ) để nộp chung với hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Mỹ.

visa du lịch Mỹ

Trong quá trình gia hạn visa, bạn sẽ được xem xét xem có đủ điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện hay không. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Bạn mang toàn bộ bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến bưu điện và gửi theo đúng địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xét duyệt gia hạn visa Mỹ tại văn phòng thị thực Hoa Kỳ.

Bước 5: Nếu visa của bạn được gia hạn thành công, bưu điện sẽ gửi lại hộ chiếu kèm visa cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ. Người xin gia hạn visa không định cư Mỹ có thể thay đổi địa chỉ nhận hộ chiếu bằng cách truy cập vào tài khoản của mình và đặt lại.

NHỮNG LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI GIA HẠN VISA MỸ

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn visa du lịch Mỹ sẽ kéo dài khoảng từ 7 đến 10 ngày, tính từ ngày bạn nộp hồ sơ tại bưu điện.

Để kiểm tra tình trạng hồ sơ, bạn hãy thường xuyên đăng nhập vào tài khoản cá nhân, hoặc bạn cũng có thể nhờ nhân viên Lãnh sự Mỹ kiểm tra nếu quá thời gian chỉ định mà vẫn chưa nhận được kết quả. Trường hợp này có thể hồ sơ của bạn bị trả về do không có người nhận khi bưu điện phát thư.

Theo quy định mới nhất, thời gian gia hạn visa Mỹ đã thay đổi từ 48 tháng xuống còn 12 tháng. Mặc dù visa còn thời hạn trong vòng 12 tháng nhưng nếu gia hạn, bạn vẫn có thể được yêu cầu phỏng vấn vì nhiều lý do bạn mắc phải cho lần đi du lịch Mỹ trước đó;

Bạn nên gia hạn visa du lịch Mỹ từ 3 đến 5 tháng trước ngày dự định để chuyến đi không bị gián đoạn hoặc bị hoãn lại do visa hết hạn.

Gia hạn visa Mỹ

Nhận được thư xác nhận visa nghĩa là bạn đã gần hoàn thiện quy trình gia hạn visa Mỹ. (Ảnh: Internet)

RỦI RO THƯỜNG GẶP KHIẾN GIA HẠN VISA MỸ BỊ TỪ CHỐI

Mỗi năm, có không ít du khách bị từ chối gia hạn visa du lịch Mỹ mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có lịch sử tốt khi tham quan Mỹ trước đó. Tuy vậy, theo thống kê, có 3 nguyên nhân chính dưới đây khiến đương đơn không đủ điều kiện để được tiếp tục gia hạn visa đi Mỹ.

🔸 Điền tờ khai DS-160 thiếu logic, không chính xác: Khi điền form DS-160, đương đơn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin đã khai trong đơn. Vì vậy, mọi thiếu sót hoặc không trung thực khi khai form đều trở thành nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị từ chối gia hạn visa. Ngoài ra, theo quy định, tất cả các nội dung trong đơn xin gia hạn DS-160 đều phải trùng khớp với các thông tin khác trong hồ sơ, đồng thời được cập nhật đúng với hoàn cảnh thực tế của đương đơn. Để tránh thông tin không trùng khớp, bạn nên lưu trữ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ trước đó và xác minh rõ ràng trước khi khai form gia hạn visa Mỹ sau này.

🔸 Đã từng du lịch và lưu trú ở Mỹ quá lâu: Nếu trong form xin visa du lịch Mỹ trước đây, bạn khai thời gian dự định lưu trú ở Mỹ 2 tuần nhưng thực tế lại lưu trú ở Mỹ nhiều hơn thời gian này. Điều đó có thể khiến Lãnh sự quán quy vào tội đương đơn sử dụng sai mục đích visa so với đơn xin visa. Đây là lý do khiến bạn bị từ chối thị thực du lịch Mỹ.  Mặc dù visa không định cư Mỹ thường cho phép đương đơn lưu trú tối đa 6 tháng, nhưng bạn không nên lưu trú quá dài nếu không có lý do chính đáng.

gia hạn visa du lịch mỹ

🔸 Visa phạm luật hoặc có xu hướng muốn định cư Mỹ: Sở hữu visa du lịch Mỹ nhưng khi đến Mỹ, bạn lại nộp đơn xin chuyển đổi mục đích visa, chuyển từ visa du lịch sang visa kết hôn. Hoặc đương đơn vi phạm những vấn đề mà Sở Di trú Mỹ nghiêm cấm. Điều này có thể khiến bạn vĩnh viễn bị từ chối gia hạn visa Mỹ.

GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ ĐƠN GIẢN CÙNG VIETNAM BOOKING

Nếu chưa biết cách gia hạn visa du lịch Mỹ bởi đây là lần đầu tiên bạn thực hiện thủ tục này, đừng ngại ngại, hãy liên hệ với dịch vụ gia hạn visa Mỹ để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ thật hiệu quả.

Vietnam Booking – công ty chuyên dịch vụ thị thực xuất nhập cảnh đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cam đoan sẽ hỗ trợ quý khách gia hạn thành công visa du lịch Mỹ trong thời gian ngắn với thủ tục đơn giản.

Mọi vướng mắc về thủ tục gia hạn visa Mỹ, hãy nhấc máy lên và gọi đến hotline: 1900 3498. Đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking sẵn sàng hỗ trợ quý khách tận tâm và chu đáo!

NHẬN TƯ VẤN GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ NGAY

Tú Anh 11:46 25/12/2020 | 56 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp